Bí thư Hà Nội chỉ đạo làm rõ khiếu kiện của người dân tại quận Hà Đông

(Dân trí) - Sau khi tiếp nhận đơn phản ánh của người dân tố sai phạm của cán bộ UBND quận Hà Đông và các phường trong lĩnh vực quản lí, sử dụng đất đai, Bí thư thành ủy Hà Nội đã yêu cầu kiểm tra, giải quyết.

Ngày 26/2/2020, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu có Công văn số 119/PC-C03-P1 do Trung tá Trần Văn Phúc, Phó cục trưởng ký gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Công văn cho biết: Cơ quan này nhận được đơn của ông Trần Văn Hưng, trú tại khu đô thị Văn Phú, Hà Đông (Hà Nội).

Bí thư Hà Nội chỉ đạo làm rõ khiếu kiện của người dân tại quận Hà Đông - 1

Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế (Bộ Công an) chuyển đơn đến Giám đốc Công an TP Hà Nội.

"Tóm tắt nội dung đơn phản ánh sai phạm của một số lãnh đạo, cán bộ UBND quận Hà Đông và các phường thuộc quận Hà Đông trong lĩnh vực quản lí, sử dụng đất đai gây thất thoát, lãng phí, thiệt hại cho Nhà nước hàng trăm tỉ đồng", công văn nêu.

Căn cứ các quy định của pháp luật, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu chuyển đơn trên đến đồng chí Giám đốc Công an thành phố Hà Nội để xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tiếp đó, ngày 03/3, Văn phòng thành ủy Hà Nội tiếp tục có công văn cho biết, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tiếp nhận và chuyển đơn của ông Trần Văn Hưng đến Chủ tịch UBND TP.Hà Nội để xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định.

Bí thư Hà Nội chỉ đạo làm rõ khiếu kiện của người dân tại quận Hà Đông - 2

Văn phòng Thành uỷ Hà Nội chuyển đơn đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Đơn thư của ông Trần Văn Hưng "tố" những vi phạm để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép và cấp sổ đỏ trái phép tại Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, vi phạm nghiêm trọng Luật đất đai, và các quy định của Bộ luật hình sự năm 2015 về lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai gây thất thoát, lãng phí. 

"Công ty Trung Việt là chủ đầu tư Khu Đô Thị Phú Lương đã cho chúng tôi mượn 1000m2 đất để dựng xưởng mộc tạm để phục vụ cho dự án Khu đô thị (KĐT), khi xong KĐT thì chúng tôi sẽ tự tháo dỡ để trả lại mặt bằng cho Quận. Nhưng đến tháng 8/2019, bên Quận và Phường đã tiến hành cưỡng chế phá dỡ toàn bộ xưởng mộc của chúng tôi, gây thiệt hại số tiền rất lớn cho cá nhân tôi, trong khi trên địa bàn Phường Phú Lương vẫn đang còn nhiều các công trình sai phạm được xây dựng trên đất nông nghiệp không phép khác nữa mà không bị xử lý. 

Đơn thư của ông Hưng cũng chỉ ra hàng loạt các trường hợp cụ thể mà ông cho rằng đang có những sai phạm chưa được xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế