Bài 9:

Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng!

Dân trí Hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất đã không được lãnh đạo thành phố Ninh Bình xử lý, có dấu hiệu bao che gây bức xúc trong dư luận. Người dân đã tố cáo những lãnh đạo “chống lưng” cho Chủ tịch xã “nhiều tai tiếng”.
>>UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình vào cuộc vụ dân “tố” Chủ tịch xã dính nhiều tai tiếng!
>>Ninh Bình: “Khuất tất” gì trong việc cấp đất tái định cư cho Chủ tịch xã “nhiều tai tiếng”?
>>Ninh Bình: Chủ tịch xã phải dỡ công trình sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí!

Như Báo Dân trí đã phản ánh, hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất thời gian qua gây bức xúc trong dư luận, tuy nhiên đến nay Thành ủy, UBND thành phố Ninh Bình vẫn chưa xử lý dứt điểm vụ việc. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình đã vào cuộc làm rõ các sai phạm mà người dân tố cáo về vị Chủ tịch xã “nhiều tai tiếng" này.

Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng! - 1

Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất ông Nguyễn Như Bằng có đến 2 năm sinh bất thường nhưng vẫn tại vị nhiều năm qua.

Mới đây, ông Mạc Vương Thơ - người đứng đơn tố cáo hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng tiếp tục có đơn gửi báo Dân trí, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình và nhiều cơ quan chức năng tố cáo ông Đinh Văn Thứ - Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình và bà Lê Thị Thanh Tâm - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Ninh Bình vì cho rằng những lãnh đạo này đã bao che cho các sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng.

Trong đơn tố cáo ông Đinh Văn Thứ - Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình, ông Mạc Vương Thơ chỉ rõ, Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình đã bao che cho sai phạm, tham nhũng đất đai của ông Nguyễn Như Bằng.

Cụ thể, các sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng đã không được Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình làm rõ, thậm chí còn có dấu hiệu bao che cho các sai phạm như: Ông Nguyễn Như Bằng khi còn làm Bí thư Đảng ủy xã Ninh Nhất, kiêm Trưởng Ban giải phóng mặt bằng dự án đường ĐT 477 qua xã đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn khai khống diện tích đất bị thu hồi của gia đình phục vụ dự án để được cấp 2 lô đất tái định cư nằm trong khu A tái định cư đường ĐT 477 thôn Bình Khê, xã Ninh Nhất (thửa A8 và A9 với diện tích mỗi lô là 154m2).

Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng! - 2

Gia đình ông Nguyễn Như Sản anh trai ông Nguyễn Như Bằng được cấp đất tái định cư ĐT 477 thôn Bình Khê và xây nhà ở nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Như Bằng lạm dụng chức quyền tác động cán bộ chuyên môn cấp dưới khai khống cho anh ruột mình là ông Nguyễn Như Sản để được cấp một lô đất tái định cư. Trước đó, liên quan đến các lô đất tái định cư bất thường của gia đình ông Bằng và ông Sản, báo Dân trí, đã có bài chỉ rõ những “khuất tất” trong việc cấp đất tái định cư cho gia đình vị Chủ tịch xã Ninh Nhất. Cụ thể, gia đình ông Bằng và anh trai Nguyễn Như Sản chỉ bị thu hồi đất ao tuy nhiên lại được đền bù các lô đất tái định cư trái quy định, trong khi đó nhiều hộ dân khác cũng thuộc diện thu hồi đất ao nhưng không được nhận đất tái định cư.

Sự thiếu công bằng này sau khi được báo chí phanh phui đã gây bức xúc trong nhân dân ở xã Ninh Nhất, những người thuộc diện bị thu hồi đất như gia đình ông Bằng, ông Sản “ngã ngửa” khi quyền lợi của gia đình vị Chủ tịch xã hưởng quá lớn còn dân thì phải nhận phần thiệt thòi nhiều năm qua.

Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng! - 3

Lô đất tái định cư của gia đình ông Nguyễn Như Bằng được đền bụ sau khi bị thu hồi đất ao, nhiều hộ dân bị thu hồi đất ao nhưng không được cấp đất tái định cư như gia đình vị Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất.

