Đắk Lắk: Gần 40 nhân viên nguy cơ mất việc, nghi ngờ lộ đề thi công chức

Dân trí Vừa qua, một số cán bộ nhân viên công tác tại các UBND xã thuộc huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng phản ánh về những bất công trong kỳ thi công chức vừa qua của huyện, đẩy những cán bộ làm việc hàng chục năm tại các cơ quan này đứng trước nguy cơ thất nghiệp.
>>Đắk Lắk: Dân tố CSGT dùng gậy tuần tra đánh bị thương người vi phạm
>>Đắk Lắk và Đắk Nông "chốt" phương án xử lý dứt điểm “cát tặc”
>>Đắk Lắk: Dân kêu trời vì hít khói bụi từ lò đốt than trái phép

Đề thi đã bị lộ trước đó?

Trong kỳ thi công chức do huyện Krông Năng tổ chức vào ngày 10/7 vừa qua, với trên 300 thí sinh đăng ký dự thi bao gồm các thí sinh tự do và các thí sinh là cán bộ nhân viên công tác lâu năm trong ngành. Kết quả sẽ lấy 126 thí sinh, trong đó 20 thí sinh được xét tuyển và 106 thí sinh đạt điểm trúng tuyển. Nội dung thi gồm 3 phần: thi Kiến thức chung, thi Chuyên ngành và thi Tin học.

Đề thi được cho là đã bị lộ và được chụp ảnh lại trước ngày diễn ra kỳ thi 7 ngày (ảnh do người khiếu nại cung cấp)
Đề thi được cho là đã bị lộ và được chụp ảnh lại trước ngày diễn ra kỳ thi 7 ngày (ảnh do người khiếu nại cung cấp)

Tuy nhiên, sau khi kỳ thi diễn ra các cán bộ nhân viên làm việc lâu năm tại các UBND xã đã nghi ngờ kỳ thi để xảy ra tình trạng lộ đề, dẫn đến các điểm số sau khi được công bố rất chênh lệch của các thí sinh tự do và thí sinh lâu năm khiến gần 40 nhân viên hoang mang, lo lắng sẽ mất việc làm.

Theo một cán bộ đã công tác trên 15 năm tại một UBND xã, cho biết vào cuối ngày thi diễn ra nhiều người phát hiện tại cổng điểm thi có tài liệu của một số thí sinh đem vào phòng thi bao gồm bài soạn thi viết, soạn cả bài tập nghiệp vụ và thi trắc nghiệm, có thang điểm rõ ràng giống như đề thi đã ra. Đồng thời, một số người phát hiện được đề thi bị rò rỉ được một số người chụp lại trước đó trong máy điện thoại có ghi rõ ngày tháng từ ngày 3/7 (tức trước ngày thi 1 tuần) nên nghi ngờ đề thi đã bị lộ.

“Thi xong chúng tôi đã hoài nghi đề thi lộ, đến khi công bố điểm chúng tôi rất bất ngờ khi có những thí sinh tự do lại đạt điểm chuyên ngành tuyệt đối 100 điểm, trong khi chúng tôi là những người làm công tác lâu năm lại thua kiến thức của các thí sinh mới ra trường là điều không chính xác. Kể cả một người có kinh nghiệm công tác lâu năm thì cũng không thể nào chi tiết đến mức đạt điểm tối đa như vậy. Chỉ cần nhìn điểm số thôi 40 nhân viên như chúng tôi chắc chắn nằm trong danh sách rớt.”, nhân viên này bức xúc nói.

