Cà Mau: Hai cấp toà tuyên cùng một bản án khiến người dân phẫn nộ!

Dân trí Xác định việc bơm lấy đất thịt từ đầm tôm của ông Nguyễn Tùng Em là có thật, còn việc giao nhận tiền không có giấy tờ gì để chứng minh rằng cho vay hoặc cho mượn, nhưng TAND 2 cấp của tỉnh Cà Mau lại tuyên buộc ông Tùng Em phải hoàn trả lại tiền cho ông Nguyễn Ngọc Thọ. Trong khi đó, có nhiều tình tiết trong vụ việc này vẫn chưa được làm sáng tỏ.
>>Đề nghị kỷ luật Đảng các lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau!
>>Cà Mau: Sở Xây dựng báo cáo “bất nhất”, dân lo sợ bị dỡ nhà!
>>Nghịch lý ở Cà Mau, đất nằm trong nhà lại ngoài “sổ đỏ”!

Trắng tay vì “hợp đồng miệng”!

Tiếp xúc với PV Dân trí, vợ chồng ông Nguyễn Tùng Em - bà Huỳnh Thị Lợi (ngụ ấp 3, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) trình bày: Vào tháng 10/2012, vợ chồng ông Tùng Em và ông Nguyễn Ngọc Thọ có thỏa thuận với nhau là ông Tùng Em bán cho ông Thọ phần đất thịt trong vuông tôm của gia đình để bơm lấp nền khu nhà mộ của tổ tiên ông Thọ, với hình thức “thỏa thuận miệng” giá 120 triệu đồng. Theo thỏa thuận, đến khi nào đất khô và đầy khu nhà mộ của tổ tiên thì ông Thọ mới trả tiền.

Theo ông Tùng Em, đây là giao dịch theo kiểu ở nông thôn, vì tin tưởng nên hoàn toàn bằng miệng với nhau chứ không làm hợp đồng bằng giấy tờ gì. Sau khi bơm đất 7 tháng, phía gia đình ông Thọ thấy đất không còn lún xuống, nên đã kêu ông Tùng Em cùng ra Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Thới Bình rút tiền trả cho ông Tùng Em trước 100 triệu đồng, còn nợ lại 20 triệu đồng.

Vợ chồng ông Nguyễn Tùng Em tiếp xúc trình bày vụ việc với PV Dân trí.
Vợ chồng ông Nguyễn Tùng Em tiếp xúc trình bày vụ việc với PV Dân trí.

Thế nhưng, vào giữa năm 2015, gia đình ông Thọ bất ngờ có đơn gửi cơ quan chức năng địa phương và khởi kiện ông Tùng Em ra tòa, với nội dung cho rằng số tiền 100 triệu đồng nói trên là do gia đình ông Thọ cho ông Tùng Em mượn, còn việc bơm đất lấp nền nhà mộ là do ông Tùng Em cho không chứ không có việc mua bán gì.

Khi ra hòa giải ở địa phương cũng như khai nhận tại tòa, ông Tùng Em thừa nhận có nhận từ ông Thọ 100 triệu đồng, nhưng đây là tiền mà ông Thọ trả khi mua đất bơm lấp nền khu mộ, chứ không thừa nhận việc mượn tiền như nội dung khởi kiện của ông Thọ. Trong khi đó, việc bơm đất từ vuông tôm của ông Tùng Em lên đắp nền khu mộ tổ tiên của ông Thọ cũng được cơ quan chức năng địa phương xác định là có thật.

Tuy xác định việc bơm đất là có thật, việc mượn tiền không có giấy tờ chứng minh, nhưng TAND 2 cấp của tỉnh Cà Mau lại tuyên buộc ông Tùng Em phải hoàn trả tiền cho ông Thọ nên dẫn đến gây bức xúc.

Tòa “bỏ quên” nhân chứng?

Theo trình bày của ông Tùng Em, lúc đầu khi ông Thọ đến nhà ông ngỏ ý mua đất lấp nền mộ thì ông không chịu bán. Sau đó, bà Dương Thùy Dương (ngụ cùng địa phương) nghe chuyện nên đến khuyên ông Tùng Em là hoàn cảnh ông khó khăn, thôi thì cứ bán đất cho ông Thọ để lấy tiền giải quyết khó khăn trước mắt, còn đất trong vuông thì từ từ phù sa sẽ bồi đắp lại.

