Công dân mong chờ một bản án công tâm của Tòa án Hà Nội

Dân trí Trước phiên xử phúc thẩm vụ kiện của ông Nguyễn Gia Côi đối với quyết định cưỡng chế đất trái pháp luật của UBND huyện Từ Liêm, ông Côi và nhiều hộ dân đang mong chờ Tòa án Hà Nội đưa ra những bản án công tâm, vì quyền lợi hợp pháp của công dân.
>>Cưỡng chế đất sai quy định, huyện Từ Liêm vẫn được tòa tuyên thắng kiện

 
Như thông tin báo Dân trí đã đưa, ông Nguyễn Gia Côi, trú tại thôn Phúc Lý, xã Minh Khai huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội phản ánh, gia đình ông có 2.578m2 đất nông nghiệp đã được UBND huyện Từ Liêm cấp Giấy chứng nhận QSDĐ số R454792, ngày 30/11/2000. Khi TP. Hà Nội ra Quyết định thu hồi đất phục vụ dự án Bệnh viện quốc tế Vietsing, gia đình ông Côi bị thu hồi 727m2 đất nông nghiệp, nhưng UBND huyện Từ Liêm không thực hiện đúng trình tự, gây thiệt hại tinh thần, vật chất cho gia đình ông Côi.

Trong lúc gia đình ông Côi và nhiều hộ dân khác đang làm đơn khiếu nại, nUBND gày 4/11/2011, huyện Từ Liêm ban hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất số 10437/QĐ-UBND đối với hộ ông Côi. Với nội dung, áp dụng biện pháp cưỡng chế thu đất để thi hành Quyết định thu hồi đất ngày 25/2/2011 của UBND huyện Từ Liêm.

Ngày 8/12/2011, UBND huyện Từ Liêm ra Thông báo số 615/TB - UBND về việc tổ chức cưỡng chế thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất. Đến ngày 13/12/2011, UBND huyện Từ Liêm tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình ông Nguyễn Gia Côi đúng thời điểm các hộ dân chuẩn bị thu hoạch lứa bưởi Diễn trước Tết Nguyên đán.

Tại phiên xử sơ thẩm diễn ra ngày 5 và 6/8/2013 tại TAND huyện Từ Liêm, HĐXX thừa nhận trình tự tiến hành thu hồi đất của UBND huyện đối với ông Côi là không đúng theo quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, HĐXX vẫn tuyên bác yêu cầu khởi kiện của ông Nguyễn Gia Côi, mặc dù đại diện UBND huyện Từ Liêm không đưa ra được những bằng chứng thuyết phục để chứng minh việc ban hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất là đúng quy định.

Cho rằng Bản án số 05/2013/HCST ngày 5 và 6/8/2013 của TAND huyện Từ Liêm có dấu hiệu vi phạm pháp luật và xâm hại quyền lợi, ông Nguyễn Gia Côi đã làm đơn kháng cáo toàn bộ Bản án số 05/2013/HCST lên TAND TP Hà Nội. Theo thông báo mới nhất, ngày 20/11/2013, TAND TP Hà Nội sẽ đưa vụ án ra xét xử theo trình tự phúc thẩm.
 
Bản án sơ thẩm có dấu hiệu vi phạm tố tụng của Tòa án Từ Liêm
Bản án sơ thẩm có dấu hiệu vi phạm tố tụng của Tòa án Từ Liêm

Trước phiên xử phúc thẩm, Luật sư Nguyễn Hà Luân, Văn phòng Luật sư Hưng Đạo Thăng Long (Đoàn LSTP Hà Nội) nhận định: Bản án số 05/2013/HCST ngày 5 và 6/8/2013 của TAND huyện Từ Liêm tuyên bác yêu cầu khởi kiện của ông Côi là trái quy định của pháp luật.

