Bắc Giang:

Bí thư đảng ủy xã gây tai nạn bỏ chạy, ăn chặn tiền của dân!

Dân trí Ủy ban kiểm tra huyện ủy Lục Nam (Bắc Giang) đã tiến hành kỷ luật cảnh cáo với ông Hoàng Văn Bể, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Chu Điện sau khi xác minh các nội dung tố cáo của người dân là có cơ sở. Theo đó, vị Bí thư đảng ủy xã này gây tai nạn giao thông xong bỏ chạy và ăn chặn tiền của dân.
>>Thêm bằng chứng tố sự bất chấp pháp luật của doanh nghiệp chống lệnh Chủ tịch tỉnh Bắc Giang!
>>Doanh nghiệp ngoại chống lệnh Chủ tịch tỉnh Bắc Giang từng bị công an "sờ gáy"!
>>Chỉ đạo cứu môi trường của Chủ tịch tỉnh Bắc Giang không phải là “trò đùa”!

Ủy ban kiểm tra huyện ủy Lục Nam (Bắc Giang) ban hành dự thảo báo cáo về kết quả kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng Văn Bể, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Chu Điện.

Căn cứ vào công văn số 369-CV-HU ngày 28/2/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc chuyển đơn chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy để xem xét, giải quyết, căn cứ các hồ sơ, các tài liệu có liên quan, ngày 06/3/2017 UBKT Huyện ủy Lục Nam đã ban hành Quyết định số 51-QĐ-UBKTHU về kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Hoàng Văn Bể, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Chu Điện liên quan khuyết điểm vi phạm về phẩm chất đạo đức của người cán bộ đảng viên: Gây tai nạn giao thông bỏ chạy, ăn chặn tiền của ông Chất ở thôn Bình An, gây gổ phá rối Hội nghị Hội Nông dân xã họp ngày 09/9/2015…

Trước đó, ngày 01/3/2006, UBKT huyện ủy Lục Nam đã ban hành Quyết định số 10-QĐ-KT thi hành kỷ luật ông Hoàng Ngọc Bể bằng hình thức kỷ luật khiển trách do thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, đồng tình với việc làm hồ sơ thi đua khen thưởng thành tích kháng chiến chống Mỹ, cứu nước để nhận Huy chương kháng chiến hạng Nhì.

Tiếp tục từ tố cáo của người dân, UBKT huyện ủy Lục Nam đã kết luận kết quả thẩm tra, xác minh. Theo đó, các tài liệu liên quan đến việc gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy, tổ công tác đã thông tin: Vào khoảng 17h30 ngày 06/12/2012, tại Km 15+300 Quốc lộ 31, địa phận thôn Mẫu Sơn, xã Chu Điện xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe mô tô mang BKS 98N4-0577 do ông Hoàng Văn Bể, Bí thư Đảng ủy xã Chu Điện điều khiển đi hướng Lục Nam-Lục Ngạn, do uống rượu không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn đã đâm từ phía sau xe đạp do bà Nguyễn Thị Yến, thôn Mẫu Sơn, xã Chu Điện điều khiển. Vụ va chạm khiến đồng chí Bể và bà Yến đều ngã, đổ xe và bị thương, phương tiện hư hỏng, sau đó ông Bể đã lên xe bỏ về nhà; bà Yến bất tỉnh, bị thương ở đầu được người dân và gia đình đưa đi Bệnh viện đa khoa Bắc Giang cấp cứu, phải khâu 7 mũi ở đầu.


Bí thư đảng ủy xã Chu Điện được kết luận gây tai nạn bỏ chạy, ăn chặn tiền của dân.

Bí thư đảng ủy xã Chu Điện được kết luận gây tai nạn bỏ chạy, ăn chặn tiền của dân.