“Nghe bà Dương nói có lý nên vợ chồng tôi mới đồng ý bán đất thịt cho gia đình ông Thọ. Bà Dương đã viết giấy xác nhận, đồng thời chịu đứng ra làm chứng với cơ quan chức năng cũng như trước tòa, nhưng khi tòa xét xử thì không mời bà Dương”, ông Tùng Em nói.

Cũng theo hồ sơ ông Tùng Em cung cấp, ngoài bà Dương Thùy Dương, còn có bà Dương Thị Nương (ngụ ấp 3, xã Thới Bình), ông Võ Văn Nguyện (ngụ ấp 6, xã Thới Bình)… cũng đồng ý làm chứng trước cơ quan chức năng và trước tòa về “hợp đồng miệng” giữa ông Tùng Em và ông Thọ. Những người này cũng đã có giấy xác nhận, tường trình sự việc gửi kèm theo hồ sơ hòa giải của địa phương.

Cà Mau: Hai cấp toà tuyên cùng một bản án khiến người dân phẫn nộ! - 2
Cà Mau: Hai cấp toà tuyên cùng một bản án khiến người dân phẫn nộ! - 3
Nhiều nhân chứng đã viết giấy xác nhận, tường trình với chính quyền địa phương cho rằng, tòa 2 cấp của tỉnh Cà Mau đã “bỏ quên” họ trong các phiên xét xử.
Nhiều nhân chứng đã viết giấy xác nhận, tường trình với chính quyền địa phương cho rằng, tòa 2 cấp của tỉnh Cà Mau đã “bỏ quên” họ trong các phiên xét xử.

Điều lạ thường là mặc dù những nhân chứng nói trên đã có giấy xác nhận biết sự việc và khi địa phương tổ chức hòa giải, những nhân chứng này cũng đã đến hòa giải và có tham gia phát biểu ý kiến. Tuy nhiên, khi đưa ra xét xử, cả 2 phiên tòa đều không mời họ lên làm chứng.

“Hay tin tòa sơ thẩm đưa ra xét xử nhưng không mời chúng tôi, chúng tôi đã chủ động đến tham gia phiên tòa xem thẩm phán có hỏi gì không, nhưng chúng tôi không hề được Hội đồng xét xử nhắc đến dù chỉ một lời. Thấy bức xúc, chúng tôi đứng lên xin có ý kiến thì Thẩm phán chủ tọa không chấp nhận”, ông Võ Văn Nguyện nói.

Bà Dương Thùy Dương cho rằng, những người nhớ cụ thể từng vụ việc thì không được tòa mời, giấy xác nhận của họ cũng không được Hội đồng xét xử đề cập đến, trong khi lời khai của ông Lê Hoàng Khê (người khoan đất) trước sau bất nhất nhưng vẫn được tòa “để ý” đưa vào bản án, thì không thể chấp nhận được.

Cụ thể, biên bản hòa giải ngày 15/1/2015 tại UBND xã Thới Bình thể hiện ông Lê Hoàng Khê trình bày với nội dung cho rằng: Khi khoan đất (tháng 8/2012), ông Khê có nghe ông Tùng (Tùng Em) nói là cho ông Thọ phần đất trên và ông cũng được biết ông Thọ có cho ông Tùng mượn 100 triệu đồng. Thế nhưng, khi làm việc với tòa, ông Khê lại khai rằng: “… không nghe nói là ông Thọ, bà Chinh có mua đất thịt của ông Tùng Em”.

Tháng 3/2013, ông Thọ mới đến ngân hàng rút tiền đưa cho ông Tùng Em. Nhưng khi khoan đất vào tháng 8/2012, ông Lê Hoàng Khê đã nghe việc ông Thọ cho ông Tùng Em mượn tiền...
Tháng 3/2013, ông Thọ mới đến ngân hàng rút tiền đưa cho ông Tùng Em. Nhưng khi khoan đất vào tháng 8/2012, ông Lê Hoàng Khê "đã nghe" việc ông Thọ cho ông Tùng Em mượn tiền...
Trong khi đó, lời khai với tòa thì ông Lê Hoàng Kê cho rằng, ông không nghe nói là ông Thọ, bà Chinh có mua đất thịt của ông Tùng Em.
Trong khi đó, lời khai với tòa thì ông Lê Hoàng Kê cho rằng, ông không nghe nói là ông Thọ, bà Chinh có mua đất thịt của ông Tùng Em.