Tương tự, một nữ nhân viên công tác trên 10 năm cũng hoang mang, lo lắng việc thi cử không công bằng và việc nếu phải nghỉ việc sẽ vô cùng khó khăn khi phải bắt đầu lại từ đầu. “ Gần 40 anh chị em chúng tôi công tác tại các cơ quan, cống hiến tuổi xuân mình và luôn cố gắng nỗ lực trong bao nhiêu năm trời. Vậy mà hàng chục năm qua huyện không hề tổ chức thi công chức mà nay lại tổ chức thi. Chúng tôi giờ đã có tuổi mà phải làm lại từ đầu, vác hồ sơ đi xin việc thì có chỗ nào nhận vì đã quá tuổi tuyển dụng, giờ tôi chỉ mong cơ quan chức năng thấu xét cho chúng tôi được hưởng sự công bằng”, chị này chia sẻ.

Những cán bộ nhân viên này trước đây được công nhân là công chức tạm tuyển và có hợp đồng lâu năm, các chế độ nâng lương theo ngạch, bậc, đóng bảo hiểm vẫn được hưởng theo quy định và luân chuyển công tác như bình thường nhưng vẫn không được công nhận công chức và vẫn phải thi tuyển.

Bên cạnh đó, các nhân viên lâu năm cũng cho rằng việc những cán bộ nhân viên công tác lâu năm trong ngành phải được xét tuyển chứ không phải qua thi tuyển. “Căn cứ khoản 2, điểm b điều 15 Thông tư 06 ngày 30/10/2012 của Bộ Nội vụ và căn cứ khoản 1 điều 21 Nghị định 112 của Chính phủ hướng dẫn, người có bằng Đại học, công tác từ 60 tháng trở lên, không vi phạm pháp luật, hoàn thành tốt công việc thì không phải qua thi tuyển mà chỉ xét tuyển vậy mà chúng tôi vẫn phải thi tuyển”, một nhân viên cho hay.

Huyện khẳng định kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan

Theo nguyện vọng của đa số cán bộ nhân viên làm việc lâu năm tại các cơ quan nhà nước đã tham gia thi tuyển công chức của huyện Krông Năng mong muốn cần phải hủy kết quả kỳ thi ngày 10/7 vừa qua và tổ chức lại một cuộc thi khác để đảm bảo tính công bằng cho tất cả các thí sinh. Đồng thời, phía huyện cần cân nhắc và xem xét cho những cán bộ nhân viên đã có cống hiến hàng chục năm trời cho huyện.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Cao Xuân Thu - Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Năng kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển, cho biết: UBND huyện đã nhận được đơn thư của một số cán bộ nhân viên thuộc các UBND xã trên địa bàn huyện phản ánh về việc nghi ngờ đề thi công chức bị lộ và giải quyết các chế độ cho những người công tác lâu năm tại các đơn vị này.

“Vào đầu tuần sau chúng tôi sẽ trực tiếp xuống các xã này để xác minh, làm rõ các vấn đề liên quan. Việc nói đề thi lộ cần xem xét nói lộ là lộ ở điểm nào, lộ chỗ nào và do ai cung cấp nên phải xác minh rõ. Riêng với phương án tuyển dụng này đã được tỉnh phê duyệt, các thí sinh tham gia thi tuyển ai trúng tuyển sẽ được tuyển dụng còn những người không trúng tuyển kể cả cán bộ thì đều phải nghỉ việc. Còn khi nghỉ những người này sẽ được hưởng chế độ căn cứ vào thời gian đóng bảo hiểm, bảo hiểm xã hội”, ông Thu cho hay.

Cũng theo ông Thu, sau khi thi tuyển thì không thấy ai phản ánh gì đợi đến khi có điểm thì mới có thấy ý kiến phản ánh.

Ông Trương Hoài Anh - Chủ tịch huyện Krông Năng, khẳng định: “Kỳ thi tuyển công chức vừa qua của huyện đã diễn ra nghiêm túc an toàn, công khai, minh bạch. Đối với các cán bộ nhân viên làm việc lâu năm tham gia kỳ thi nhưng điểm không đạt thì họ sẽ bị loại theo phương án đã phê duyệt. Các trường hợp này đã có điểm cộng ưu tiên hết nhưng nếu cộng cả điểm thi lẫn điểm cộng mà không vượt qua được thì họ phải chấp nhận bởi vì thi công khai, minh bạch. Chúng tôi đã chấm phúc khảo hết và chờ 15 ngày sau thì sẽ chính thức công bố danh sách tuyển dụng”.

