Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định!

Dân trí Nhiều người dân đóng hàng tỷ đồng mua đất dự án khu dân cư Vĩnh Liêm (ở phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) nhưng không được giao đất mà còn bị chủ đầu tư bán cho người khác, khiến sự việc trở nên phức tạp nên công an phải vào cuộc.
>>Ồ ạt bạt núi, móc ruột tài nguyên tại Bình Định: Chính quyền ở đâu?

Căng băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư giao đất

Những ngày qua, nhiều người đã kéo đến Văn phòng giao dịch bất động sản khu dân cư Vĩnh Liêm (ở phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) căng băng rôn tố cáo, gây áp lực để yêu cầu chủ đầu tư giao đất nền như cam kết.

Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định! - 1
Văn phòng giao dịch bất động sản khu dân cư Vĩnh Liêm của Công ty CP Đại Tín bị nhiều người căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư giao đất

Nhiều người cho rằng Công ty CP Đại Tín không giao đất đúng thời hạn như đã cam kết. Điều đáng nói, nhiều người mua đất ở dự án này phát hiện cùng một lô đất nhưng bán cho nhiều người. Trong khi đó, ông Lê Văn Bé (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Tín) và bà Lê Thị Hồng Thu (vợ của ông Bé đã ly dị- PV) thường xuyên vắng mặt tại địa phương, gọi điện thoại không bắt máy... khiến nhiều người đã đóng tiền mua đất rất lo lắng và bức xúc.

Theo trình bày của bà Trần Thị Phượng (62 tuổi, ở xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), từ tháng 9 đến 11/2017, bà Phượng đã ký 4 hợp đồng hợp tác góp vốn, đầu tư xây dựng hạn tầng kỹ thuật và nhận phân chia đất nền với Công ty CP Đại Tín.

Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định! - 2
Bà Phượng tá hỏa khi phát hiện có người thứ 2 đến tranh giành những lô đất mà bà đã mua của Công ty CP Đại Tín

“Tôi đã nộp cho Công ty CP Đại Tín số tiền hơn 16,5 tỷ đồng và phía công ty cam kết trong 180 ngày sẽ bàn giao cho bà Phượng 16 lô đất nền. Cuối năm 2018, tôi phát hiện Công ty CP Đại Tín đã bán 10/16 lô đất mà công ty cam kết giao cho tôi như hợp đồng đã ký kết cho một cá nhân khác. Nhiều lần tôi liên lạc yêu cầu chủ đầu tư thì ông Lê Văn Bé cứ khất lần và bây giờ thì không thể liên lạc”, bà Phượng bức xúc.

Cùng lâm vào cảnh ngộ trên là trường hợp khác là chị Huỳnh Thị Thanh Tâm (42 tuổi, ở thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước) cũng ký nhiều hợp đồng góp vốn với Công ty CP Đại Tín, đóng hơn 10,6 tỷ đồng mua 11 lô đất tại khu dân cư Vĩnh Liêm. Tuy nhiên, theo bà Tâm thì có 10/11 lô đất trên đã được Công ty CP Đại Tín bán cho các cá nhân khác và không giao đất cho bà.

“Sở dĩ, chúng tôi phải đứng ra tố cáo không chỉ vì quyền lợi của mình mà còn cảnh báo cho nhiều người muốn đầu tư mua đất tại dự án này biết để đề phòng không lại bị lừa đảo”, chị Tâm nói.

Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định! - 3
Một số người mua đất của Công ty CP Đại Tín bức xúc trao đổi vụ việc với phóng viên.

Một nạn nhân khác, chị Bùi Thị Băng Tuyết (xã Phước An, huyện Tuy Phước) cho biết, bà có mua bên phía Công ty Đại Tín 4 lô đất trong năm 2018. “Tôi đã đặt cọc với số tiền gần 1,4 tỷ đồng, nhưng bây giờ vợ chồng ông Bé đi mất, liên lạc không được. Tôi cầm một cọc giấy cũng không biết làm sao, đất thì lấy cũng không được”, bà Tuyết lo lắng.