Một điều bất thường cần làm rõ nữa là trên thực tế thì số tiền 100 triệu đồng nói trên ông Thọ đã đưa trực tiếp cho ông Tùng Em sau khi rút tiền tại ngân hàng vào tháng 3/2013 (tức là sau khi khoang đất đến 7 tháng – PV) thì không có cơ sở để khi khoang đất, ông Khê “đã nghe” ông Thọ cho ông Tùng Em mượn tiền.

“Tôi cho rằng, tòa đã không khách quan khi xử lý vụ việc này. Bởi lời khai của ông Khê trước sau bất nhất lại được tòa quan tâm đưa vào bản án để có lợi cho ông Thọ. Trong khi đó, có nhiều người trực tiếp biết chuyện, chấp nhận đứng ra làm nhân chứng thì lại không được tòa mời hoặc nhắc đến”, ông Tùng Em bức xúc.

Cho rằng tòa 2 cấp của tỉnh Cà Mau xét xử không thuyết phục, gia đình ông Nguyễn Tùng Em đã gửi đơn đến Chánh an TAND Cấp cao tại TPHCM đề nghị giám đốc thẩm vụ án.
Cho rằng tòa 2 cấp của tỉnh Cà Mau xét xử không thuyết phục, gia đình ông Nguyễn Tùng Em đã gửi đơn đến Chánh an TAND Cấp cao tại TPHCM đề nghị giám đốc thẩm vụ án.

Nhiều người dân nhận định, từ lâu nay, người dân miền Tây vì tin tưởng nhau nên thường hay “thỏa thuận miệng”, tức “được mua, vừa bán”, người mua trả tiền, người bán giao hàng là xong việc, chỉ trừ khi hợp đồng mua bán, sang nhượng hoặc vay mượn tiền mới làm giấy tờ chứng minh.

Vấn đề mà dư luận đặt ra là trong đơn khởi kiện, ông Thọ cho rằng đã cho ông Tùng Em mượn 100 triệu đồng và ông Thọ phải đến ngân hàng rút tiền cho ông Tùng Em mượn chứ không có sẵn tiền trong gia đình. Mặc khác, trong khi hoàn cảnh của ông Tùng Em khó khăn, nhưng với số tiền lớn như vậy mà khi giao tiền cả 2 bên đều không làm giấy tờ vay mượn, thì liệu có điều bất thường gì khác trong các phiên tòa, rất cần cơ quan có thẩm quyền làm sáng tỏ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Tuấn Thanh

5/

MỚI NHẤT
Dân bức xúc vì cho rằng giải tỏa đền bù chưa thỏa đáng: Thành phố đề nghị quận phản hồi
Dân bức xúc vì cho rằng giải tỏa đền bù chưa thỏa đáng: Thành phố đề nghị quận phản hồi

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng đề nghị UBND quận Sơn Trà phản hồi báo Dân trí liên quan đến bài viết “Người dân bức xúc vì cho rằng giải tỏa đền bù chưa thỏa đáng” mà báo đã phản ánh.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 08:02

Bị thu hồi đất, dân làm đơn kêu cứu: Đất vàng bị đo thiếu, áp giá “bèo”, dân thiệt đủ đường!
Bị thu hồi đất, dân làm đơn kêu cứu: Đất vàng bị đo thiếu, áp giá “bèo”, dân thiệt đủ đường!

(Dân trí) - 4 hộ dân có diện tích hàng ngàn m2, bám sát quốc lộ 46, có khuôn viên vuông vắn, nhưng lại bị đánh đồng giá với những thửa đất xiên xẹo. Nghiêm trọng hơn, nhiều diện tích của 4 hộ gia đình này còn bị đo thiếu... Các hộ dân mong muốn được làm rõ và công bằng trong việc đền bù đất.

Thứ năm, 27/04/2017 - 09:41

Cư dân 146 Quán Thánh ngóng được “giải cứu” sau chỉ đạo của Chủ tịch TP Hà Nội
Cư dân 146 Quán Thánh ngóng được “giải cứu” sau chỉ đạo của Chủ tịch TP Hà Nội

(Dân trí) - Sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ hàng loạt “góc khuất” trong vụ việc 146 Quán Thánh, đồng thời giao UBND quận Ba Đình chỉ đạo cơ quan công an điều tra, làm rõ nhiều nội dung liên quan, cư dân 146 Quán Thánh vẫn đang ngóng đợi được “giải cứu” khỏi tình trạng ô nhiễm sau nhiều năm chịu đựng.