Cụ thể, tại điều 32 Nghị định 69/2009 và điều 70 Quyết định 108/2009 đã quy định: Việc cưỡng chế thu hồi đất theo quy định tại khoản 3 Điều 39 của Luật Đất đai chỉ được thực hiện khi có đủ các điều kiện sau đây: Thực hiện đúng trình tự, thủ tục về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư quy định tại các Điều 29, 30 và 31 Nghị định này”.

Dẫn chiếu điều 30 Nghị định 69/2009 cho thấy trình tự và thủ tục cụ thể được quy định rất rõ gồm: Lập phương án sơ bộ; lấy ý kiến của người bị thu hồi đất về nội dung của phương án sơ bộ; trên cơ sở ý kiến của người bị thu hồi đất, Hội đồng bồi thường hỗ trợ… có sự điều chỉnh để hoàn chỉnh lại phương án; với phương án đã được hoàn chỉnh, Cơ quan TN&MT thẩm định và chuẩn bị hồ sơ thu hồi đất trình UBND cấp huyện ra quyết định thu hồi đất.

Như vậy, chỉ sau khi đã lập xong phương án bồi thường, hỗ trợ thì mới đủ cơ sở để cơ quanTN&MT thẩm định và hoàn chỉnh hồ sơ thu hồi đất để UBND huyện ban hành quyết định thu hồi đất.

Ở phiên sơ thẩm, TAND huyện Từ Liêm đã thừa nhận trình tự các bước tiến hành việc thu hồi đất của UBND huyện Từ Liêm với hộ gia đình ông Côi còn có điểm không theo đúng quy định. Mặc dù đã thừa nhận, nhưng bản án vẫn cố tình che giấu những điểm “không theo đúng quy định” của huyện Từ Liêm.

Ngoài vi phạm tố tụng hành chính về thời hạn thụ lý vụ án, gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích chính đáng của người khởi kiện. TAND huyện Từ Liêm còn vi phạm nghiêm trọng khi không xác định, không đưa người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vào tham gia tố tụng.

Ông Côi khởi kiện UBND huyện Từ Liêm với lý do: Việc thực hiện trình tự thủ tục GPMB và thu hồi đất có sai phạm. Tuy nhiên, ở đây có một sự thật là theo quy định , công tác GPMB luôn được thực hiện bằng một Hội đồng bồi thường , hỗ trợ, tái định cư cấp huyện được thành lập riêng cho từng dự án. Tại dự án “Xây dựng bệnh viện đa khoa quốc tế Viet - Sing” thì công tác GPMB được thực hiện trực tiếp bởi Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư được thành lập bằng Quyết định số 2320/QĐ - UBND ngày 28/4/2009 của UBND huyện Từ Liêm.
 
Gần 2 năm sau ngày cưỡng chế của người dân, khu đất vẫn là dự án ma
Gần 2 năm sau ngày cưỡng chế của người dân, khu đất vẫn là dự án "ma"

Vì vậy, cần xác định Hội đồng này là tổ chức trực tiếp thực hiện và phải chịu trách nhiệm về việc tuân thủ pháp luật và trình tự thủ tục luật định, cùng với UBND huyện Từ Liêm. Mặc dù tổ chức này do UBND huyện ra quyết định thành lập, nhưng vẫn là một tổ chức độc lập và không phụ thuộc UBND huyện Từ Liêm, do đó, họ có đủ điều kiện và cần được xác định là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Trong quá trình giải quyết vụ án, UBND huyện Từ Liêm cử một người đại diện của là người của Ban bồi thường GPMB huyện. Nhưng cơ quan này là cơ quan đầu mối chuyên môn của UBND, vì vậy chỉ có thể đại diện cho UBND huyện, chứ không thể thay thế cho Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư huyện Từ Liêm. Việc Tòa án huyện Từ Liêm không đưa Ban Bồi thường tham gia tố tụng là trái quy định, dẫn đến việc bỏ lọt chứng cứ.

