Bị cáo được tuyên vô tội sau hơn 4 năm ngồi tù, VKSND tỉnh Đắk Nông nói gì?

Dân trí Theo đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông, sau khi TAND tỉnh Đắk Nông tuyên ông Đỗ Văn Hùng (SN 1963, trú TP.HCM) vô tội, cơ quan này đã có bản kháng nghị gửi TAND cấp cao. VKSND tỉnh Đắk Nông vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố ông Hùng tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
>>Ai chịu trách nhiệm việc người đàn ông được tuyên vô tội sau hơn 4 năm ngồi tù?

Ngày 28/11, ông Phan Thanh Hải, Phó viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đã gửi Quyết định kháng nghị bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Đắk Nông lên TAND cấp cao tại TP.HCM. Cơ quan này cũng đề nghị, TAND cấp cao hủy bản án sơ thẩm để xét xử lại theo hướng có tội đối với ông Đỗ Văn Hùng.

VKSND tỉnh Đắk Nông cho rằng có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo nội dung bản kháng nghị của VKSND tỉnh Đắk Nông được ký ngày 27/11, tháng 8/2010, ông Nguyễn Quốc Hùng (trú tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) được UBND huyện Đắk G’long cấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại tiểu khu 1743, thuộc thôn 5, xã Đắk Ha. Do không có điều kiện chăm sóc, ông Hùng đã nhờ anh Võ Văn Biên (trú thôn 5, xã Đắk Ha, người có lô đất liền kề) trông coi giúp diện tích đất trên.

Tháng 9/2012, ông Nguyễn Quốc Hùng đã sang nhượng toàn bộ lô đất này cho ông Đỗ Văn Hùng và làm hợp đồng ủy quyền tại một phòng công chứng của TP.HCM. Tuy nhiên, khi bán ông Nguyễn Quốc Hùng không đưa ông Hùng đến xem thực tế mà chỉ mô tả ½ diện tích trồng cây cao su, còn lại bỏ hoang, trước đây có căn nhà gỗ nhưng đã bị gỡ bỏ, cách mặt đường nhựa khoảng 5km, cách UBND xã Đắk Ha khoảng 15 km. Ông Nguyễn Quốc Hùng cũng đưa số điện thoại của anh Biên cho ông Đỗ Văn Hùng liên lạc để nhận đất.

Ông Đỗ Văn Hùng vừa được TAND tỉnh Đắk Nông tuyên vô tội
Ông Đỗ Văn Hùng vừa được TAND tỉnh Đắk Nông tuyên vô tội

Theo VKSND tỉnh Đắk Nông, sau khi nhận chuyển nhượng đất, cuối tháng 8/2012, ông Đỗ Văn Hùng lên Đắk Nông gặp một số người đang công tác tại tỉnh Đắk Nông đi tìm đất mà không liên hệ với anh Biên. Những người này dẫn ông Hùng đến nhà ông K’Siêng, Phó bí thư Đảng ủy xã Đắk Ha để nhờ tìm đất.

Tại nhà ông K’Siêng, ông Hùng chỉ nói với ông K’Siêng rằng mình có một mảnh đất ở dốc Phun Rô, diện tích khoảng 14ha, nằm gần đường đi và trồng toàn bộ cao su (ông Nguyễn Văn Hùng chỉ mô tả là trồng ½ cao su), trước đây là đất của một người tên Lim. Sau đó ông Hùng đưa 2 sổ đỏ cho ông K’Siêng xem. Ông K’Siêng nói là biết đất của ông Lim trước đây chứ không biết đất trên sổ đỏ thuộc lô nào, khoảnh nào nên gọi điện cho ông Nguyễn Văn Định (người môi giới đất). Sau đó ông K’Siêng gọi thêm ông Lục Văn Sao, cán bộ địa chính xã đến vào đưa 2 sổ đỏ, nhờ ông Định và ông Sao đi tìm hộ.

Ông Định và ông Sao đến lô đất của ông Lim theo ông Hùng mô tả. Tuy nhiên, lô đất này nằm ở thôn 7 xã Đắk Ha (chứ không phải thôn 5 như trong sổ đỏ), cách đường nhựa 200m (chứ không phải 5km), cách UBND xã 5km (chứ không phải 15km) và có diện tích là 17,8ha. Sau khi xem đất về, ông Định và ông Sao nói mảnh đất đúng như ông Hùng mô tả, toàn bộ diện tích đã trồng cao su, múc hào làm ranh giới, trên đất có 1 căn nhà gỗ.

VKSND tỉnh Đắk Nông xác định ông Đỗ Văn Hùng cố tình đưa ra thông tin sai sự thật về vị trí, ranh giới đất mà mình mua lại của ông Nguyễn Quốc Hùng. Đây là tình tiết quan trọng, dẫn đến việc các cán bộ xã Đắk Ha xác định nhầm vị trí lô đất. Sau đó, ông Đỗ Văn Hùng đã bán lô đất (của người khác) cho ông Nguyễn Văn Tuấn và chiếm đoạt số tiền hơn 2,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, cơ quan tố tụng tỉnh Đắk Nông còn nhận định, sau khi ông Nguyễn Văn Tuấn bị người khác đòi đất đã gọi điện để đòi lại hơn 2,1 tỷ đồng đã giao cho ông Đỗ Văn Hùng. Tuy nhiên, ông Hùng liên tục tắt máy và không chịu gặp mặt thỏa thuận… đây là một trong những căn cứ để cơ quan này truy tố ông Hùng tội lừa đảo.

TAND tỉnh Đắk Nông tuyên vô tội

Trong bản kháng nghị của VKSND tỉnh Đắk Nông, quá trình điều tra, truy tố và tại phiên tòa, bị cáo không khiếu nại gì về hành vi, quyết định của Cơ quan tiến hành tố tụng. Do đó, tại bản án hình sự sơ thẩm ngày 13/11/2018, TAND tỉnh Đắk Nông nhận định các hành vi, quyết định tố tụng của VKSND, người tiến hành tố tụng đảm bảo theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự là có căn cứ.

Tuy nhiên, khi thực hiện quyền công bố lời khai trong phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Đắk Nông chỉ công bố số bút lục thể hiện lời khai của người làm chứng vắng mặt mà không công bố nội dung lời khai là vi phạm quy định của luật tố tụng.

Nội dung bản kháng nghị của TAND tỉnh Đắk Nông
Nội dung bản kháng nghị của TAND tỉnh Đắk Nông

Theo VKSND tỉnh Đắk Nông việc nhận định và tuyên ông Hùng không phạm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" là phiến diện, chỉ căn cứ vào lời chối tội của ông Hùng mà chưa xem xét, đánh giá 1 cách khách quan, toàn diện các tài liệu thu thập được, cũng như việc nhận, áp dụng pháp luật không chính xác dẫn đến sai lầm nghiêm trọng trong áp dụng pháp luật.

Như Dân trí đã phản ánh, sau khi ông Hùng bán cho ông Nguyễn Văn Tuấn một lô đất với giá hơn 2,1 tỷ đồng, ông Tuấn tiến hành xây dựng trên diện tích đất đó thì một người dân đã nhận đó là lô đất của mình. UBND xã Đắk Ha xác định, lô đất trên thuộc quyền sở hữu của người khác nên ông Tuấn làm đơn tố cáo ông Hùng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do bán không đúng lô đất của mình, ông Văn Hùng bị khởi tố và bị TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào năm 2014.

Tuy nhiên, tại phiên tòa sơ thẩm lần 2 diễn ra vào ngày 13/11/2018, TAND tỉnh Đắk Nông lại nhận định, ông Đỗ Văn Hùng có diện tích đất tại thôn 5, xã Đắk Ha. Trong quá trình mua bán, ông Nguyễn Văn Tuấn có đi kiểm tra thực địa và nhờ người đo đạc kiểm tra lại. Đến khi sử dụng đất, ông Tuấn mới biết là giao nhầm đất, đất ông Hùng giao không đúng vị trí trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

HĐXX nhận định, đây là giao dịch dân sự và không đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên đã tuyên bị cáo Đỗ Văn Hùng vô tội và trả tự do tại phiên tòa.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Dương Phong

MỚI NHẤT
Làm xong đường, chủ đầu tư BOT Hoà Lạc - Hoà Bình quên luôn bồi thường cho dân?
Làm xong đường, chủ đầu tư BOT Hoà Lạc - Hoà Bình quên luôn bồi thường cho dân?

(Dân trí) - “4 gia đình chúng tôi đã 11 đời ở khu đất tại xóm Miều, xã Trung Minh, TP Hòa Bình. Nay vào diện bị nhà nước thu hồi toàn bộ diện tích đất do ông cha để lại. Đó đã là một điều rất vất và vì con đường BOT Hòa Lạc - Hòa Bình. Thế nhưng 4 năm nay, đường cũng đã hoàn thành, thế mà chúng tôi vẫn chưa nhận được hết tiền đền bù”, người dân bức xúc.

Thứ hai, 03/12/2018 - 08:11

Hàng loạt bất cập tại các nhà máy thủy điện ở xứ Nghệ!
Hàng loạt bất cập tại các nhà máy thủy điện ở xứ Nghệ!

(Dân trí) - Tỉnh Nghệ An đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá toàn diện tác động của các công trình thủy điện trên địa bàn đối với việc điều tiết, ngăn lũ. Qua đó, cho thấy các nhà máy thủy điện đang tồn tại nhiều bất cập cần phải khắc phục.

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:43

UBND tỉnh Nam Định kêu gọi người dân nói không với “sản phẩm nhựa dùng một lần”!
UBND tỉnh Nam Định kêu gọi người dân nói không với “sản phẩm nhựa dùng một lần”!

(Dân trí) - Thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, UBND tỉnh Nam Định đã phát động mỗi cán bộ, viên chức, người lao động hành động và vận động gia đình, người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”.

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:41

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết liệt yêu cầu làm rõ vụ 3 em nhỏ chết đuối thương tâm!
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết liệt yêu cầu làm rõ vụ 3 em nhỏ chết đuối thương tâm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc 3 em nhỏ chết đuối thương tâm, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có công văn giao công an tỉnh xác minh, làm rõ các vi phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng của trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tiếp tục có công văn gửi trực tiếp Giám đốc công an tỉnh để chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:36

Công lý đã thuộc về gia đình cựu chiến binh sau phản ánh của Báo Dân trí!
Công lý đã thuộc về gia đình cựu chiến binh sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “tranh chấp đất, con cháu khiêng quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn” xảy ra tại xã Mỹ Quới (thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) vào năm 2016, TAND tỉnh Sóc Trăng vừa mở phiên tòa và tuyên phần thắng thuộc về gia đình cựu chiến binh.

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:22

Tiếp tục xử phạt chủ đầu tư dự án chung cư hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh
Tiếp tục xử phạt chủ đầu tư dự án chung cư hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh

(Dân trí) - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tiến Nhường vừa ký quyết định xử phạt hành chính 340 triệu đồng với Công ty TNHH Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương Bắc Ninh, chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán Royal Park Bắc Ninh do mắc thêm nhiều sai phạm.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 09:16

Người dân có quyền sở hữu đối với tài sản trên đất do nhà nước thu hồi?
Người dân có quyền sở hữu đối với tài sản trên đất do nhà nước thu hồi?

(Dân trí) - Khi nhà nước tiến hành thu hồi đất, sau khi nhận bồi thường về những tài sản trên đất thì sau đó người dân vẫn hoàn toàn có quyền sở hữu đối với tài sản trên đất đã được bồi thường đó. Nó khác với hoạt động trưng mua tài sản, khi đó vì lý do an nguy an ninh, quốc phòng, thiên tai địch họa, nhà nước bỏ tiền ra mua các tài sản của cá nhân, pháp nhân để xác lập sở hữu toàn dân đối với tài sản cá nhân, tổ chức nhằm phục vụ lợi ích chung.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 08:21

Quyết liệt khiếu nại quận Bắc Từ Liêm, công dân được Thanh tra TP Hà Nội mời làm việc
Quyết liệt khiếu nại quận Bắc Từ Liêm, công dân được Thanh tra TP Hà Nội mời làm việc

(Dân trí) - Bị thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ, ông Nguyễn Phan Tuấn bức xúc, không đồng ý với phương án bồi thường, hỗ trợ của UBND quận Bắc Từ Liêm. Sau khi Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ, Thanh tra TP Hà Nội đã có buổi làm việc với ông Tuấn

Thứ bảy, 01/12/2018 - 12:31

Hai vụ án hy hữu ở Hữu Lũng: Cơ quan tố tụng có khiên cưỡng hình sự hóa vụ việc?
Hai vụ án hy hữu ở Hữu Lũng: Cơ quan tố tụng có khiên cưỡng hình sự hóa vụ việc?

(Dân trí) - Anh Hoàng Văn Thư, dân tộc Nùng, mũ chữ, ở thôn Hồng Gạo, xã Yên Bình, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã lâm vào hoàn cảnh “dở khóc dở cười”. Đó là khi vụ việc mà anh bị đánh với thương tích 21% xảy ra cách đây 4 năm về trước còn chưa được xử lý thì bỗng dưng anh lại trở thành bị cáo trong vụ án mà người tố cáo anh lại chính là người, mà anh Thư tố cáo đã hành hung anh gây thương tích.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 12:07

Cả chục nghìn lít xăng rởm đeo mác Ron 95 bị bắt “nóng”, nộp phạt tiền là xong?
Cả chục nghìn lít xăng rởm đeo mác Ron 95 bị bắt “nóng”, nộp phạt tiền là xong?

(Dân trí) - Hai doanh nghiệp là đại lý thuộc kênh phân phối xăng dầu của Công ty TNHH Thương mại Công Minh tại Bắc Giang đã bị các cơ quan chức năng “đột kích” bắt quả tang hơn chục nghìn lít xăng rởm đeo mác xăng Ron 95. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định phạt hành chính. Tuy nhiên, dư luận bức xúc cho rằng không phải cứ phạt tiền là xong.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 02:40

TP.HCM: Hàng loạt cây xanh trước dự án “khủng” bị bức tử?
TP.HCM: Hàng loạt cây xanh trước dự án “khủng” bị bức tử?

(Dân trí) - Hàng loạt cây xanh hơn 10 năm tuổi, cao trên chục mét và được đánh số thứ tự nằm ngay trước dự án nhà phố cực “khủng” trên đường TA21, phường Thới An, quận 12 đã biến mất một cách kì lạ khiến người dân địa phương bức xúc khi “lá phổi” của khu phố bị tàn phá.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 11:31

Thủ tục cấp lại, đổi tên trong giấy khai sinh được thực hiện như thế nào?
Thủ tục cấp lại, đổi tên trong giấy khai sinh được thực hiện như thế nào?

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề cấp lại Giấy khai sinh trong trường hợp bị mất hoặc giấy khai sinh gốc bị rách nát, tẩy xóa không sử dụng được; bên cạnh đó cũng có câu hỏi liên quan đến thủ tục thay đổi tên trong giấy khai sinh thì cần làm những thủ tục nào và tại đâu. Để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc, Luật sư Quách Thành Lực đã có những hướng dẫn chi tiết.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 07:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắc Giang: Yêu cầu doanh nghiệp công khai minh bạch trong việc đào cát trên sông Lục Nam
Bắc Giang: Yêu cầu doanh nghiệp công khai minh bạch trong việc đào cát trên sông Lục Nam

(Dân trí) - Chưa thực hiện việc bàn giao hồ sơ tài liệu cho các cơ quan chức năng tại địa phương dẫn đến việc ranh giới, vị trí, toạ độ mỏ còn mập mờ chưa công khai minh bạch nhưng Công ty Việt Ngọc đã thực hiện khai thác cát trong một thời dan giài trên sông Lục Nam thuộc huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Đáng chú ý doanh nghiệp này còn bị dư luận cho rằng có liên quan đến vụ sập kè sông hơn chục tỷ đồng trước đó.

Thứ năm, 29/11/2018 - 08:29

Khởi tố 5 vụ án, 18 bị can về tham nhũng tại Nghệ An!
Khởi tố 5 vụ án, 18 bị can về tham nhũng tại Nghệ An!

(Dân trí) - ​Cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã phát hiện, khởi tố 5 vụ án, 18 bị can phạm tội về tham nhũng, chức vụ; 92 vụ, 124 bị can phạm tội về trật tự quản lý kinh tế.

Thứ năm, 29/11/2018 - 07:50

Dân phản đối vì chính quyền cho quy hoạch nghĩa trang sát khu dân cư tại Nghệ An
Dân phản đối vì chính quyền cho quy hoạch nghĩa trang sát khu dân cư tại Nghệ An

(Dân trí) - Những ngày qua, hàng chục hộ dân ở xóm Thịnh Lạc, xã Nghi Vạn (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) hết sức lo lắng và bức xúc vì UBND xã Nghi Diên (nằm giáp ranh với xã Nghi Vạn) “bất ngờ” có quy hoạch và thi công mở rộng nghĩa trang sát khu dân cư.

Thứ năm, 29/11/2018 - 07:40

Ninh Bình: Người dân dựng lều, tập trung phản đối dự án xây đài hóa thân!
Ninh Bình: Người dân dựng lều, tập trung phản đối dự án xây đài hóa thân!

(Dân trí) - Cho rằng dự án Đài hóa thân xây dựng trên địa bàn, khi đi vào hoạt động sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân địa phương, hàng trăm người dân phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) đã dựng lều, khăn gói ra khu vực triển khai dự án túc trực để phản đối nhà đầu tư

Thứ năm, 29/11/2018 - 07:38

Bắc Giang: "Đất tặc" bị tóm gọn sau phản ánh của Báo Dân trí!
Bắc Giang: "Đất tặc" bị tóm gọn sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vừa có công văn hồi âm gửi Báo Dân trí cho biết đã kiểm tra, xử lý sai phạm, truy thu tiền của các đối tượng khai thác đất trái phép sau khi Báo Dân trí phản ánh.

Thứ tư, 28/11/2018 - 07:51

Hệ thống xử lý chất thải của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang “tra tấn” người dân đến bao giờ?
Hệ thống xử lý chất thải của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang “tra tấn” người dân đến bao giờ?

(Dân trí) - Công trình hệ thống xử lý chất thải lỏng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang do Sở Y tế tỉnh Bắc Giang làm chủ đầu tư đã đi vào hoạt động suốt nhiều tháng. Và đó cũng là quãng thời gian cả khu dân cư bị tra tấn bởi tiếng ồn. Thế nhưng trước cuộc sống khổn khổ của người dân, các đơn vị này mới chỉ đang xử lý bằng… báo cáo.

Thứ ba, 27/11/2018 - 08:49

Ranh giới nào giữa có tiền cho vay để lấy lãi và cho vay “tín dụng đen” phạm pháp?
Ranh giới nào giữa có tiền cho vay để lấy lãi và cho vay “tín dụng đen” phạm pháp?

(Dân trí) - Thực tế cho thấy tín dụng đen là hình thức cho vay nặng lãi gây hại cho không ít gia đình. Bên cạnh đó cũng ghi nhận không ít cá nhân có tiền nhàn rỗi và có nhu cầu cho người quen vay tiền thì lại không biết tính lãi suất như thế nào cho “hợp tình, hợp lý”, 3 phút cùng Luật sư số này sẽ giải tỏa thắc mắc cùng bạn đọc.

Thứ ba, 27/11/2018 - 08:09

Vụ thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở Sóc Trăng: Lại chờ đợi!
Vụ thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở Sóc Trăng: Lại chờ đợi!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở Sóc Trăng, Thanh tra Bộ Nội vụ đã chuyển đơn của ông Nguyễn Thanh Liêm đến Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng để xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:58

Hà Nội: TAND quận Hai Bà Trưng chuẩn bị mở phiên toà, cụ bà 76 tuổi “nín thở” chờ đợi!
Hà Nội: TAND quận Hai Bà Trưng chuẩn bị mở phiên toà, cụ bà 76 tuổi “nín thở” chờ đợi!

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với gần 20 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. TAND quận Hai Bà Trưng đã chính thức thông báo xét xử vụ kiện vào ngày mai 27/11.

Thứ hai, 26/11/2018 - 04:31

Hãi hùng cả chục nghìn lít xăng rởm đeo mác Ron 95 bị bắt “nóng” tại Bắc Giang!
Hãi hùng cả chục nghìn lít xăng rởm đeo mác Ron 95 bị bắt “nóng” tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang ập vào kiểm tra đột xuất 2 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, bắt quả tang cả chục nghìn lít xăng Ron95 rởm hay được gọi giảm gọi tránh là xăng… kém chất lượng. Đây đều là đại lý thuộc kênh phân phối xăng dầu của Công ty TNHH Thương mại Công Minh.

Thứ hai, 26/11/2018 - 02:26

Một vụ án bị “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử!
Một vụ án bị “ngâm” 4 năm, thay 4 thẩm phán vẫn chưa đưa ra xét xử!

(Dân trí) - Dù đã thụ lý vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất” gần 4 năm và làm các thủ tục xác minh, lấy lời khai, hoà giải…Thậm chí đã có thẩm phán bị kiểm điểm vì “ngâm” vụ việc, đồng thời thay thế Thẩm phán khác tiếp nhận nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến nay TAND huyện Trảng Bàng vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử.

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:00

20 năm, TP Quy Nhơn không làm xong một… con đường (!?)
20 năm, TP Quy Nhơn không làm xong một… con đường (!?)

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng phê bình rằng dự án đường Hoàng Văn Thụ nối dài đã giao cho TP Quy Nhơn 3 - 4 nhiệm kỳ rồi nhưng “lúng ta lúng túng”, làm không được. Trong khi đó, chính quyền thành phố thì than khó vì thiếu kinh phí,…

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:59