Thứ năm, 27/04/2017 - 09:20

Đà Nẵng: Xưởng gỗ nằm trong khu dân cư gây ô nhiễm, người dân kêu cứu
Đà Nẵng: Xưởng gỗ nằm trong khu dân cư gây ô nhiễm, người dân kêu cứu

(Dân trí) - Nhiều năm nay, người dân tổ 27B, phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) phải sống trong cảnh ồn ào, khói bụi và mùi sơn PU… từ xưởng gỗ nằm lọt trong khu dân cư.

Thứ năm, 27/04/2017 - 08:22

Vụ 194 Kim Mã: Công dân mòn mỏi đợi trả lời sau khi tố cáo cán bộ, lãnh đạo cơ quan thi hành án
Vụ 194 Kim Mã: Công dân mòn mỏi đợi trả lời sau khi tố cáo cán bộ, lãnh đạo cơ quan thi hành án

(Dân trí) - Ngôi nhà tại số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã) mà gia đình ông Mai Công Ích đã thỏa thuận mua dưới sự chứng kiến của chấp hành viên THADS quận Ba Đình và đã quản lý và sử dụng liên tục hơn 18 năm, nay bỗng nhiên bị Cục THADS thành phố Hà Nội tiến hành tổ chức kê biên, bán đấu giá lại và chuẩn bị cưỡng chế khối tài sản nói trên.

Thứ năm, 27/04/2017 - 08:10

Phó Thủ tướng yêu cầu công khai kỷ luật “quan hành dân” vụ áp thuế oan 5,7 tỷ
Phó Thủ tướng yêu cầu công khai kỷ luật “quan hành dân” vụ áp thuế oan 5,7 tỷ

(Dân trí) - Sau gần 80 kỳ báo điều tra của Dân trí, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa chính thức yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng thông báo công khai hình thức kỷ luật đối với ông Lê Công Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng do có sai phạm trong vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng.

Thứ năm, 27/04/2017 - 07:44

Dân “kêu trời” vì mỗi ngày chịu một trận… “động đất”!
Dân “kêu trời” vì mỗi ngày chịu một trận… “động đất”!

(Dân trí) - Mỗi khi mỏ đá bên kia sườn núi thuộc huyện Thanh Liêm (Hà Nam) nổ mìn khai thác, người dân thôn Sẽ Chè (Ninh Bình) phải sống trong tình cảnh như gặp trận động đất, nơm nớp lo nhà sập, cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn… nhiều năm qua nhưng không biết kêu ai.

Thứ tư, 26/04/2017 - 06:27

Tấn công website của cơ quan nhà nước, hình phạt không chỉ là tiền!
Tấn công website của cơ quan nhà nước, hình phạt không chỉ là tiền!

(Dân trí) - Gần đây xuất hiện tình trạng các trang mạng bị tấn công, thủ phạm thường là các bạn trẻ bắt đầu tìm tòi mảng bảo mật. Theo các luật sư, các bạn trẻ đơn thuần nghĩ đó chỉ là thử sức, hay thể hiện mà không lường được hậu quả có thể rất nghiêm trọng, hành vi của họ có thể bị xử lý hình sự.

Thứ tư, 26/04/2017 - 05:13

Hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền nghi bị “phù phép”: Có dấu hiệu cố ý làm trái quy định?
Hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền nghi bị “phù phép”: Có dấu hiệu cố ý làm trái quy định?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nghi vấn hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền bị phù phép” xảy ra tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), theo luật sư Nguyễn Minh Hòa (Đoàn Luật sư TPHCM) nhận định, trong vụ việc này có dấu hiệu của hành vi cố ý làm trái quy định nhằm chiếm đoạt tài sản.

Thứ tư, 26/04/2017 - 05:00

Hà Nội: Lấp hồ đầm, ngang nhiên chiếm đất công và quyết định cưỡng chế trên giấy?
Hà Nội: Lấp hồ đầm, ngang nhiên chiếm đất công và quyết định cưỡng chế trên giấy?