Bản án hành chính sơ thẩm cho rằng, tuy có điểm chưa thực hiện đúng về trình tự, nhưng Hội đồng bồi thường, hỗ trợ đã thực hiện đầy đủ các quy định về chính sách thu hồi đất... Nhưngtrên thực tế, bản án sơ thẩm của Tòa án Từ Liêm đã bỏ qua thủ tục quan trọng về chính thu hồi đất.

Căn cứ theo điều 16 Thông tư số 14/2009 của Bộ TN & MT hướng dẫn thực hiện Nghị định 69/2009, trường hợp ông Nguyễn Gia Côi được hưởng một trong các hình thức hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp hoặc tạo việc sau: Được hỗ trợ 5 lần giá đất nông nghiệp bị thu hồi; được hỗ trợ bằng hình thức nhận đất ở tái định cư; được hỗ trợ nhận căn hộ chung cư; được hỗ trợ bằng nhận suất đất kinh doanh phi nông nghiệp.

Trong khi thực hiện dự án này, Hội đồng bồi thường chỉ tiến hành lấy ý kiến người bị thu hồi đất về phương án bồi thường, hỗ trợ mà không lấy ý kiến về về phương án đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp là trái với quy định. Hình thức hỗ trợ 5 lần giá đất nông nghiệp được áp đặt cho người bị thu hồi đất ngay từ đầu mà không cần lấy ý kiến là vi phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Với những chứng cứ nêu trên, Luật sư Hà Luân cho rằng có đủ căn cứ cho thấy quyết định thu hồi đất mà UBND huyện Từ Liêm ban hành ngày 25/2/2011 là quyết định ban hành trái quy định, nói một cách khác UBND huyện Từ Liêm đã làm trái công vụ. Trong trường hợp này, nhiệm vụ của Tòa án không chỉ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, mà còn phải bảo vệ pháp chế, bảo vệ trật tự quản lý theo những quy định.

Nhưng ở đây, khi tiến hành xét xử TAND huyện Từ Liêm lại đi ngược lại những nguyên tắc đó. Vì lẽ trên, Luật sư Hà Luân và ông Nguyễn Gia Côi đề nghị TAND TP Hà Nội xem xét lại các chứng cứ và căn cứ vào các quy định pháp luật để đưa ra bản án công tâm, khách quan trên cơ sở bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho công dân.

Liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất trên địa bàn xã Minh Khai của UBND huyện Từ Liêm, trong ngày 13/11/2013, TAND TP Hà Nội sẽ đưa vụ án của ông Vương Công Tính, trú tại thôn Phúc Lý, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm ra xét xử theo trình tự phúc thẩm.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương - Vũ Thúy

MỚI NHẤT
Tòa phúc thẩm Tòa án tối cao tại Hà Nội có dấu hiệu vi phạm tố tụng
Tòa phúc thẩm Tòa án tối cao tại Hà Nội có dấu hiệu vi phạm tố tụng

(Dân trí) - "Làm xiếc" con dấu, Thái Lương Trí và Dương Minh Hải đã qua mặt các cơ quan quản lý trong nước và nước ngoài, chiếm đoạt gần 30 chục tỷ đồng của những người cùng hợp tác kinh doanh.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:12

Thu hồi sổ đỏ số 67 Nguyễn Thái Học để hợp thức hóa sai phạm
Thu hồi sổ đỏ số 67 Nguyễn Thái Học để hợp thức hóa sai phạm

(Dân trí) - Liên quan đến việc thu hồi sổ đỏ số nhà 67 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, TP Hà Nội, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư tố cáo của các hộ dân cho rằng Thanh tra TP Hà Nội đang dùng biện pháp thu hồi nhằm hợp thức hoá sai phạm.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:08

Công an Thanh Hóa "lật tẩy" vụ sửa chữa giấy tờ nhà nước
Công an Thanh Hóa "lật tẩy" vụ sửa chữa giấy tờ nhà nước

(Dân trí) - Công an tỉnh Thanh Hóa kết luận Công ty Serpentin và Phân bón Thanh Hóa đã tự ý chỉnh sửa Quyết định số 147/CNNg - KTM ban hành năm 1991, nhưng Công ty này vẫn ngang nhiên khai thác quặng Serpentin trên phần diện tích của doanh nghiệp.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:01