Thúy Diễm

MỚI NHẤT
Nghệ An: Nhiều chủ máy gặt “méo mặt” vì bị… công an xã thu tiền “bảo kê”?
Nghệ An: Nhiều chủ máy gặt “méo mặt” vì bị… công an xã thu tiền “bảo kê”?

(Dân trí) - Để được hoạt động yên ổn trên địa bàn xã, các chủ máy gặt phải ký vào bản cam kết và đóng số tiền cho công an lên tới 2 triệu đồng. Vấn đề này đang diễn ra tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Thứ ba, 06/09/2016 - 07:22

Nhịp cầu bạn đọc số 25: Kêu cứu trước nguy cơ sập nhà do doanh nghiệp động thổ công trình mới
Nhịp cầu bạn đọc số 25: Kêu cứu trước nguy cơ sập nhà do doanh nghiệp động thổ công trình mới

(Dân trí) - Các hộ dân tại Khu tập thể tàu thủy, Hà Nội kêu cứu trước tình trạng nhà ở bị sụt lún nghiêm trọng, đe dọa tính mạng do ảnh hưởng từ công trình xây dựng của doanh nghiệp.

Thứ hai, 05/09/2016 - 08:57

Công an được giữ phương tiện gây tai nạn trong bao lâu?
Công an được giữ phương tiện gây tai nạn trong bao lâu?

(Dân trí) - Theo luật sư, trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, cơ quan công an chỉ có thể giữ phương tiện gây tai nạn trong vòng 7 ngày; trong trường hợp phức tạp có thể kéo dài nhưng tối đa không quá 30 ngày.

Thứ hai, 05/09/2016 - 07:37

Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ: Không thể coi thường dân và “qua mặt” Chính phủ!
Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ: Không thể coi thường dân và “qua mặt” Chính phủ!

(Dân trí) - “Coi thường kỷ cương, phép nước, xem nhẹ sự chỉ đạo của Chính phủ thì sao có thể là công bộc phục vụ dân được. Dù có là ai thì cũng nên cho nghỉ để dân bớt khổ cũng như tăng thêm niềm tin của người dân. Nhân dân mong Thủ tướng xử lý nghiêm các quan “hành dân” tại Lâm Đồng. Không thể để tình trạng coi thường dân và “qua mặt” Chính phủ diễn ra”, bạn đọc Dân trí chia sẻ.

Thứ hai, 05/09/2016 - 07:30

Vụ học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: “Cần xem xét lại toàn bộ vụ án, tránh oan sai”
Vụ học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: “Cần xem xét lại toàn bộ vụ án, tránh oan sai”

(Dân trí) - Sau khi VKSND Tối cao yêu cầu VKSND cấp cao tại Hà Nội và VKSND tỉnh Hà Tĩnh xem xét lại vụ án “Cướp tài sản” liên quan đến em Lê Văn Khánh (học sinh lớp 11 ở Hà Tĩnh) kêu oan, đang gây bức xúc dư luận, PV Dân trí đã có buổi làm việc với luật sư Nguyễn Văn Chiến - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội về vấn đề này.