Vợ cũ giám đốc giả mạo chủ ký chồng bán đất? 

Dự án khu dân cư Vĩnh Liêm (thuộc phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) của Công ty CP Đại Tín (trụ sở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) được UBND tỉnh Bình Định cấp giấy chứng nhận đầu tư vào cuối năm 2013. Dự án này có diện tích 55.210 m2, với 237 lô đất được quy hoạch nhà phố và nhà tái định cư.

Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định! - 4
Bà Phượng gửi đơn đến các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định để được giải quyết.

Theo ông Nguyễn Hiến, Giám đốc Phòng đăng ký đất đai tỉnh Bình Định, cho biết thời gian qua, đã nhận được rất nhiều đơn tố cáo của người dân về việc Công ty CP Đại Tín bán đất chồng chéo cho nhiều người…

Trong khi đó, ông Lê Văn Bé, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Tín nói rằng: “Chuyện này là giữa mẹ con bà Phượng với bà xã tôi trước đây (bà Lê Thị Hồng Thu). Hiện chúng tôi đã ly dị rồi, không dính dáng gì đến tôi hết. Họ tự giả mạo chữ ký của tôi, chứ không có liên quan gì đến tôi”.

Đại diện Công ty CP Đại Tín cũng giải thích về việc giả chữ ký trên các hợp đồng hợp tác góp vốn, giả chữ ký của ông Bé (chồng cũ bà Thu) trong các phiếu thu, cũng như lợi dụng con dấu của công ty. Hành vi của bà Thu vì mục đích động cơ nào hiện đang được các cơ quan thi hành pháp luật điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện, Công ty Đại Tín đang củng cố các chứng cứ liên quan để cung cấp cho cơ quan thực thi pháp luật điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Chủ đầu tư bị tố lừa đảo cùng lô đất bán cho nhiều người tại Bình Định! - 5
Công ty CP Đại Tín mới đây cũng có đơn gửi Công an tỉnh Bình Định yêu cầu làm rõ về việc giả mạo chữ ký.

Theo một lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Bình Định xác nhận, hiện đơn vị đã nhận các tài liệu gốc về hợp đồng góp vốn, phiếu thu... do bà Phượng, bà Tâm cung cấp để xác minh vụ việc.

“Vụ việc trên đang được đơn vị xác minh làm rõ sau khi có đơn tố cáo của các cá nhân. Hiện, lực lượng công an đang xác minh chữ ký của ông Lê Văn Bé trong hợp đồng và giấy thu tiền bán đất dự án Vĩnh Liêm để có hướng xử lý theo đúng quy định pháp luật”, vị này cho biết.

Doãn Công

MỚI NHẤT
Phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng, kỷ luật hàng loạt cán bộ tại Quảng Bình
Phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng, kỷ luật hàng loạt cán bộ tại Quảng Bình

(Dân trí) - Liên quan đến việc nhiều cán bộ của Ban quản lý HTX Dịch vụ nông nghiệp (DVNN) Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái quy định nhằm chiếm đoạt tài sản, đoàn thanh tra huyện Lệ Thuỷ đã phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 03:13

Xe đỗ trước cửa nhà người khác bị hư hại, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?
Xe đỗ trước cửa nhà người khác bị hư hại, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Xe đỗ trước cửa nhà người khác vô tình xảy ra hư hại, chủ nhà và chủ xe, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Thứ sáu, 12/07/2019 - 07:44

Thông tin cần biết khi mua nhà, đất để tránh bị rơi vào tội trốn thuế!
Thông tin cần biết khi mua nhà, đất để tránh bị rơi vào tội trốn thuế!

(Dân trí) - Dù đã nộp thuế đầy đủ khi mua nhà và đất nhưng một thời gian sau đó, cơ quan thuế lại thông báo phải nộp bổ sung tiền thuế và xác định chủ nhà có dấu hiệu của tội trốn thuế. Để tránh rơi vào trường hợp này, cần phải làm gì?