Tiếp đó, các sai phạm của ông Bằng như qua nhiều khóa làm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã lạm dụng chức quyền sử dụng trái mục đích hai thửa đất nông nghiệp cạnh đền thôn Bình Khê và đầu cống trạm bơm. Cụ thể thửa đất cạnh đền Bình Khê có diện tích là 288m2 gia đình ông Bằng đã tự ý xây móng nhà kiên cố. Thửa đất đầu cống trạm bơm có diện tích là 964m2 đã được gia đình ông Bằng xây tường bao kiên cố, sử dụng trái mục đích trong nhiều năm liền.

“Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình ông Đinh Văn Thứ là người chịu trách nhiệm giải quyết, xử lý các sai phạm nêu trên của ông Nguyễn Như Bằng để trả lại công bằng cho xã hội, trả lại niềm tin cho nhân dân, nhưng ông Thứ đã không làm được như vậy.

Nhiều lần tôi tố cáo các sai phạm của Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, UBND thành phố Ninh Bình chỉ trả lời qua loa, vô trách nhiệm, cố tình bao che sai phạm. Người đứng đầu chính quyền thành phố Ninh Bình đã không kiểm tra, giám định sát sao, cụ thể thực tế mà ra quyết định thông báo giải quyết tố cáo rất chủ quan thiếu căn cứ” – ông Thơ bức xúc.

Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng! - 4

Thửa đất cạnh đền Bình Khê ông bằng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp đến nay chỉ bị xử lý qua loa, đại khái chưa triệt để.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Văn Thứ xác nhận, nội dung người dân tố cáo ông bao che cho Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất đang được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm việc. Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình cho biết thêm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang làm nội dung này hơn một tháng nay, và cũng đã làm việc với ông nội dung này.

Trong đơn tố cáo bà Lê Thị Thanh Tâm – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Ninh Bình, ông Thơ nêu rõ: Ông Nguyễn Như Bằng đã vi phạm nghiêm trọng Điều lệ Đảng và không trung thực với tổ chức Đảng. Cụ thể, ông Bằng đã khai man hồ sư lý lịch, có tới 2 năm sinh bất thường; ông Bằng không làm Bí thư Chi bộ thôn Bình Khê một ngày nào nhưng đã khai man hồ sơ Đảng viên, dối trá với tổ chức Đảng để vào làm cán bộ xã Ninh Nhất.

Ông Nguyễn Như Bằng không kê khai minh bạch tài sản cá nhân, đất đai của gia đình mặc dù với cương vị là Thảnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nhiều khóa…

Ông Thơ cho hay: “Căn cứ vào buổi được Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Ninh Bình gọi lên để thông báo kết quả về việc đơn tôi tố cáo ông Nguyễn Như Bằng, bà Lê Thị Thanh Tâm – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Ninh Bình cho rằng, những nội dung tôi tố cáo là không có sở kết luận sai phạm của ông Bằng. Bà Tâm làm việc kiểu qua loa, nương tay, bao che cho những sai phạm của cán bộ cấp dưới”.

Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng! - 5

Thửa đất nông nghiệp rộng gần 1.000m2 gia đình ông Bằng xây tường bao, sử dụng trái mục đích nhiều năm liền.

Liên quan đến nội dung ông Mạc Vương Thơ tố cáo mình, bà Lê Thị Thanh Tâm xác nhận, bà đã có bản tường trình gửi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình về nội dung người dân tố cáo. Về nội dung người dân tố cáo mình, bà Tâm trả lời không có ý kiến gì và cho biết thêm, đấy là người dân không hiểu, bản thân bà làm đúng theo quy định.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định, kế hoạch xác minh, làm rõ nội dung công dân tố cáo Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình và Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Ninh Bình bao che cho sai phạm của cấp dưới.

Được biết, từ khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình có Quyết định thành lập đoàn xác minh các nội dung mà ông Thơ tố cáo, đến nay đã được hơn một tháng.