(Dân trí) - Nhiều năm nay, tình trạng lấn chiếm đất công, lấp hồ đầm điều hoà và vi phạm trật tự xây dựng vẫn diễn ra tại xã Phù Lỗ - Sóc Sơn (Hà Nội). Sai phạm nghiêm trọng nhưng điều lạ là chính quyền địa phương chỉ lập biên bản, ra quyết định cưỡng chế trên giấy rồi “đâu vẫn đóng đấy”.

Thứ tư, 26/04/2017 - 04:56

Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Chính thức tuyên huỷ 2 bản án “dính” sai phạm!
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Chính thức tuyên huỷ 2 bản án “dính” sai phạm!

(Dân trí) - Sau hơn 30 bài báo điều tra của Báo Dân Trí phản ánh những sai phạm của vụ cưỡng chế thi hành án trái pháp luật chưa từng có trong tiền lệ ngành tư pháp tỉnh Phú Thọ, ngày 29/03/2017, Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội đã có kết luận chính thức về những sai phạm trong Bản án sơ thẩm, Bản án phúc thẩm cũng như những sai phạm trong quá trình thi hành án của Chi cục THADS TP Việt Trì.

Thứ ba, 25/04/2017 - 08:31

Vụ làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao hồi âm tố cáo của công dân
Vụ làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao hồi âm tố cáo của công dân

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng được khởi tố từ tháng 6/2012 nhưng được đình chỉ sau đó, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định phục hồi điều tra. Tuy nhiên, sau 4 tháng, cơ quan này lại đình chỉ vụ án vì không tìm thấy bị can. Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã có hồi âm nội dung tố cáo của công dân.

Thứ ba, 25/04/2017 - 08:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Ồ ạt "xẻ thịt" hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp phân lô, bán nền
Ồ ạt "xẻ thịt" hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp phân lô, bán nền

(Dân trí) - Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp đã bị một số đại gia tại Long An "xẻ thịt" để phân lô, bán nền trục lợi. Chỉ khi đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường vào cuộc sai phạm trong quản lý, sử dụng đất mới lộ diện.

Thứ ba, 25/04/2017 - 07:35

Vụ cho ở nhờ có nguy cơ mất nhà: Nhiều đoàn Đại biểu Quốc hội chuyển đơn đề nghị xử lý
Vụ cho ở nhờ có nguy cơ mất nhà: Nhiều đoàn Đại biểu Quốc hội chuyển đơn đề nghị xử lý

(Dân trí) - Vụ án tranh chấp tài sản nhà đất 79 Tây Sơn - Đống Đa (Hà Nội) đã được 3 cấp từ TAND quận Đống Đa đến TAND Tối cao “rà đi xét lại” với một bản án thống nhất trả tài sản cho chủ sở hữu hợp pháp. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi TAND Tối cao có phân định sự việc, vụ án lại bị VKSND Cấp cao tại Hà Nội kháng nghị. Nhiều đoàn Đại biểu Quốc hội đã có công văn chuyển nội dung đơn thư đề nghị giải quyết.

Thứ hai, 24/04/2017 - 01:31

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO, các bộ ngành đã từng kết luận như thế nào?
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO, các bộ ngành đã từng kết luận như thế nào?

(Dân trí) - Sau gần 30 bài báo điều tra của Báo Dân trí quyết liệt làm rõ những sai phạm trong vụ cổ phần hoá tại Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức chỉ đạo nhanh chóng xử lý dứt điểm vụ việc này. Trước đó, nhiều bộ ngành đã từng đưa ra quan điểm, kết luận về sự việc.

Thứ hai, 24/04/2017 - 09:15

Đại biểu Quốc hội “vạch rõ” bất thường trong vụ thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh ở Hà Nội
Đại biểu Quốc hội “vạch rõ” bất thường trong vụ thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh ở Hà Nội

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân-Ủy viên Thường trực Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội vừa đề nghị huỷ bỏ việc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đăng ký thay đổi lần 5 đã cấp cho Công ty TNHH Kim Anh theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng

Thứ hai, 24/04/2017 - 08:46

Bị thu hồi đất, dân làm đơn kêu cứu: “Chúng tôi chỉ mong được giải quyết thấu tình đạt lý”
Bị thu hồi đất, dân làm đơn kêu cứu: “Chúng tôi chỉ mong được giải quyết thấu tình đạt lý”

(Dân trí) - “Chúng tôi rất đồng thuận với chủ trương của Đảng, Nhà nước… Nhưng mong rằng các cơ quan chức năng cần xem xét giải quyết cho người dân chúng tôi đúng theo quy định của pháp luật, thấu tình đạt lý, hài hòa lợi ích của các bên liên quan”.