Thứ hai, 05/09/2016 - 06:30

Kiên Giang: Nhếch nhác khu lấn biển TP Rạch Giá
Kiên Giang: Nhếch nhác khu lấn biển TP Rạch Giá

(Dân trí) - Khu lấn biển TP Rạch Giá là một điểm nhấn của tỉnh Kiên Giang. Sau khi được hình thành, nhiều công trình mọc lên với vẽ sang trọng, đẹp mắt. Tuy nhiên, hiện nay khi đặt chân đến khu phố này có nhiều hình ảnh làm “xốn” mắt khách tham quan.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 08:09

Lùm xum vụ cấp phép cho doanh nghiệp nuôi hổ tại Nghệ An
Lùm xum vụ cấp phép cho doanh nghiệp nuôi hổ tại Nghệ An

(Dân trí) - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan quản lý CITES Việt Nam từ ngày 23-30/7, đã cho Công ty TNHH Bạch Ngọc Lâm nhập về Khu sinh thái Hòn Nhạn 9 cá thể hổ từ Cộng hòa Séc và Bỉ.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 08:07

Vụ tẩu tán tài sản né thi hành án: Ngành chức năng bất lực đùn đẩy trách nhiệm?
Vụ tẩu tán tài sản né thi hành án: Ngành chức năng bất lực đùn đẩy trách nhiệm?

(Dân trí) - Đã hơn 1 tháng, từ ngày gia đình ông Hùng tìm ra tàu cá BĐ- 96578 TS được vợ chồng Lê Văn Tiến- Trần Thị Lân (ở xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) tẩu tán trong thời gian dài để né thi hành án, nhưng đến nay vụ việc vẫn bỏ ngỏ.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 08:01

Vụ tìm công lý 35 m2 đất: Gia đình liệt sĩ cầu cứu đến lãnh đạo Trung ương
Vụ tìm công lý 35 m2 đất: Gia đình liệt sĩ cầu cứu đến lãnh đạo Trung ương

(Dân trí) - Sau thời gian dài “gõ cửa” khắp nơi tìm công lý 35 m2 đất đền ơn, thậm chí gửi cả tâm thư cầu cứu Bộ trưởng TNMT nhưng không có kết quả, con gái liệt sĩ Phạm Hữu Hằng đã gửi đơn kêu cứu khẩn cấp đến nhiều bộ ngành Trung ương để đòi lại công bằng cho gia đình.

Chủ nhật, 04/09/2016 - 07:56

24 hộ dân mòn mỏi nhiều năm trong hành trình xin chứng nhận sở hữu nhà
24 hộ dân mòn mỏi nhiều năm trong hành trình xin chứng nhận sở hữu nhà

(Dân trí) - 24 hộ dân thuộc phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội phản ánh quá trình mòn mỏi nhiều năm vẫn chưa xin được chứng nhận sở hữu nhà. Đến nay đã 5 người già do tuổi cao, sức yêu chết đi mà vẫn chưa xong hành trình xin được bàn giao nhà, chưa được cấp Giấy chứng nhận.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 04:02

Đất đứng tên người dân, sổ đỏ cấp cho xã: Văn phòng Chính phủ đề nghị giải quyết!
Đất đứng tên người dân, sổ đỏ cấp cho xã: Văn phòng Chính phủ đề nghị giải quyết!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “đất đứng tên người dân, sổ đỏ cấp cho xã” tại huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng), mới đây, Văn phòng Chính phủ có văn bản chuyển đến UBND tỉnh Sóc Trăng để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 07:25

Phó hiệu trưởng bị tố sai phạm vẫn được giao điều hành trường: UBND tỉnh sẽ chỉ đạo xử lý
Phó hiệu trưởng bị tố sai phạm vẫn được giao điều hành trường: UBND tỉnh sẽ chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phó hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) bị "tố" có nhiều sai phạm nhưng vẫn được giao điều hành trường, ngày 1/9, ông Nguyễn Tấn Khương - Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh sẽ tham mưu chỉ đạo ngành chức năng xử lý.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 07:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Bình Định: Dân cản không cho thi công cầu vì làm nứt nhà
Bình Định: Dân cản không cho thi công cầu vì làm nứt nhà

(Dân trí) - “Hôm đó hai bà cháu đang ở nhà đang ăn cơm thì nhà rung chuyển mạnh, lớp áo trên trần nhà rơi xuống chén cơm, mất hồn bà cháu ôm nhau chạy ra khỏi nhà vì sợ nhà sập…”, bà Đỗ Thị Kim Em, một người dân có nhà bị nứt bức xúc.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 07:31

Nghệ An: Cán bộ địa chính xã bị dân tố "vòi" tiền khi làm sổ đỏ?
Nghệ An: Cán bộ địa chính xã bị dân tố "vòi" tiền khi làm sổ đỏ?