Ông Thơ cho biết: “Tôi hy vọng Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình sẽ làm sáng tỏ các sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng và sự bao che của Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình và bà Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Ninh Bình. Nếu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trả lời không thỏa đáng tôi sẽ tiếp tục tố cáo các sai phạm có liên quan lên cấp Trung ương”.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Bị UBND xã “bí mật” lập biên bản, người dân cần xử lý ra sao?
Bị UBND xã “bí mật” lập biên bản, người dân cần xử lý ra sao?

(Dân trí) - “Gia đình tôi nhận thầu khoán đất của UBND xã. Hiện nay, trong quá trình sử dụng đất, tôi bị UBND xã tiến hành lập biên bản vì cho rằng tôi chuyển mục đích sử dụng trái phép. Vậy việc lập biên bản có thể được thực hiện tại địa điểm khác địa điểm sử dụng đất được không? Biên bản tôi không biết, không ký, chỉ có dấu của UBND xã và có một người làm chứng thì có giá trị hay không?".

Thứ năm, 25/07/2019 - 02:21

Thành lập hội đồng xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang
Thành lập hội đồng xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật do ông Lưu Xuân Vượng, Giám đốc sở làm chủ tịch để xem xét kỷ luật 4 cán bộ, lãnh đạo của sở này.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:20

Đà Nẵng: Khách hàng phản đối mức bồi thường của doanh nghiệp bất động sản
Đà Nẵng: Khách hàng phản đối mức bồi thường của doanh nghiệp bất động sản

(Dân trí) - Một số khách hàng mua đất tại dự án khu đô thị số 4 (thuộc khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng) đã không đồng ý với mức bồi thường mà Công ty Cổ phần tập đoàn PGT (PGT Group) có trụ sở tại đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đưa ra khi công ty này chưa thể giao sổ đỏ cho họ.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:05

Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”!
Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”!

(Dân trí) - Bỏ tiền mua 6 sào ruộng được UBND xã Hồng Nam, TP Hưng Yên (Hưng Yên) đóng dấu xác nhận, vợ chồng anh Trịnh Xuân Tần “tá hoả” khi biết chủ đất lại mang ruộng bán cho ngươi khác và được chính UBND xã Nam Hồng xác nhận. Thế nhưng, khởi kiện ra 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên để đòi ruộng, vợ chồng anh Tần đều bị bác đơn. May mắn là TAND Cấp cao tại Hà Nội đã có quyết định giám đốc thẩm huỷ án, yêu cầu TAND TP Hưng Yên xử lại.

Thứ năm, 25/07/2019 - 08:33

“Chết đứng” khi phát hiện bị cơ quan chức năng “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm
“Chết đứng” khi phát hiện bị cơ quan chức năng “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm

(Dân trí) - Bị kết “án oan” nhiễm HIV từ năm 2011, tuy nhiên đến cuối năm 2018 anh Lê Mạnh Linh ở thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) mới vỡ lẽ khi được nhận thẻ BHYT miễn phí. Mang “án oan” gần chục năm khiến cuộc đời người đàn ông 40 tuổi tan nát, giờ chỉ còn hai bàn tay trắng.

Thứ năm, 25/07/2019 - 06:47

Nhiều cán bộ lĩnh 20 năm tù sau 25 kỳ báo điều tra vụ “sổ đỏ ma” Báo Dân trí thực hiện
Nhiều cán bộ lĩnh 20 năm tù sau 25 kỳ báo điều tra vụ “sổ đỏ ma” Báo Dân trí thực hiện

(Dân trí) - Liên quan đến loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức (Hà Nội, nhiệm kỳ 2000 - 2005) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, sau khi Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình biểu dương Báo Dân trí, TAND huyện Hoài Đức đã chính thức có bản án tuyên phạt 5 bị cáo với 20 năm tù.

Thứ tư, 24/07/2019 - 02:20

Doanh nghiệp nhà nước định “chí phèo” quỵt nợ dân nghèo bị quan toà chặn đứng!
Doanh nghiệp nhà nước định “chí phèo” quỵt nợ dân nghèo bị quan toà chặn đứng!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin 2 luật sư Vi Văn Diện và Quách Thành Lực (Đoàn luật sư TP Hà Nội) bất bình “ra tay” trợ giúp người dân khởi kiện miễn phí Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc quỵt những đồng tiền "xương máu’ của người dân nghèo, TAND TP Bắc Giang đã ra phán quyết chặn đứng mưu đồ nhẫn tâm này.