Nhận được tin bà Yến bị tai nạn giao thông trên quốc lộ 31, khu Cổng Vôi, thôn Mẫu Sơn, ông Chu Văn Kòn (chồng bà Yến) đã đến ngay hiện trường nhưng không thấy người gây tai nạn và bà Yến ở đó, qua tìm hiểu người dân chứng kiến tại hiện trường được biết người gây tai nạn giao thông là ông Hoàng Văn Bể. Ông Kỏn đã nhờ người cháu là anh Khanh gọi điện cho ông Bể: “Hỏi tại sao gây tai nạn giao thông cho bà Yến mà không đưa bà Yến đi viện” thì được ông Bể trả lời là do bà Yến tự ngã xe, không liên quan đến tôi (ông Bể), ông Kỏn đã báo Công an xã Chu Điện để giải quyết (người trực tiếp giải quyết là đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Trưởng công an xã Chu Điện tại thời điểm xảy ra tai nạn).

Tại nơi xảy ra tai nạn giao thông, Công an xã đã mời ông Bể ra làm việc nhưng ông Bể không nhận vụ va chạm giao thông với bà Yến là do mình gây ra. Sự việc được Công an xã Chu Điện báo cáo Công an huyện Lục Nam. Tại hiện trường, CSGT Công an huyện Lục Nam đã mời ông Bể ra làm việc (lúc đó ông Bể mới thừa nhận vụ va chạm giao thông với bà Yến là do mình gây ra) công an huyện Lục Nam đã lập biên bản và tạm giữ phương tiện gây tai nạn giao thông.

Ngày 23/12/2012, ông Bể gặp gia đình bà Yến để thống nhất hòa giải, thỏa thuận bồi thường tiền viện phí cho bà Yến số tiền 11 triệu đồng có biên bản kèm theo

Ngày 25/12, công an huyện Lục Nam có Quyết định số 0022581/QĐ-VPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông Hoàng Văn Bể, số tiền 170 nghìn đồng, có Biên lai thu phạt số 0014132 kèm theo.

Từ những căn cứ trên nhận thấy việc ông Hoàng Văn Bể đã gây tai nạn giao thông và bỏ chạy là có cơ sở.

Liên quan đến việc ông Hoàng Văn Bể ăn chặn tiền của ông Nguyễn Văn Chắt, thôn Bình An, xã Chu Điện: Năm 2006, UBND xã Chu Điện quy hoạch đất ở tại khu Quan Điền, thôn Ngọc Mai, UBND huyện có chủ trương ủy quyền cho UBND xã trực tiếp bán và thu tiền của các hộ dân có nhu cầu mua đất ở theo giá quy định (giá sàn). Ông Nguyễn Văn Chắt, thôn Bình An có mua 1 lô đất và đứng tên con gái là chị Nguyễn Thị Hoàn theo giá quy định với tổng số tiền là 42 triệu đồng và nộp thành 02 đợt: đợt 1 nộp ngày 02/3/2006 số tiền 20 triệu đồng, phiếu thu số 25; đợt 2 nộp ngày 05/5/2006 với số tiền 22 triệu đồng, phiếu thu số 32 (cả 02 phiếu thu đều ghi người nộp tiền là Nguyễn Thị Hoàn).

Sau khi ông Chắt nộp tiền mua đất cho UBND xã theo giá quy định thì được ông Hoàng Văn Bể (khi đó là Phó Chủ tịch UBND xã) gọi vào phòng riêng và thông báo lô đất ông Chắt mua phải nộp thêm số tiền là 3 triệu đồng, ông Chắt đã nộp đủ số tiền theo yêu cầu cho ông Bể.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri tổ chức tại thôn Bình An, ông Chắt đã phản ánh việc ông Bể thu thêm 3 triệu đồng của ông căn cứ quy định nào? Thì được Tổ đại biểu HĐND xã trả lời UBND xã không có chủ trương thu thêm bất cứ một khoản tiền nào khác ngoài quy định. Ông Chắt đã làm đơn gửi UBND xã Chu Điện đề nghị xem xét việc ông Bể tự thu thêm tiền của ông số tiền 3 triệu đồng. Sau đó ông Bể đã đem số tiền trên đến nhà ông Chắt trả lại.

