Thứ sáu, 04/04/2014 - 06:19

Hồi âm:

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh hồi âm vụ sai phạm ở Bệnh viên Đa khoa

Dân trí

Sau khi báo Dân trí phản ánh những sai phạm xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh từ tháng 9/2011 cho đến nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản thông báo trình tự xem xét, giải quyết đơn tố cáo để trả lời công dân.

Như thông tin đã đưa, trong đơn tố cáo gửi đến tòa soạn báo Dân trí, một số cán bộ công nhân viên đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bắc Ninh phản ánh: Từ tháng 9/2011 cho đến nay, bà Tô Thị Mai Hoa - Phó Giám đốc Sở Y tế, kiêm Giám đốc BVĐK tỉnh Bắc Ninh đã ký Quyết định thành lập khoa Khám và Điều trị theo yêu cầu, đưa khoa vào khai thác khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo nội dung văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh Bắc Ninh khi phê duyệt Đề án tự chủ, tự chịu trách nhiệm (Quyết định số 1081/QĐ-UBND ngày 8/9/2011). Khoa Khám và Điều trị theo yêu cầu vẫn sử dụng hệ thống máy móc và trang thiết bị của nhà nước, nhưng thu phí vượt xa “trần” giá của Bộ Y Tế và UBND tỉnh Bắc Ninh quy định.
 
Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh hồi âm vụ sai phạm ở Bệnh viên Đa khoa
UBND tỉnh Bắc Ninh xác nhận việc Ủy ban Kiểm tra tỉnh Ủy đang xem xét đưa ra kết luận những sai phạm của BVĐK

Sau khi bài viết được đăng tải ngày 2/4/2014, cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản gửi Tổng Biên tập báo Dân trí và các cơ quan chức năng thông báo trình tự, tiến độ giải quyết đơn tố cáo của công dân về những sai phạm trong lĩnh vực quản lý nhà nước xảy ra tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh.

Văn bản số 635/UBND-VX ngày 2/4/2014, do ông Trịnh Hữu Hùng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh ký truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ: “UBND tỉnh Bắc Ninh nhận được thông tin đăng trên báo điện tử Dân trí có nhan đề “Lộ sáng hàng loạt sai phạm tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bắc Ninh”. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh có ý kiến như sau:

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của công dân về việc sai phạm tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã khẩn trương xác minh làm rõ nội dung phản ánh để báo cáo Tỉnh ủy và trả lời công dân. Hiện sự việc đang được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra làm rõ theo đúng trình tự quy định. Sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh sẽ có văn bản báo cáo với Tổng Biên tập báo Dân trí biết để trả lời công dân”.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên đến bạn đọc

Ngọc Cương