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:47

Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý
Vụ mua đất gần 30 năm bất ngờ bị tranh chấp: UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Ngày 20/6/2019, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản chỉ đạo Sở TNMT; Thanh tra tỉnh, Sở Tài chính thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra, xác minh, tham mưu UBND tỉnh giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật đối với hộ gia đình ông Nguyễn Dũng Thanh.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:43

Vụ ồ ạt “móc ruột” núi Hóc Giảng: Ban QLDA Giao thông tỉnh rút kinh nghiệm (?!)
Vụ ồ ạt “móc ruột” núi Hóc Giảng: Ban QLDA Giao thông tỉnh rút kinh nghiệm (?!)

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng Ban Quản lý dự án Giao thông tỉnh đã thiếu kiểm tra, giám sát… Trong khi, nhà thầu thì không nghiêm túc thực hiện các thủ tục cấp phép khai thác khoáng sản, các quy định về môi trường, gây bức xúc trong nhân dân địa phương.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:36

Cụ bà dành nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất: Thanh tra Chính phủ nói gì?
Cụ bà dành nửa đời người ròng rã đi đòi hơn 5.400m2 đất: Thanh tra Chính phủ nói gì?

(Dân trí) - Ngày 5/7, ông Nguyễn Đức Hương - Phó Cục trưởng Cục III, Thanh tra Chính phủ cùng đại diện một số cán bộ tỉnh Kiên Giang có buổi làm việc với ông Danh Leo xung quanh vụ việc mẹ ông là bà Thị Sảnh dành nửa đời người đi đồi 5.400m2 đất bị UBND huyện An Biên lấy từ năm 1983. Dù buổi làm việc quan trọng, nhưng trước đó ông Danh Leo không hề nhận được thư mời về buổi làm việc này.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:32

Can đánh nhau, em vợ bị anh rể dùng lưỡi lê đâm hỏng hậu môn
Can đánh nhau, em vợ bị anh rể dùng lưỡi lê đâm hỏng hậu môn

(Dân trí) - Thấy chị gái và anh rể giằng co nhau, anh Hạnh đến can ngăn thì bị anh rể dùng lưỡi lê đâm gây thủng hậu môn phải tạo hậu môn giả vĩnh viễn.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:37

Vẫn chưa tháo dỡ đoạn tường rào vi phạm tại resort “đại gia” xứ Huế chiếm đất công
Vẫn chưa tháo dỡ đoạn tường rào vi phạm tại resort “đại gia” xứ Huế chiếm đất công

(Dân trí) - Cho đến ngày 9/7, sau đúng 1 tuần từ thời hạn cuối của cơ quan chức năng đưa ra, bức tường rào bít lối đi vào khu quy hoạch tại resort Hoàng Mai của "đại gia" xứ Huế - Lê Ngọc Thiện ở thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy vẫn chưa được tháo dỡ.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:33

Vụ đấu giá khu đất nghĩa trang trăm tỷ: Khách hàng bị loại tức tưởi, Sở Tài chính nói gì?
Vụ đấu giá khu đất nghĩa trang trăm tỷ: Khách hàng bị loại tức tưởi, Sở Tài chính nói gì?

(Dân trí) - Hội đồng đấu giá dựa vào văn bản cũ của Sở Tài chính để loại khách hàng mà không “cập nhật” văn bản mới nhất của sở này ban hành, trong đó khẳng định khách hàng tham dự đủ năng lực tài chính. Điều này khiến một đơn vị bị loại tức tưởi tại buổi đấu giá dù “thừa tiêu chuẩn” theo quy định.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:31

Dùng hàng trăm triệu tiền xúc tiến đầu tư để... tiếp khách tại Bạc Liêu!
Dùng hàng trăm triệu tiền xúc tiến đầu tư để... tiếp khách tại Bạc Liêu!

(Dân trí) - UBND thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) trong giai đoạn 2015 - 2018 đã để xảy ra nhiều sai phạm tài chính trong quản lý, sử dụng ngân sách, xây dựng cơ bản hàng tỷ đồng.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:30

Hung khí “tưởng tượng” vẫn bị kết án, bị cáo kêu oan, luật sư nói gì?
Hung khí “tưởng tượng” vẫn bị kết án, bị cáo kêu oan, luật sư nói gì?

(Dân trí) - Vụ án “cố ý gây thương tích” nhưng không có nhân chứng trực tiếp chứng kiến quá trình xảy ra sự việc, hung khí được xác định là cây gậy gỗ cũng chỉ có trong “tưởng tượng”, người được xác định là đồng phạm thì chỉ bị xử phạt hành chính, bị cáo Nguyễn Văn Toàn (SN 1968, trú  tại Đồng Tiến, Yên Thế, Bắc Giang) lại bị tuyên phạt 3 năm tù.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:28

Hàng chục hộ dân “mắc kẹt” tại quỹ hỗ trợ nông dân xã: Người vay nhận nợ nhưng chưa trả!
Hàng chục hộ dân “mắc kẹt” tại quỹ hỗ trợ nông dân xã: Người vay nhận nợ nhưng chưa trả!

(Dân trí) - Nhiều người thừa nhận đang vay tiền từ Quỹ hỗ trợ nông dân xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhưng đang xin khất. Trong khi đó, hàng chục hội viên Hội nông dân xã này lâm vào khó khăn khi gửi tiền tiết kiệm vào Quỹ mà không thể rút về.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Tạm hoãn xuất cảnh lãnh đạo công ty lừa bán đất trong quy hoạch tại TP.HCM!
Tạm hoãn xuất cảnh lãnh đạo công ty lừa bán đất trong quy hoạch tại TP.HCM!

(Dân trí) - Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Củ Chi đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện theo pháp luật của Công ty Anh Luân vì liên quan đến việc “cù nhây” không trả hơn 5 tỷ đồng cho Công ty Đỉnh Vàng và phớt lờ hàng loạt quyết định của cơ quan Thi hành án.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:05

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ!
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ!

(Dân trí) - Chiều 8/7, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, quan điểm của Viện là phải xử lý nghiêm và khởi tố ngay vụ việc nữ giúp việc khuyết tật tố cáo bị chủ nhà cưỡng dâm.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:46

Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!
Vị hiệu trưởng không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan nhận thêm kết luận sai phạm!

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Bên cạnh sai phạm trong công tác cán bộ, việc quản lý đầu tư xây dựng tại trường này cũng dính hàng loạt sai phạm. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:08

Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!
Quảng Ninh: Dân thắng kiện chính quyền, bản án không biết bao giờ thành… hiện thực!

(Dân trí) - Ra quyết định thu hồi gần 3000m2 đất “mồ hôi nước mắt” của dân mà không bồi thường một đồng tiền nào, UBND TP Hạ Long đã bị TAND tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt sai phạm, đồng thời kết luận thu hồi đất của dân không đúng pháp luật. Mặc dù bản án đã được tuyên nhưng người dân vẫn phải mòn mỏi đi khiếu nại. Bản án thành hiện thực vẫn chỉ là ước mơ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:58

Bị thu hàng chục ngàn mét vuông đất, 20 năm chưa được đền bù: Dân “kêu trời” đến bao giờ?
Bị thu hàng chục ngàn mét vuông đất, 20 năm chưa được đền bù: Dân “kêu trời” đến bao giờ?

(Dân trí) - UBND huyện Kiên Lương đã tiến hành thẩm tra, xác minh nguồn gốc đất của ông Trương Văn Hương và có báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang. Theo đó, nguồn gốc đất ông Hương rõ ràng, nhưng UBND tỉnh giao cho Thanh tra và Sở TN - MT tiếp tục kiểm tra lại nguồn gốc đất của ông Hương?