(Dân trí) - Để làm được một chiếc sổ đỏ cho gia đình nhiều người dân phải nạp cho cán bộ địa chính xã từ 1 triệu đến 7 triệu đồng. Điều đáng nói, số tiền này được cán bộ địa chính xã “ẻm” vào túi cá nhân, nhiều gia đình mất tiền mà sổ đỏ cũng chẳng thấy ở đâu.

Thứ năm, 01/09/2016 - 07:45

Người dân 3 xã đi chung con đường… “nát như tương”
Người dân 3 xã đi chung con đường… “nát như tương”

(Dân trí) - Chỉ dài 6km nhưng con đường liên xã tại huyện Gia Viễn và Nho Quan (Ninh Bình) lại trở nên “cực hình” đối với người dân 3 xã mỗi lần đi qua đây. Từng lớp “ổ voi, ổ gà” nối tiếp nhau khiến con đường trở nên nham nhở, có đoạn “nát như tương”.

Thứ năm, 01/09/2016 - 07:39

Em vợ Bí thư xã "lĩnh" 2 suất xây nhà tình thương: Đơn vị vận động tài trợ bị “qua mặt”!
Em vợ Bí thư xã "lĩnh" 2 suất xây nhà tình thương: Đơn vị vận động tài trợ bị “qua mặt”!

(Dân trí) - Ngày 31/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Sỹ Hùng, Phó Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Tiền Giang cho biết, không hề biết ông Ngô Tấn Sĩ đã nhận một suất xây dựng nhà tình thương nên mới vận động thêm 40 triệu nữa để xây nhà cho ông Sĩ.

Thứ năm, 01/09/2016 - 07:29

Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Hết hạn báo cáo Thủ tướng, quan “hành dân” nhận “án phạt” nào?
Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Hết hạn báo cáo Thủ tướng, quan “hành dân” nhận “án phạt” nào?

(Dân trí) - Tưởng chừng kết quả xử lý trách nhiệm vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng đối với cụ bà 75 tuổi sẽ được công khai như lời hứa của nhiều lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, thực tế mọi thông tin đang bị “ém” một cách khó hiểu, dù hạn cuối cùng báo cáo vụ việc lên Thủ tướng Chính phủ đã hết.

Thứ năm, 01/09/2016 - 07:17

Nhà cổ, nhà cũ!
Nhà cổ, nhà cũ!

(Dân trí) - Bảo tồn nhà cổ là một nhu cầu, một ứng xử văn hóa, lịch sử cần thiết cho con người. Nhưng cũng cần phân biệt rạch ròi: bảo tồn nhà cổ và cải tạo, xây mới nhà cũ. Ngay chính những căn nhà cổ, cũng cần phân biệt cái nào có là có giá trị “đặc trưng”, “hiếm quý” cần bảo tồn hay không.

Thứ năm, 01/09/2016 - 06:00

Vụ mẹ kế đánh con riêng tàn tệ vì 1 nghìn đồng: Sắp nâng cao cấp độ phạt với hành vi bạo hành trẻ em
Vụ mẹ kế đánh con riêng tàn tệ vì 1 nghìn đồng: Sắp nâng cao cấp độ phạt với hành vi bạo hành trẻ em