Qua thẩm tra, xác minh, Tổ công tác nhận thấy việc ông Hoàng Văn Bể có thu thêm tiền mua đất tại khu Quan Điền của ông Chắt 3 triệu ngoài quy định là có cơ sở.

Liên quan đến việc ông Bể gây gổ phá hội nghị thành lập Tổ hợp tác xã cung ứng vật tư, thức ăn chăn nuôi, báo cáo cho biết;

Thực hiện kế hoạch công tác Hội năm 2015, ngày 09/9/2015 Hội Nông dân xã phối hợp với Hội nông dân tỉnh và huyện tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác xã dịch vụ-chăn nuôi và Hội nghị tập huấn mô hình điểm kinh tế tập thể. Thành phần Hội nghị có các đồng chí đại diện cho Hội nông dân tỉnh, đại diện Hội nông dân huyện, các đồng chí đại diện Đảng ủy-HĐND-UBND xã, BCH Hội nông dân xã và các hộ dân tham gia tổ hợp tác.

Hội nghị triệu tập đại biểu về họp từ 13h30, do trưa ông Bể có uống rượu, đến khoảng 14h10, ông Bể mới có mặt. Do mất điện nên hội nghị chưa tổ chức họp được, ông Bể và ông Lã Văn Đoàn (Phó thường trực Hội nông dân tỉnh) có trao đổi với nhau về tình hình chăn nuôi và giá cả thức ăn, đầu vào cao, đầu ra thì khó khăn khiến bà con chăn nuôi thua lỗ. Ông Bể cho rằng tập huấn chuyển giao KHKT không giúp gì cho hội viên nông dân vẫn để lợn, gà chết, giá cả đầu ra thấp… Quá trình tranh luận, do có uống rượu trưa nên ông Bể có lời nói, hành động không đúng mực khiến ông Đoàn bức xúc, có gọi điện cho lãnh đạo Huyện ủy, quyết định hoãn không tổ chức hội nghị nữa và ra về.

Ngày 10/9, lãnh đạo Huyện ủy đã mời 2 ông lên làm việc, tường trình sự việc, đến ngày 11/9, ông Bể cùng các lãnh đạo Hội nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND và Chủ tịch Hội nông dân xã Chu Điện lên gặp, xin lỗi các Lãnh đạo thường trực Hội Nông dân tỉnh về sự việc xảy ra ngày 09/9.

Từ kết quả kiểm tra Đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm trên, Tổ kiểm tra nhận thấy cả 03 nội dung kiểm tra ông Hoàng Văn Bể đều có vi phạm khuyết điểm thuộc về phẩm chất, đạo đức của người cán bộ đảng viên; vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; vi phạm Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 04/7/2014 của Ban Thường vụ tỉnh Bắc Giang; vi phạm Điều 8, Quy định số 47-QĐ-TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; để đơn thư khiếu kiện làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tổ chức Đảng ở địa phương. Xét tính chất, mức độ khuyết điểm của ông Hoàng Văn Bể, đã vi phạm tư cách Đảng viên đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật Đảng viên.

Ngày 25/4/2017, đồng chí Bể đã có bản tự kiểm điểm đảng viên, tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Tuy nhiên, làm việc với PV Dân trí, Chánh văn phòng huyện ủy Lục Nam cho biết UBKT huyện ủy Lục Nam đã quyết định kỷ luật ông Hoàng Văn Bể ở mức độ cảnh cáo.

Tuy nhiên, khi được đề nghị cung cấp quyết định kỷ luật với ông Hoàng Văn Bể, sau khi trao đổi với đại diện UBKT huyện ủy, Chánh văn phòng huyện ủy Lục Nam cho biết vị đại diện UBKT huyện ủy Lục Nam trả lời đây là tài liệu không thể cung cấp cho phóng viên.

Hiện ông Hoàng Văn Bể vẫn đang giữ cương vị Bí thư đảng ủy xã Chu Điện.