Bài 35: Vụ án 194 phố Huế: "Tòa án cho hưởng “đặc quyền” về thời gian tố tụng"
Bài 35: Vụ án 194 phố Huế: "Tòa án cho hưởng “đặc quyền” về thời gian tố tụng"

(Dân trí) - Đã 4 tháng trôi qua kể từ ngày bị truy tố, bị can Trịnh Ngọc Chung vẫn đang được tại ngoại, Tòa án Hà Nội vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử khiến dư luận một lần nữa không khỏi hoài nghi về những “bất thường” của vụ án này.

Thứ tư, 13/11/2013 - 08:38

Hơn 10 năm chưa giải quyết xong vụ bán “nhầm” tài sản đấu giá
Hơn 10 năm chưa giải quyết xong vụ bán “nhầm” tài sản đấu giá

(Dân trí) - Sai phạm kéo dài trong hơn 10 năm với sự vào cuộc của nhiều cơ quan có thẩm quyền nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra được hướng giải quyết thấu tình, đạt lý.

Thứ tư, 13/11/2013 - 06:01

Nghi án HUD Nha Trang “đánh tráo” hợp đồng dự án Khu đô thị Phước Long
Nghi án HUD Nha Trang “đánh tráo” hợp đồng dự án Khu đô thị Phước Long

(Dân trí) - Liên quan đến những mâu thuẫn kéo dài ở dự án Khu đô thị Phước Long, mới đây một nhóm khách hàng tiếp tục gửi đơn tố cáo dấu hiệu “đánh tráo” hợp đồng của chủ đầu tư HUD Nha Trang nhằm tận thu hàng tỷ đồng của “thượng đế”.

Thứ tư, 13/11/2013 - 01:05

Bị hại đề nghị tái thẩm vụ án vì có tình tiết mới
Bị hại đề nghị tái thẩm vụ án vì có tình tiết mới

(Dân trí)- Bị hại trong vụ án “cố ý gây thương tích” xảy ra tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là ông Phạm Văn Sỹ vừa có đơn đề nghị tái thẩm vụ án vì có tình tiết mới.

Thứ tư, 13/11/2013 - 12:08

Hơn 5 năm bị “cô lập” bởi cảnh không điện, phải chui rào vào nhà
Hơn 5 năm bị “cô lập” bởi cảnh không điện, phải chui rào vào nhà

(Dân trí) – Muốn ra vào nhà, gia đình bà Lan phải vượt qua 2 lớp rào chắn, nếu không thì phải chui hàng rào rồi băng rẫy cà phê. Cơ cực gấp bội khi gia đình bà phải sống cảnh thắp đèn dầu mấy năm trời vì đường dây điện bị hàng xóm phá hoại từ lâu.

Thứ tư, 13/11/2013 - 12:02

Đề nghị lắp cột đèn tín hiệu tại ngã tư Đại La - Trần Đại Nghĩa
Đề nghị lắp cột đèn tín hiệu tại ngã tư Đại La - Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - Hiện nay,tại ngã tư Đại La - Trần Đại Nghĩa chưa có cột đèn tín hiệu giao thông nên thường xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trầm trọng nhất là vào các giờ cao điểm

Thứ tư, 13/11/2013 - 12:01

Người dân Phú Thứ đề nghị “xóa sổ” nhà máy gây ô nhiễm
Người dân Phú Thứ đề nghị “xóa sổ” nhà máy gây ô nhiễm

(Dân trí) - Cục Cảnh sát Môi trường kết luận Công ty XNKKS Việt Nam vi phạm nghiêm trọng quy định bảo vệ môi trường, xử phạt 270 triệu đồng và tạm đình chỉ hoạt động. Nhưng người dân Phú Thứ không đồng tình với mức xử phạt trên bởi Công ty này vẫn lén lút hoạt động.