Thứ tư, 24/07/2019 - 11:15

Toà án tỉnh tắc trách, "khoét sâu" nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt
Toà án tỉnh tắc trách, "khoét sâu" nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt

(Dân trí) - Chồng bị kẻ say rượu tông xe gây tổn thương cơ thể 100%, sống cảnh đời thực vật, người vợ được gia đình cử đại diện thay chồng trước các hoạt động tố tụng của pháp luật. Tuy nhiên, khi tiến hành xét xử hung thủ gây ra vụ việc, người vợ đã không được TAND tỉnh Hà Tĩnh mời dự phiên tòa, không được biết bản án phúc thẩm xét xử ra sao.

Thứ tư, 24/07/2019 - 07:43

Hồ chứa nước thải bị vỡ, lãnh đạo doanh nghiệp đổ do… mưa lớn!
Hồ chứa nước thải bị vỡ, lãnh đạo doanh nghiệp đổ do… mưa lớn!

(Dân trí) - Nước thải từ nhà máy chế biến đá bazan, granite của một công ty trên địa bàn liên tục chảy tràn xuống ao hồ, nương rẫy của người dân xung quanh. Dù không phải là lần đầu, song lãnh đạo doanh nghiệp này vẫn cho rằng, nguyên nhân là do… mưa lớn

Thứ tư, 24/07/2019 - 07:40

Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt!
Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt!

(Dân trí) - Theo thông tin từ UBND huyện Bình Chánh (TPHCM), đường Nữ Dân Công - con đường đau khổ mà báo Dân trí phản ánh, đã được duyệt dự án nâng cấp, dự kiến khởi công trong quý IV năm 2019. Tuy nhiên, huyện đang lo lắng có thể sẽ khởi công chậm hơn vì còn phải chờ các sở ban ngành phê duyệt các hồ sơ liên quan.

Thứ tư, 24/07/2019 - 07:37

Chua chát dự án tái định cư tại Nghệ An: Dân thà chịu nguy hiểm còn hơn đến ở!
Chua chát dự án tái định cư tại Nghệ An: Dân thà chịu nguy hiểm còn hơn đến ở!

(Dân trí) - Đó là thực trạng đang xảy ra tại điểm tái định cư Bản Pật, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Sau khi giai đoạn 1 được hoàn thành, nơi đây vẫn chưa có dân đến ở.

Thứ ba, 23/07/2019 - 01:02

Vị hiệu trưởng nhất quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan “làm xiếc” dự án ra sao?
Vị hiệu trưởng nhất quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan “làm xiếc” dự án ra sao?

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Hàng loạt sai phạm của vị hiệu trưởng này đã được Bộ Công thương xác định. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ ba, 23/07/2019 - 07:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Tuyên án 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường giải cứu phân bón rởm tại Sóc Trăng
Tuyên án 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường giải cứu phân bón rởm tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 22/7, TAND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã tuyên xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng trong vụ nghi án "giải cứu phân bón rởm" xảy ra trên địa bàn tỉnh này.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:57

Cận cảnh cánh rừng cổ thụ bị "xẻ thịt" tan hoang tại Gia Lai!
Cận cảnh cánh rừng cổ thụ bị "xẻ thịt" tan hoang tại Gia Lai!

(Dân trí) - Chỉ hơn 15km từ xã Đắk P’Linh (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) là cánh rừng cổ thụ bị phá tan hoang. Những gốc cây “khủng” có đường từ 60 – 80cm trở lên bị “xẻ thịt” ngay tại rừng không thương tiếc.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:54

Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Cầu cứu chủ tịch UBND tỉnh Long An
Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Cầu cứu chủ tịch UBND tỉnh Long An

(Dân trí) - Gần 5 tháng qua, hàng loạt đơn kêu cứu của gia đình ông Ngôn đều bị UBND huyện Đức Hòa trả lại. UBND huyện cũng không có động thái đối thoại như đã trao đổi với báo chí khiến gia đình ông Ngôn bức xúc hơn. Hiện, toàn bộ 16.000m2 đất đã được san lấp và xây dựng hạ tầng dù chưa bồi thường cho gia đình ông Ngôn.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:52

Bình Định: Bến cá 26 tỷ đồng bỏ hoang?
Bình Định: Bến cá 26 tỷ đồng bỏ hoang?