Thứ hai, 24/04/2017 - 08:44

Hải Dương: Có hay không gợi ý hối lộ 150 triệu đồng trong vụ án “Chứa mại dâm”?
Hải Dương: Có hay không gợi ý hối lộ 150 triệu đồng trong vụ án “Chứa mại dâm”?

(Dân trí) - Như Dân trí đã thông tin, trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án chứa mại dâm ở Tòa án huyện Gia Lộc (Hải Dương) ngày 27/12/2016, bị cáo đã tố cáo việc phải đưa hối lộ 150 triệu đồng do cán bộ điều tra vụ án gợi ý. Kèm theo lời tố cáo là băng đĩa ghi âm thể hiện nội dung này.

Chủ nhật, 23/04/2017 - 03:24

Nguyên cớ gì dẫn đến vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” lạ kỳ giữa thủ đô?
Nguyên cớ gì dẫn đến vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” lạ kỳ giữa thủ đô?

(Dân trí) - Mua trúng đấu giá tài sản là nhà đất cách đây gần 15 năm và cũng từng ấy thời gian gia đình bà Lê Thị Hồng Hạnh tuyệt vọng cầu cứu các cơ quan chức năng để được bàn giao tài sản nhưng vụ việc vẫn dậm chân tại chỗ. Cho tới nay, điều trớ trêu một phần tài sản bà Hạnh mua trúng đấu giá đã bị hủy hoại, phần còn lại do người khác chiếm giữ trái pháp luật.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 05:25

Thái Bình: Người dân ven sông với nỗi ám ảnh sự trở lại của "cát tặc"
Thái Bình: Người dân ven sông với nỗi ám ảnh sự trở lại của "cát tặc"

(Dân trí) - Mặc dù thời gian gần đây, các lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình đã mở đợt cao điểm đấu tranh với nạn “cát tặc”. Tình trạng khai thác cát trái phép ở một số điểm nóng đã tạm ngưng. Nhưng người dân vẫn “nơm nớp” lo sợ trước việc “cát tặc” sẽ quay trở lại.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:55

Thừa Thiên Huế: Đất xây dựng khu dịch vụ thương mại thành… bãi tập kết container
Thừa Thiên Huế: Đất xây dựng khu dịch vụ thương mại thành… bãi tập kết container

(Dân trí) - Ngày 21/4 theo ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hương Thủy cho biết vừa có kiểm tra tình hình sử dụng đất sai mục đích và đễ xuất xử lý với Chi nhánh Công ty Thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ (gọi tắt là Công ty Thanh Lễ).

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:52

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ thu hồi đất của 349 hộ dân!
Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ thu hồi đất của 349 hộ dân!

(Dân trí) - Chiều 18/4, bà Đỗ Thị Lệ Hảo, Phó Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: tỉnh đang xúc tiến thành lập tổ công tác thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình về việc giải quyết khiếu nại của 349 hộ dân ở xã Bình Giang, huyện Hòn Đất về đất đai.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:50

Một thương binh bị "hành" vì xây nhà... ít hơn giấy phép!
Một thương binh bị "hành" vì xây nhà... ít hơn giấy phép!

(Dân trí) - Những ngày này, dư luận đang bàn tán xôn xao vụ Tổng Giám đốc Công ty Cấp nước Sóc Trăng xây dựng biệt thự không phép trong suốt hơn một năm trời nhưng vẫn bình an. Trong khi đó, có một hộ dân khác ở TP Sóc Trăng lại bị cán bộ quản lý đô thị "làm khó" chỉ vì xây nhà... ít hơn giấy phép.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 12:38

Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Biên bản một đằng, quyết định một nẻo!
Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép: Biên bản một đằng, quyết định một nẻo!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép, phòng quản lý đô thị bảo không”, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo kết luận vụ việc. Theo kết luận, phường 1 (TP Cà Mau) đã lập biên bản một đằng, ra quyết định một nẻo.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 09:16