Thứ năm, 24/09/2015 - 08:00

Cần Thơ: Lồng đèn trung thu phát nhạc phản cảm

Dân trí

Ngày 22/9/2015, một bạn đọc ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ phản ánh việc chiếc đèn trung thu họ vừa mua cho con phát lời bài hát có nội dung tục tĩu, phản cảm.

 

Cần Thơ: Lồng đèn trung thu phát nhạc phản cảm - 1

Chiếc đèn Trung thu khá bắt mắt, nhưng lại hát lời phản cảm

Cụ thể, khi bấm công tắc trên cán đèn sẽ phát ra giọng hát có lời “Tết Trung thu rước b... đi chơi. Em rước b... đi khắp phố phường…”. Trong khi đó, lời bài hát nguyên bản với giọng hát thiếu nhi trong trẻo và giai điệu rộn ràng là "Tết Trung thu rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm…".

Bạn đọc Trung bức xúc nói: “không thể tưởng tượng nổi, lồng đèn Trung thu là sản phẩm, quà tặng dành cho thiếu nhi, nhưng tung ra thị trường một sản phẩm như vậy không biết nhà sản xuất muốn gửi gắm đến các cháu thông điệp gì”?

Theo quan sát của phóng viên, chiếc lồng đèn trông khá bắt mắt với hình cá chép cùng nhiều màu sắc sặc sỡ, các chi tiết liên kết, lắp ghép của thân đèn cho thấy đây là sản phẩm được sản xuất bởi một dây chuyền máy móc hiện đại. Thông tin về nhà sản xuất được in rõ ràng, đầy đủ trên các bộ phận của lồng đèn, bao gồm cả logo, địa chỉ website và tên công ty cho thấy chiếc lồng đèn này được sản xuất bới Công ty Cổ phần Kỹ thuật mới có trụ sở chính đặt tại phường 6, quận 8, TPHCM.

 

Cần Thơ: Lồng đèn trung thu phát nhạc phản cảm - 2

Chiếc đèn Trung thu ghi rõ tên Công ty kinh doanh

Liên quan đến vụ viêc: Chiều cùng ngày bà Tạ Thị Châu – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Kỹ thuật mới có văn bản phản hồi về chiếc đèn nhạc bài hát “Rước đèn Tháng tám” bị rè. Theo bà Châu, đây là sản phẩm sản xuất từ mùa Trung thu năm 2014, chỉ có một số ít bị lỗi rè, không rõ lời, do bị ướt, chúng tôi đã thu hồi và tiêu hủy. Chúng tôi tin rằng, sản phẩm như trên còn sót lại trên thị trường là hy hữu, nếu có chỉ là bị sót lại một số vô cùng ít, từ năm ngoái. Sản phẩm này bị ẩm ướt, âm thanh bị rè, không rõ, hoàn toàn không phải sửa lời (!?).

Trong văn bản phản hồi bà Châu cũng nói rõ: “Chúng tôi luôn mong muốn sản phẩm của mình ngày càng chất lượng hơn, phục vụ các cháu tốt hơn. Đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe các cháu và có tính thẩm mỹ cao. Tất cả nhựa là nhựa pp chính phẩm, không độc hại cho người dùng. Nếu so sánh với hàng Trung Quốc nhập về, mua bán đầy trên thị trường thì hàng của chúng tôi hơn hẳn về kỹ thuật, mỹ thuật và độ bền, ánh sáng bóng đèn cũng tốt hơn nhiều” – bà Châu khẳng định…

Hoàng Tùng