(Dân trí) - Bến cá Tân Phụng (xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) được đầu tư hàng chục tỷ đồng. Thế nhưng, từ khi bàn giao để đưa vào sử dụng đến nay, bến cá này rơi cảnh “đìu hiu”. Trong khi đó, một số hạng mục đang xuống cấp, gây lãng phí.

Thứ hai, 22/07/2019 - 07:21

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm
Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm

(Dân trí) - Mặc dù không có hợp đồng cho thuê các ki ốt thế nhưng UBND thị trấn Thanh Chương (Nghệ An) vẫn tiến hành thu tiền các hộ dân nhiều tháng liền. Trước vấn đề này, các hộ dân kiến nghị các cơ quan chức năng cần làm rõ các khoản thu có đúng quy định của pháp luật hay không? .

Thứ hai, 22/07/2019 - 07:20

Người dân "lay lắt" sống tại khu di dân tái định cư thiếu thốn đủ đường!
Người dân "lay lắt" sống tại khu di dân tái định cư thiếu thốn đủ đường!

(Dân trí) - Mặc dù đến nơi ở mới, tránh được nguy cơ lũ ống, lũ quét có thể cướp đi sinh mạng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hệ thống giao thông khó khăn, thiếu điện, khát nước, không nhà trẻ… khiến cuộc sống của người dân vô cùng khó khăn.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 08:29

3 phút cùng luật sư: Có thể ngồi tù vì trốn nghĩa vụ quân sự!
3 phút cùng luật sư: Có thể ngồi tù vì trốn nghĩa vụ quân sự!

(Dân trí) - Hành vi trốn nghĩa vụ quân sự không những bị xử phạt hành chính mà còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 07:35

Doanh nghiệp lớn tại Bắc Giang “làm xiếc” trong hoạt động nhập khẩu phế liệu thế nào?
Doanh nghiệp lớn tại Bắc Giang “làm xiếc” trong hoạt động nhập khẩu phế liệu thế nào?

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên”. Trong đó, tỉnh Bắc Ninh đề nghị tỉnh Bắc Giang xử phạt một doanh nghiệp sai phạm.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 07:24

Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An
Khu du lịch sinh thái hoạt động trái phép vẫn đón khách tham quan tại Nghệ An

(Dân trí) - Mặc dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan nhưng Khu du lịch sinh thái Eo Gió (xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An) vẫn đón nhiều đoàn về tham quan, trải nghiệm.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 12:40

Công an chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco
Công an chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco

Vụ “lình xình” cổ phần hóa tại Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội đã kéo dài nhiều năm, các cơ quan chức năng từ TƯ đến địa phương đã có nhiều văn bản chỉ đạo làm rõ. Đặc biệt, mới đây phía Công an Hà Nội cũng đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm của nguyên Giám đốc Cty Hacinco.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 10:55

Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường
Vụ doanh nghiệp đuổi cán bộ: Đoàn cán bộ mới được cử đến công trường

(Dân trí) - Chiều ngày 17/7, một đoàn cán bộ liên ngành của TP. Tuy Hòa đã đến làm việc tại công trường dự án Trung tâm Thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt nằm tại khu đất “vàng” 80 Nguyễn Huệ (TP. Tuy Hòa, Phú Yên).

Thứ sáu, 19/07/2019 - 08:00

Vụ gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt: Tạm đình chỉ 2 cán bộ
Vụ gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt: Tạm đình chỉ 2 cán bộ

(Dân trí) - Ngày 18/7, Hạt kiểm lâm Kong Chro thông tin, liên quan đến vụ hàng loạt xe ô tô chở gỗ lậu “ngang nhiên” qua chốt, đơn vị đã đình chỉ 2 cán bộ kiểm lâm chốt kiểm tra lâm sản Đắk Pơ Kơ để điều tra làm rõ.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 07:59