Thứ ba, 06/08/2019 - 05:44

Bất ngờ vụ chủ đầu tư ở Bình Định bị tố cùng một lô đất bán cho nhiều người

Dân trí

Công an tỉnh Bình Định xác định người vợ đã ly hôn của ông Lê Văn Bé, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Tín, làm giả chữ ký của ông Bé trong các hợp đồng góp vốn và phiếu thu.

Bất ngờ vụ chủ đầu tư ở Bình Định bị tố cùng một lô đất bán cho nhiều người - 1
Bất ngờ vụ chủ đầu tư ở Bình Định bị tố cùng một lô đất bán cho nhiều người

Chiều 4/8, thông tin từ Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bình Định cho biết cơ quan này đã có văn bản thông báo về đơn tố cáo của 3 mẹ con bà Trần Thị Phượng (62 tuổi), Huỳnh Thị Thanh Tâm (42 tuổi), Huỳnh Thị Băng Sương (40 tuổi, cùng ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đối với Công ty CP Đại Tín (ở huyện Tuy Phước) do ông Lê Văn Bé làm Tổng Giám đốc) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Định xác định chữ ký đứng tên ông Lê Văn Bé trong các hợp đồng góp vốn mua bán đất nền dự án khu dân cư Vĩnh Liêm (ở thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) và phiếu thu tiền giữa 3 cá nhân nói trên với Công ty CP Đại Tín và chữ ký trong các tài liệu mà Công ty CP Đại Tín với Phòng Công chứng Bình Định cung cấp, là không do một người ký.

Bất ngờ vụ chủ đầu tư ở Bình Định bị tố cùng một lô đất bán cho nhiều người - 2
Công an tỉnh Bình Định xác nhận vợ đã ly dị giả chữ ký của ông Lê Văn Bé - Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Tín trong các hợp đồng và phiếu thu.

Ngoài ra, bà Lê Thị Hồng Thu (vợ ông Lê Văn Bé, đã ly hôn từ ngày 10/11/2017) cũng thừa nhận mình giả chữ ký của ông Bé trong các hợp đồng góp vốn và phiếu thu tiền, ông Bé không biết, không tham gia.

Do đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bình Định không có căn cứ xác định Công ty CP Đại Tín có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản như nội dung các đơn tố cáo.

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Bình Định hướng dẫn 3 mẹ con bà Phương có thể gửi đơn khởi kiện bà Lê Thị Hồng Thu đến TAND tỉnh Bình Định để được xem xét, giải quyết.

Trong khi đó, các bị hại thì vẫn cho rằng, dù li hôn thật nhưng đó là “màn kịch” để vợ chồng ông Bé lừa đảo chiếm đoạt tài sản của họ.

Bất ngờ vụ chủ đầu tư ở Bình Định bị tố cùng một lô đất bán cho nhiều người - 3

Một phiếu thu ngày 27/10/2017 nhưng bà Thu và ông Bé ly dị ngày 10/11/2017.

Trước đó, Dân trí đã thông tin, thời gian gần đây, 3 mẹ con bà Trần Thị Phượng, Huỳnh Thị Thanh Tâm, Huỳnh Thị Băng Sương và một số người khác thường xuyên kéo đến trụ sở Công ty CP Đại Tín và Văn phòng giao dịch bất động sản khu dân cư Vĩnh Liêm (ở thị xã An Nhơn), thậm chí họ in băng rôn lớn in hình ông Bé, bà Thu cùng các khẩu hiệu cho rằng vợ chồng này lừa đảo để gây áp lực đòi giao đất nền. Đồng thời, 3 mẹ con bà Phượng còn gửi đơn đến Công an tỉnh Bình Định và các cơ quan chức năng tố cáo Công ty CP Đại Tín có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo mẹ con bà Phường trình bày mình đã đóng hơn 30 tỷ đồng và ký nhiều hợp đồng góp vốn để nhận phân chia 33 lô đất nền tại dự án khu dân cư Vĩnh Liêm, do Công ty CP Đại Tín làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, công ty này không giao đất nền đúng hẹn như đã cam kết mà lại bán cho người khác.

Doãn Công