Thứ ba, 12/11/2013 - 12:15

Đề nghị điều tra vụ một thanh niên bị hành hung dã man ở phố Lò Đúc
Đề nghị điều tra vụ một thanh niên bị hành hung dã man ở phố Lò Đúc

(Dân trí) - Đang đi ăn đêm cùng gia đình người bạn thân ở 63 Lò Đúc, anh Vũ Tuấn Anh bị 4 người lạ mặt lao vào hành hung dã man làm rách 2 mí mắt, đa chấn thương vùng đầu phải vào bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu rạng sáng ngày 9/11/2013.

Thứ hai, 11/11/2013 - 12:34

Đề nghị điều tra dấu hiệu lừa đảo bằng hợp đồng công chứng giả
Đề nghị điều tra dấu hiệu lừa đảo bằng hợp đồng công chứng giả

(Dân trí) - Ký một lần giấy ủy quyền theo hướng dẫn của phòng công chứng, nhưng chữ ký của ông Nguyễn Doãn Linh lại được “biến hóa” thành 9 bộ hợp đồng công chứng để bán 5 căn nhà tại TPHCM, ngay cả khi ông Linh ở Mỹ phòng công chứng vẫn lấy được dấu vân tay.

Thứ hai, 11/11/2013 - 12:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhịp cầu bạn đọc số 36
Nhịp cầu bạn đọc số 36

(Dân trí) - Tuần qua (từ 04/11 – 09/11), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Chủ nhật, 10/11/2013 - 08:45

Công dân uất hận vì Tòa án Hoài Đức tước đoạt quyền lợi hợp pháp
Công dân uất hận vì Tòa án Hoài Đức tước đoạt quyền lợi hợp pháp

(Dân trí) - UBND xã Cát Quế không đưa ra được bằng chứng chứng minh phần diện tích 65m2 khu ao gò Trung Quân thuộc quyền quản lý của xã, nhưng tại phiên xét xử sơ thẩm TAND huyện Hoài Đức vẫn ra bản án oan khuất tước đoạt quyền lợi hợp pháp của gia đình bà Oanh.

Chủ nhật, 10/11/2013 - 12:02

Cho xuất ngũ Công an gây tai nạn làm 2 người chết ở thị xã Lai Châu
Cho xuất ngũ Công an gây tai nạn làm 2 người chết ở thị xã Lai Châu

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh việc Cảnh sát cơ động Tòng Hữu Thương điều khiển xe mô tô không có GPLX khiến 2 người thiệt mạng tại thị xã Lai Châu, Công an tỉnh Lai Châu đã tiến hành kiểm điểm và ký Quyết định cho xuất ngũ đối với Thương.

Chủ nhật, 10/11/2013 - 12:01

"Hàng ngày có ba “bạn tù” vô cớ hành hung"
"Hàng ngày có ba “bạn tù” vô cớ hành hung"

(Dân trí) - Trong những ngày đầu tháng 11/2013, sự việc xoay quanh câu chuyện án oan của phạm nhân Nguyễn Thanh Chấn đã và đang thu hút sự quan tâm của xã hội.

Thứ bảy, 09/11/2013 - 05:02

Đề nghị điều tra dấu hiệu bỏ lọt tội phạm vụ xô xát ở huyện Đông Hưng
Đề nghị điều tra dấu hiệu bỏ lọt tội phạm vụ xô xát ở huyện Đông Hưng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ ẩu đả xảy ra tại xã Thăng Long ngày 3/7/2012, tháng 7/2013, Công an Đông Hưng đã phục hồi điều tra 2 đối tượng tham gia tích cực khiến nhiều người thương tật. Tuy nhiên, ông Trần Văn Bình cho rằng có dấu biệu bỏ lọt tội phạm cần làm rõ.