Anh Thế - Ngọc Hân

MỚI NHẤT
Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án giữa thủ đô: Người bào chữa nói gì?
Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án giữa thủ đô: Người bào chữa nói gì?

(Dân trí) - Ngày 19/12 tới đây, TAND thành phố Hà Nội sẽ đưa vụ án Quản Đắc Quý - Quản Đắc Thúy ra xét xử phúc thẩm để xét kháng cáo kêu oan của các bị cáo này. Phóng viên Dân trí đã có buổi gặp làm việc với một trong số các luật sư bào chữa miễn phí cho hai bị cáo là Luật sư Đào Liên (Công ty luật Tiền Phong - Đoàn luật sư TP. Hà Nội).

Chủ nhật, 17/12/2017 - 07:44

Thanh Hóa: Nhiều sai phạm trong thực hiện một số chính sách dân tộc!
Thanh Hóa: Nhiều sai phạm trong thực hiện một số chính sách dân tộc!

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước đã phát hiện chất lượng và hiệu quả của một số chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa còn hạn chế. Đồng thời, đơn vị này còn phát hiện một số sai phạm, phải thu hồi, giảm trừ quyết toán, yêu cầu khắc phục sai phạm. Ngoài ra, trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo ở vùng khó khăn, một số nơi không cấp tiền hỗ trợ cho người dân.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 08:18

Gửi đơn tố cáo, bị nhóm côn đồ “khủng bố” xuyên đêm!
Gửi đơn tố cáo, bị nhóm côn đồ “khủng bố” xuyên đêm!

(Dân trí) - Vừa gửi đơn tố cáo, gia đình chị Trang đã bị hàng chục đối tượng đến nhà quậy phá, “khủng bố” cả đêm khiến gia đình hoang mang, hoảng sợ trước sự hung hãn của các đối tượng này.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 08:16

UBND tỉnh Ninh Bình nói gì về công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố?
UBND tỉnh Ninh Bình nói gì về công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố?

(Dân trí) - Trước những bức xúc của người dân về Trung tâm thể dục thể thao và dịch vụ Thành Nam xây dựng không giấy phép, không đúng mục đích, chưa có đánh giá tác động môi trường… UBND tỉnh Ninh Bình đã lên tiếng trả lời những vấn đề người dân truy vấn về công trình cực “khủng” này.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 08:12

Mẹ già 29 năm mòn mỏi làm chế độ cho con: Bộ Chỉ huy Quân sự hoàn tất hồ sơ công nhận liệt sĩ!
Mẹ già 29 năm mòn mỏi làm chế độ cho con: Bộ Chỉ huy Quân sự hoàn tất hồ sơ công nhận liệt sĩ!

(Dân trí) - “Hiện nay hồ sơ công nhận liệt sĩ đối với trường hợp quân nhân Huỳnh Tấn Quới đã được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An hoàn chỉnh xong và đã đề nghị về trên thẩm định, công nhận liệt sĩ, Đại tá Trần Văn Trai, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Long An thông tin.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 08:10

Cấp phép xây dựng cho dự án trốn ĐTM: Sở Xây dựng Bắc Giang có "hỏi xoáy đáp xoay"?
Cấp phép xây dựng cho dự án trốn ĐTM: Sở Xây dựng Bắc Giang có "hỏi xoáy đáp xoay"?

(Dân trí) - “Trước khi nói doanh nghiệp sai, vi phạm pháp luật phải nhìn nhận khách quan là vì có lỗi của cơ quan quản lý nhà nước, họ đã không làm tròn chức trách của nhà nước giao đã cố tình làm ngơ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp vi phạm pháp luật. Hậu quả nhà nước và nhân dân gánh chịu”, bạn đọc Dân trí chia sẻ quan điểm.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 08:57

Vụ doanh nghiệp kêu trời: Đại diện công ty nước phủ nhận hợp đồng!
Vụ doanh nghiệp kêu trời: Đại diện công ty nước phủ nhận hợp đồng!

(Dân trí) - Liên quan đến việc UBND xã Quảng Yên trắng trợn ký hợp đồng với Công ty cấp nước Thanh Hóa trong khi đã có một đơn vị khác được tỉnh chấp thuận cho đấu nối kinh doanh nước tại địa phương này, phía Công ty cấp nước Thanh Hóa phủ nhận không hề ký kết hợp đồng cũng như lắp đặt đường ống nước tại xã Quảng Yên.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 08:41

Dân có sổ đỏ mà không có đất: Bí thư tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết dứt điểm!
Dân có sổ đỏ mà không có đất: Bí thư tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết dứt điểm!

(Dân trí) - Sau khi báo chí phản ánh về việc hàng chục hộ dân có sổ đỏ và không có đất, ông Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Gia Lai cùng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Chư Pưh và chỉ đạo “Đến cuối tháng 3/2018 huyện phải hỗ trợ cho các hộ dân xâm chiếm và giao đất cho các hộ dân ở làng Ia Bia để tiến hành sản xuất…”.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 08:18

Ninh Bình: Phạt chủ đầu cụm công nghiệp Cầu Yên 400 triệu đồng vì trốn ĐTM!
Ninh Bình: Phạt chủ đầu cụm công nghiệp Cầu Yên 400 triệu đồng vì trốn ĐTM!

(Dân trí) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có quyết định xử phạt Công ty CP Đầu tư phát triển Khu công nghiệp quốc tế 400 triệu đồng vì không có Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) phê duyệt theo quy định đối với dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Cầu Yên”.

Thứ năm, 14/12/2017 - 02:44

Ninh Bình: Xử lý vi phạm luật đê điều kiểu “đầu voi đuôi chuột”?
Ninh Bình: Xử lý vi phạm luật đê điều kiểu “đầu voi đuôi chuột”?

(Dân trí) - Trước tình trạng vi phạm luật đê điều xảy ra nhức nhối, UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo cương quyết dẹp bỏ; lãnh đạo các Sở ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phải chịu trách nhiệm nếu không xử lý dứt điểm các vụ vi phạm. Tuy nhiên, đến nay vi phạm luật đê điều tại tỉnh này vẫn còn “nhan nhản”.

Thứ năm, 14/12/2017 - 11:06

Truy tìm nguyên nhân khiến di tích pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ trở thành... phế tích!
Truy tìm nguyên nhân khiến di tích pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ trở thành... phế tích!

(Dân trí) - Pháo đài Xuân Tảo (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là di tích cách mạng kháng chiến, được đầu tư xây dựng, cải tạo và hoàn thành 20/8/2014. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại công trình này chưa được nghiệm thu, hầu như vẫn đang bị bỏ không, có dấu hiệu xuống cấp nhanh chóng, gây lãng phí. Vây nguyên nhân dẫn đến hiện trạng này là do đâu?

Thứ năm, 14/12/2017 - 11:03

Văn phòng Chính phủ yêu cầu TP Hà Nội làm rõ kiến nghị của người dân huyện Hoài Đức!
Văn phòng Chính phủ yêu cầu TP Hà Nội làm rõ kiến nghị của người dân huyện Hoài Đức!

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND TP.Hà Nội yêu cầu xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân ở huyện Hoài Đức về việc thu hồi và cưỡng chế đất. Tuy nhiên, theo nội dung thông báo số 3822/TB-UBND, hôm nay, 14/12/2017 UBND huyện Hoài Đức sẽ tiến hành tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối trong khi các hộ dân vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Thứ năm, 14/12/2017 - 07:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Sai phạm đã “rõ như ban ngày”!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Sai phạm đã “rõ như ban ngày”!

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ sẽ lý giải như thế nào đối với các kết luận của Công an TP Hà Nội và khẳng định của UBND TP Hà Nội về sai phạm này của HACINCO? Nhà đầu tư sẽ biết tin vào đâu khi các quy định pháp luật đã rõ ràng mà vẫn không bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của mình? Và quá trình cổ phần hóa HACINCO sẽ còn phải kéo dài thêm bao lâu nữa?

Thứ tư, 13/12/2017 - 08:00

Vụ hàng trăm nhà dân bất ngờ lún nứt: Gần 80 hộ dân xin di dời khỏi khu vực ảnh hưởng
Vụ hàng trăm nhà dân bất ngờ lún nứt: Gần 80 hộ dân xin di dời khỏi khu vực ảnh hưởng

(Dân trí) - Mới đây, chính quyền huyện Ngọc Lặc đã gửi công văn xin tỉnh Thanh Hóa kiến nghị với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho di dời gần 80 hộ dân nằm trong khu vực ảnh hưởng do việc thi công gói thầu XD22, thuộc hợp phần hệ thống kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã đi nơi khác để yên tâm sinh sống.

Thứ tư, 13/12/2017 - 06:59

Kỳ án 194 Kim Mã: Cục thi hành án Hà Nội dựa vào đâu để quyết cưỡng chế nhà dân?
Kỳ án 194 Kim Mã: Cục thi hành án Hà Nội dựa vào đâu để quyết cưỡng chế nhà dân?

(Dân trí) - Là người được thi hành án và đã mua tài sản từ chính cơ quan thi hành án (THA), nhưng sau gần hai thập kỷ quản lý, sử dụng nhà đất đã mua hợp pháp này, ông Mai Công Ích bỗng nhiên nhận được quyết định của cơ quan THA buộc ông phải giao lại nhà đất số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã) để tổ chức lại việc THA, dù những người được THA trong trường hợp này không hề có bất cứ yêu cầu THA nào.

Thứ ba, 12/12/2017 - 02:44

Trộm xong mang trả chủ nhà vì sợ bị camera ghi hình, tên “đạo chích” có thoát tội?
Trộm xong mang trả chủ nhà vì sợ bị camera ghi hình, tên “đạo chích” có thoát tội?

(Dân trí) - Trên đường uống thuốc cai nghiện ma túy về, lợi dụng chủ nhà ngủ trưa, Huỳnh Tín Đạt đã lẻn vào trong nhà trộm tài sản. Lúc tẩu thoát, Đạt nghĩ chủ nhà có gắn camera an ninh, sợ bị phát hiện nên đã trở lại trả số tài sản vừa trộm được cho bị hại. Vậy tên “đạo chích” này có thoát tội?

Thứ ba, 12/12/2017 - 02:12

Vụ nguy cơ mất 5 tỷ tiền đặt cọc: Chờ một bản án công minh!
Vụ nguy cơ mất 5 tỷ tiền đặt cọc: Chờ một bản án công minh!

(Dân trí) - “Bản án sơ thẩm của TAND huyện Bắc Tân Uyên chưa xem xét các chứng cứ khách quan, áp dụng pháp luật chưa phù hợp và không đảm bảo quyền lợi của nguyên đơn. Cần một bản án công minh trong vụ việc này”, luật sư Nguyễn Hoài Nghĩa, Đoàn Luật sư TP.HCM nhìn nhận.

Thứ ba, 12/12/2017 - 08:03

Hà Nội: Bộ TN&MT tiếp tục đề nghị TP Hà Nội làm rõ khiếu nại của người dân!
Hà Nội: Bộ TN&MT tiếp tục đề nghị TP Hà Nội làm rõ khiếu nại của người dân!

(Dân trí) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Quý Kiên, Thanh tra Bộ TN&MT đã tiếp tục có công văn gửi UBND Thành phố Hà Nội về việc yêu cầu xử lý đơn của các hộ dân trú tại thôn Dậu 1, xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, Tp.Hà Nội. Trong thời gian này, UBND huyện Hoài Đức vẫn tiếp tục ra thông báo tổ chức cưỡng chế đất của các hộ dân nơi đây.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:34

Chồng tố cáo vợ cũ ngăn cản thăm con: Bản cam kết không được thực thi!
Chồng tố cáo vợ cũ ngăn cản thăm con: Bản cam kết không được thực thi!

(Dân trí) - Khi thực hiện viêc giao con chung cho bà Thành chăm sóc theo phán quyết của tòa án, ông Nguyễn Bá Tính và bà Lê Thị Hồng Thành đã có 1 bản cam kết, ghi rõ thời gian thăm, đón con. Thế nhưng từ đó đến nay, đã 5 tháng trôi qua, ông Tính vẫn chưa được thăm con.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:28

Gia Lai: Hàng chục hộ dân có sổ đỏ…mà không có đất!
Gia Lai: Hàng chục hộ dân có sổ đỏ…mà không có đất!

(Dân trí) - Nhiều năm nay, hơn 100 hộ dân làng tái định cư Ia Bia, xã Ia Le (Chư Pưh, Gia Lai) phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt và thiếu đất sản xuất. Để khắc phục tình trạng thiếu đất sản xuất thì chính quyền đã cấp 1ha/hộ để bà con có đất làm ăn. Mặc dù đã cầm trên tay giấy CNQSDĐ nhưng các hộ dân làng Ia Bia vẫn không có mảnh đất để sản xuất, họ rơi vào cảnh “dở khóc, dở cười”.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:26

Vụ doanh nghiệp nước sạch kêu trời: Xã “bật đèn xanh” cho lắp đường ống “chui”
Vụ doanh nghiệp nước sạch kêu trời: Xã “bật đèn xanh” cho lắp đường ống “chui”

(Dân trí) - Ông Chủ tịch xã Quảng Yên (Quảng Xương - Thanh Hóa) khẳng định đã có văn bản đề nghị cho công ty chưa được cấp phép vào xã lắp đường ống nước vì dân có đơn đề nghị và cho rằng Quyết định của Chủ tịch tỉnh không hợp lòng dân.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:20

Hà Nội: Huyện Hoài Đức ra quyết định cưỡng chế, người dân đồng loạt gửi đơn kêu cứu!
Hà Nội: Huyện Hoài Đức ra quyết định cưỡng chế, người dân đồng loạt gửi đơn kêu cứu!

(Dân trí) - "Người dân chúng tôi luôn sẵn sàng ủng hộ và chấp hành mọi đường lối, chủ trương của chính quyền, nhưng những chủ trương, đường lối đó phải dựa trên căn cứ, văn bản rõ ràng, minh bạch. Tại buổi đối thoại với người dân vào hồi 14h ngày 20/11, sau khi chúng tôi có làm đơn khiếu nại để thực hiện quyền công dân thì đại diện chính quyền huyện, xã chưa giải thích được những thắc mắc và yêu cầu rõ ràng của người dân".

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:20

Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Chờ “phán quyết” từ Bộ Y tế!
Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Chờ “phán quyết” từ Bộ Y tế!

(Dân trí) - Viện KSND tỉnh Bình Dương đã thụ lý đơn của ông Lê Đình Trọng, tuy nhiên việc giải quyết khiếu nại này phụ thuộc vào kết luận của Hội đồng chuyên môn - Bộ Y tế. Viện KSND và Sở Y tế Bình Dương hiện đang chờ “phán quyết” từ Bộ Y tế để "hạ màn" vụ việc này.

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:12

Vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn: Đập phá tài sản bất chấp “lệnh” của cấp trên!
Vụ mượn “đất vàng” rồi lấy luôn: Đập phá tài sản bất chấp “lệnh” của cấp trên!

(Dân trí) - Dù Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM có văn bản yêu cầu UBND Q.2 giữa nguyên hiện trạng nhà đất đang tranh chấp cho đến khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo giải quyết khiếu nại của ông Hai, bà Điều nhưng đến nay, hiện trạng nhà đất đang tranh chấp đã bị đập phá, san phẳng.

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:11