Cảnh sát giao thông mở đường, hú còi đưa thai phụ đến viện sinh con

(Dân trí) - "Thật tuyệt vời, hai mô tô cùng kề đôi dẫn đường, làm phúc cho đời như thế này quá tốt. Hình ảnh và việc làm tốt này cần được nhân rộng, cám ơn các anh Cảnh sát giao thông", một bạn đọc chia sẻ.

 Vừa mới đây, hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông thuộc đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 5 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã dùng mô tô đặc chủng mở còi hú, dẫn đường cho xe con 7 chỗ chở một thai phụ từ Đồng Nai lên Thành phố Hồ Chí Minh để sinh con.

Cảnh sát giao thông hú còi, mở đường đưa sản phụ đi đẻ

Câu chuyện này khiến nhiều người dân thêm tin yêu những chiến sĩ Cảnh sát giao thông trên đường phố.

Cảnh sát giao thông mở đường, hú còi đưa thai phụ đến viện sinh con - 1

Hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông thuộc đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 5 (Thành phố Hồ Chí Minh) dùng mô tô đặc chủng mở còi hú, dẫn đường cho xe con 7 chỗ chở thai phụ từ Đồng Nai lên Thành phố Hồ Chí Minh để sinh con. Ảnh cắt từ video.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, anh Lê Minh Thanh ở (ấp Trung Nghĩa, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) là người lái chiếc xe chở thai phụ đi sinh, kể lại như sau:

"Khoảng 7h sáng 26-3, tôi nhận được thông tin chị mình sắp sinh em bé, tôi vội chạy xe con 7 chỗ đến để chở chị lên Thành phố Hồ Chí Minh sinh con bằng lối cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Xe tôi chạy trên đường Võ Văn Kiệt, khi vừa qua hầm Thủ Thiêm (quận 1) thì chị tôi đã sinh con trong xe.

Lúc đó đường đông quá nên tôi không biết làm gì, trong đầu tôi chỉ mong sao có Cảnh sát giao thông để dẫn đường đi cho nhanh. Chị tôi thì la hét còn em bé thì khóc thét liên tục. Xe của tôi vừa qua cầu vượt Nguyễn Tri Phương (quận 5) thì thấy hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông đứng ngay góc ngã ba, lúc đó tôi bèn chạy đến nhờ các anh.

Sau khi tôi trình bày sự việc, hai đồng chí Cảnh sát giao thông nói tôi lên xe rồi chạy theo anh ấy. Tôi mừng quá trời, lên xe chạy theo hai anh liền, sau đó tôi cũng đến được Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1 trên đường Hồng Bàng. Các y bác sĩ nhanh chóng đưa mẹ và con vào bệnh viện".

"Vô cùng biết ơn hai anh về hành động đó, sau khi đưa được chị gái vào viện an toàn, tôi đã quay lại để cảm ơn hai anh", anh Thanh cho biết thêm.

Được biết, hai chiến sĩ này là đại úy Nguyễn Trung Hiếu và đại úy Đỗ Huỳnh Trung Quân thuộc Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 5.

Ngay sau khi video và câu chuyện về hai Cảnh sát giao thông dùng xe công vụ, hú còi mở đường cho xe đưa người đi sinh con được đăng tải lên mạng xã hội, hàng nghìn lượt xem, like, thả tim và chia sẻ chỉ trong một thời gian ngắn.

Nhiều bạn đọc bày tỏ sự khâm phục trước hành động của hai anh Cảnh sát giao thông.

"Mình vô cùng cảm kích trước tấm lòng của các anh, các anh đã không quản ngại khó khăn khi đang phải thực thi nhiệm vụ để giúp đỡ nhân dân".

"Cuộc sống vẫn có rất rất nhiều người tốt và những hình tượng đẹp. Chúc bác vạn dặm bình an vững vàng tay lái".

"Mong càng ngày càng nhiều việc tốt như thế này để xã hội cũng tốt lên".

"Ở đâu cũng có người tốt, ngành nghề nào cũng có người tốt, môi trường nào cũng có người tốt".

"Em bé ra đời lúc xe đang chạy tới bệnh viện, tuyệt vời lại thêm các anh dẫn đường, em bé thật là may mắn".

"Quá tuyệt vời! Nghe tiếng đứa bé khóc mà tim tôi đập thình thịch. Chúc các anh Cảnh sát giao thông sức khỏe".

"Đây cũng là bài học cho anh em áp dụng khi thực sự cần thiết anh em nhé".

"Rất tuyệt vời, hai mô tô cùng kề đôi dẫn đường, làm phúc cho đời như thế này quá tốt. Hình ảnh này cần chia sẻ, rất cần những người như các anh ở lực lượng Cảnh sát giao thông".

Đang được quan tâm