Thứ bảy, 09/11/2013 - 06:00

Lộ diện nhân vật mượn danh lãnh đạo “thị uy” HĐXX Tòa tối cao
Lộ diện nhân vật mượn danh lãnh đạo “thị uy” HĐXX Tòa tối cao

(Dân trí) - Vụ án tranh chấp quyền sở hữu giữa Công ty Ciri và Công ty Cơ Kim khí Hà Nội đã khép lại với phán quyết Công ty Ciri sở hữu 66,6 % cổ phần. Tuy nhiên, những người tham dự phiên tòa vẫn yêu cầu điều tra nhân vật “lộng ngôn” giữa chốn “công đường”.

Thứ sáu, 08/11/2013 - 06:50

Dân “tố” nhà thầu đóng cọc móng làm nứt nhà
Dân “tố” nhà thầu đóng cọc móng làm nứt nhà

(Dân trí) - Một tuần sau khi nhà thầu tiến hành đóng cọc bê tông, khoảng 7 ngôi nhà đối diện với công trình bắt đầu xuất hiện vết rạn nứt.

Thứ sáu, 08/11/2013 - 03:15

Nạn nhân vụ “quan thuế” tổ chức chém người đề nghị hủy án phúc thẩm
Nạn nhân vụ “quan thuế” tổ chức chém người đề nghị hủy án phúc thẩm

(Dân trí) - Bỏ qua hàng chục lá đơn khiếu nại của nạn nhân, cùng các văn bản chỉ đạo điều tra dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ án cán bộ Cục Thuế Quảng Bình tổ chức chém người, TAND tỉnh Quảng Bình vẫn không xem xét vai trò “chủ mưu” của Phạm Anh Tài.

Thứ sáu, 08/11/2013 - 06:18

Phải coi như ông Nguyễn Thanh Chấn đã bị tử hình
Phải coi như ông Nguyễn Thanh Chấn đã bị tử hình

(Dân trí) - Sự việc ông Nguyễn Thanh Chấn ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, sau vụ án oan về tội giết người phải coi đây là đã bị thi hành án tử hình. Bởi vì một lẽ, do ông là con liệt sĩ, nên ông mới được giảm án từ tử hình xuống chung thân.

Thứ năm, 07/11/2013 - 09:08

UBND xã Phùng Chí Kiên "phớt lờ" công luận
UBND xã Phùng Chí Kiên "phớt lờ" công luận

(Dân trí) - Mặc cho ông Cường chịu nỗi uất ức, UBND xã Phùng Chí Kiên vẫn không giải quyết dứt điểm vụ việc. UBND huyện Mỹ Hào cũng không có chỉ đạo yêu cầu thực hiện lời hứa với gia đình ông Cường, vụ “bỗng dưng” mất đất đang có dấu hiệu tiếp tay cho sai phạm.

Thứ năm, 07/11/2013 - 06:03

Bài 17: Đề nghị Cục điều tra vào cuộc kỳ án oan khuất của gia đình liệt sỹ
Bài 17: Đề nghị Cục điều tra vào cuộc kỳ án oan khuất của gia đình liệt sỹ

(Dân trí) - Cho rằng thẩm phán Nguyễn Thị Minh Tân xét xử không khách quan, gia đình mẹ liệt sĩ Triệu Thị Mão đã viết đơn gửi Cục Điều tra hình sự - Viện KSND tối cao tố cáo dấu hiệu vi phạm của HĐXX, từ đó ban hành bản án số 206/2013/DSPT vi phạm pháp luật.

Thứ năm, 07/11/2013 - 06:02

Nhà thầu tố Ban QLDA huyện Thường Xuân “đánh tráo” hợp đồng
Nhà thầu tố Ban QLDA huyện Thường Xuân “đánh tráo” hợp đồng

(Dân trí) - Ký hợp đồng xây lắp nhà sàn truyền thống với Ban QLDA huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa với thời hạn 4 tháng. Ít ngày sau khi ký hợp đồng, nhà thầu tá hóa phát hiện “ruột” hợp đồng bị “đánh tráo”, thời hạn hoàn thành công trình chỉ còn vỏn vẹn 30 ngày.

Thứ năm, 07/11/2013 - 12:01