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:22

Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!
Con đường đau khổ ở TP. HCM: Đường cấm mà xe ben vô tư chạy!

(Dân trí) - Nhiều năm nay người dân sống ven đường Dân công Hỏa tuyến khốn khổ vì cảnh nắng bụi, mưa lầy ngay giữa lòng thành phố lớn nhất nước. Con đường phố mà đầy bùn lầy như đường làng này còn bị "hành hạ" mỗi ngày bởi những chuyến xe ben chất đầy đất đá chạy suốt ngày đêm.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:12

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Tờ cam kết bí mật có là bằng chứng kết tội?
Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Tờ cam kết bí mật có là bằng chứng kết tội?

(Dân trí) - Trước sự việc người giúp việc khuyết tật tên Q đứng ra tố cáo chồng mình đã cưỡng hiếp nhiều lần, người vợ cho biết không chỉ riêng cô gái này mà trước đó đã có 5 người bị chồng cưỡng hiếp hoặc dâm ô. Với trường hợp cô Q, tờ giấy cam kết của người chồng có nhiều nội dung cần làm rõ.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:08

Doanh nghiệp nước ngoài bất chấp pháp luật về môi trường ngay giữa khu công nghiệp!
Doanh nghiệp nước ngoài bất chấp pháp luật về môi trường ngay giữa khu công nghiệp!

(Dân trí) - Không lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, tự ý hoạt động cung cấp suất ăn công nghiệp và cho thuê nhà xưởng, Công ty cổ phần Trung Bắc Vân Trung, có địa chỉ tại Lô CN-01, khu công nghiệp Vân Trung vừa bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt nghiêm khắc.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:36

Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết?
Sự thật cả chợ Sóc Trăng ai cũng biết chỉ cơ quan thi hành án không biết?

(Dân trí) - Ông Trang Trung Hiếu khẳng định, căn nhà số 75 chỉ dài 17m, tuyệt đối không có căn nhà gỗ hẻm 45 ở phía sau. Điều này cả chợ Sóc Trăng từ lâu nay ai cũng biết, chỉ có cơ quan thi hành án lại "cố tình" không biết mà thôi.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:16

Con đường đất đỏ hành dân khốn khổ tại Gia Lai!
Con đường đất đỏ hành dân khốn khổ tại Gia Lai!

(Dân trí) - Hàng chục năm nay, người dân hai xã Ia Phí và Ia Ka (huyện Chư Păh, Gia Lai) đã hàng ngày phải “oằn mình” đi trên con đường đất đỏ, mưa thì lầy lội, nắng đến lại bụi mù mịt. Nhiều lần, dân cùng với chính quyền địa phương đã kiến nghị lên nhưng mọi thứ vẫn phải chờ…!.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 07:11

Bài 10: Huyện Phú Quốc kiểm tra, người dân đồng loạt khẳng định bị giả mạo chữ ký!
Bài 10: Huyện Phú Quốc kiểm tra, người dân đồng loạt khẳng định bị giả mạo chữ ký!

(Dân trí) - Sau hàng loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc UBND huyện Phú Quốc cấp sổ đỏ cho bà Hồ Thị Bích Phượng có dấu hiệu sai đối tượng, trái pháp luật, mới đây lãnh đạo huyện Phú Quốc giao Thanh tra huyện kiểm tra những dấu hiệu giả trong hồ sơ cấp đất cho bà Phượng.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 08:28

Khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền sẽ được dùng điện giá nhà nước sau khi Báo Dân trí phản ánh
Khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền sẽ được dùng điện giá nhà nước sau khi Báo Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng trăm hộ dân ở khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền “khóc ròng” vì phải xài điện "câu đuôi", ngày 5/7, đại diện lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết, phía điện lực hứa trong thời gian tới sẽ kéo điện cho các hộ dân nơi đây.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 08:25