(Dân trí) - Vì con riêng không mang về trả lại 1.000 đồng người mẹ kế đã nhẫn tâm đánh cháu tàn tệ. Bị cáo đã phải đối mặt với án phạt đích đáng về tội tội “cố ý gây thương tích”. Luật sư cho biết, theo Luật trẻ em 2016 có hiệu lực từ ngày 01/06/2017 có thêm điểm mới về cấp độ phòng ngừa và hỗ trợ trẻ

Thứ tư, 31/08/2016 - 09:06

Công dân đề nghị thông tin minh bạch vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức" tại Hải Phòng
Công dân đề nghị thông tin minh bạch vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức" tại Hải Phòng

(Dân trí) - Vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” xảy ra tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng được Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng ra quyết định Khởi tố vụ án từ tháng 6/2012. Sau đó cơ quan này ra quyết định tạm đình chỉ vụ án. Tuy nhiên, hơn 4 năm trôi qua, những người gửi đơn tố cáo vẫn đang chờ đợi thông tin chính thức từ Công an TP Hải Phòng về vụ án.

Thứ tư, 31/08/2016 - 08:53

Trụ sở tiền tỷ xây xong bỏ hoang: Hoãn tòa vì đại diện UBND TX Vĩnh Châu... "bí" câu trả lời!
Trụ sở tiền tỷ xây xong bỏ hoang: Hoãn tòa vì đại diện UBND TX Vĩnh Châu... "bí" câu trả lời!

(Dân trí) - Liên quan đến nhiều trụ sở cơ quan Nhà nước ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) xây dựng xong phải bỏ hoang vì không có lối vào do thu hồi đất của dân không đúng quy định nên bị dân khởi kiện, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên xử phúc thẩm nhưng phải hoãn vì phía nguyên đơn đưa ra hàng loạt câu hỏi nhưng đại diện UBND thị xã Vĩnh Châu không trả lời được.

Thứ tư, 31/08/2016 - 08:05

Công ty HUDS bị tố thu giữ tài sản của dân: “Hành vi phạm luật!”
Công ty HUDS bị tố thu giữ tài sản của dân: “Hành vi phạm luật!”

(Dân trí) - “Việc công ty HUDS viện dẫn điều 9.3 của Hợp đồng do họ lập (Hợp đồng theo mẫu) là hoàn toàn sai trái bởi xét về tính pháp lý của hợp đồng này là không có hiệu lực pháp lý, hợp đồng vô hiệu không thực hiện theo đúng trình tự thủ tục, quy định của pháp luật. Vì vậy, việc công ty này cưỡng chế tài sản của dân là phạm luật”, luật sư Lê Văn Thiệp nhận định.

Thứ tư, 31/08/2016 - 07:33

Kỳ lạ em vợ Bí thư xã được "chia" cùng lúc 2 suất xây nhà tình thương!
Kỳ lạ em vợ Bí thư xã được "chia" cùng lúc 2 suất xây nhà tình thương!

(Dân trí) - Sau khi phản ánh khuất tất trong xây dựng nhà tình nghĩa tại xã An Hữu (Cái Bè), phóng viên Dân trí tiếp tục nhận phản ánh của bạn đọc về trường hợp em vợ Bí thư Đảng ủy xã Hậu Mỹ Bắc A (Cái Bè, Tiền Giang) nhận 2 suất xây dựng nhà tình thương khiến dư luận bức xúc.

Thứ tư, 31/08/2016 - 07:10

Hà Nội: Công dân tố cáo Công ty HUDS thu giữ tài sản trái pháp luật
Hà Nội: Công dân tố cáo Công ty HUDS thu giữ tài sản trái pháp luật

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn tố cáo của anh Đồng Văn Vinh (SN 1986) cho rằng Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ nhà ở và khu đô thị (HUDS) đã huy động người cưỡng chế thu giữ tài sản trị giá nhiều tỷ đồng của anh trái luật. Trong khi đó, Công ty HUDS cho rằng chỉ di dời khối tài sản này theo hợp đồng đã ký kết.

Thứ ba, 30/08/2016 - 10:28