Kiên Giang:

Bài 7: Tình tiết mới trong vụ “tước đất của dân giao cho doanh nghiệp”

Dân trí Năm 2009, vợ chồng ông Hoàng nhận chuyển nhượng mảnh đất gần 80.000m2 từ ông Châu Danh và bà Võ Thị Mỹ Thanh. Đến 10/4/2014, vợ chồng ông Hoàng góp mảnh đất này vào Công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc, phục vụ hoạt động kinh doanh.
>>Tước đất của dân giao cho doanh nghiệp: TAND Kiên Giang ra quyết định tạm đình chỉ vụ án
>>Bài 5: Phớt lờ công văn Chính phủ… Kiên Giang chuẩn bị cưỡng chế lấy đất dân
>>Tước đất của dân giao cho doanh nghiệp: Chính phủ yêu cầu Kiên Giang báo cáo trước 30/9!

Ai là chủ mảnh đất bị cưỡng chế?

Trong đơn gửi đến các cơ quan Trung ương, bà Ngô Kim Hạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Phó Tổng Giám đốc công ty CP Đầu tư phát triển và Du lịch Lê Nguyễn Phú Quốc (gọi tắt là Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc) cho biết, Công ty được thành lập ngày 08/4/2014 do Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Kiên Giang cấp. Công ty có 03 cổ đông sáng lập, trong đó, bà Hạnh có số vốn bằng 40,8%.

Ngoài việc bà Ngô Kim Hạnh góp vốn theo điều lệ, vợ chồng bà Hạnh (chồng bà Hạnh là ông Nguyễn Thanh Hoàng - PV) có đưa khối tài sản là mảnh đất gần 80.000m2 mà vợ chồng bà chuyển nhương lại từ ông Châu Danh và bà Thanh (tại ấp Ông Lang, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc) vào Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thửa đất trên được sử dụng ổn định từ 4/2009 đến tháng 8/2014. Nhưng sau thời gian này, UBND tỉnh Kiên Giang ra quyết định xử phạt chồng bà Hạnh bao chiếm đất rồi cưỡng chế lấy đất giao cho Công ty TNHH Ngôi Sao.

Công văn của Văn phòng Chính phủ, truyền đạt ký kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về việc, chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang khẩn trương xem xét giải quyết khiếu nại cho Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc và báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/9
Công văn của Văn phòng Chính phủ, truyền đạt ký kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về việc, chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang khẩn trương xem xét giải quyết khiếu nại cho Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc và báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/9

Bà Ngô Kim Hạnh - Chủ tịch HĐQT Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc cho biết: “Ngày 10/4/2014, vợ chồng tôi góp mảnh đất vào Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc. Khi đó, Công ty đã thuê đơn vị tư vấn thiết kế, lập dự án xây dựng khu du lịch sinh thái và nhà làm việc của Công ty trên khu đất. Tuy nhiên, đến 9/2014 khi chồng tôi nhận quyết định xử phạt hành chính về hành vi bảo chiếm đất của Nhà nước quản lí và đất của Công ty Ngôi Sao, lúc này Công ty mới biết UBND tỉnh Kiên Giang đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số hiệu BU156103 ngày 04/7/2014 cho Công ty TNHH Ngôi Sao. Việc UBND tỉnh Kiên Giang cấp sổ đỏ này đã chồng lên đất sản xuất, chuẩn bị đầu tư kinh doanh của công ty chúng tôi. Chúng tôi đã gửi công văn đến Quý Lãnh đạo cao nhất của Nhà nước, Chính phủ để báo cáo và khẩn thiết khiếu nại việc cấp đất sai Luật của UBND tỉnh Kiên Giang”.

Ngoài ra, bà Hạnh còn nhấn mạnh: “Ngày 30/6 Văn phòng Chính phủ đã có công văn, yêu cầu Kiên Giang xem xét, giải quyết khiếu nại cho Công ty chúng tôi nhưng ngành chức năng tỉnh Kiên Giang vẫn phớt lờ, tiếp tục thực hiện Quyết định cưỡng chế mảnh đất, giao cho Công ty Ngôi Sao vào 22/7 vừa rồi”.

Trở lại nguồn gốc mảnh đất gần 80.000m2

Như Dân trí đã thông tin, khoảng từ 1997-1998, ông Châu Danh thường trú tại tổ 1 ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc khai khẩn 3ha đất hoang hóa thuộc thửa 19 tại tổ 1, ấp Ông Lang, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc. Cũng khoảng thời gian trên bà Võ Thị Mỹ Thanh, thường trú tại ấp Lê Bát, xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc khai khẩn khoảng 5ha đất hoang hóa thuộc thửa 20 tại tổ 1, ấp Ông Lang, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc.

Hai thửa đất của ông Danh và bà Thanh nằm liền kề nhau, canh tác liên tục, ổn định, không ai tranh chấp, không nằm trong đất rừng, không bị bất kỳ một tổ chức hay chính quyền địa phương nào nhắc nhở nên đã được ông Lê Văn Tiến - Trưởng ban nhân dân ấp Ông Lang, xã Cửa Dương xác nhận ngày 30/10/2001 và ngày 16/10/2003 và mảnh đất thuộc trường hợp được xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Từ khi khai khẩn, ông Danh và bà Thanh trồng nhiều loại cây lâu năm, cây ăn trái, cây lấy gỗ.

Trong khoản thời gian từ 26/01/2016 đến tháng 3/2016, Công ty TNHH Ngôi Sao cho người và máy móc đến san lấp và đốn hạ các cây trồng trên mảnh đất 80.000m2, mặc dù Tòa phúc thẩm đang thụ lý
Trong khoản thời gian từ 26/01/2016 đến tháng 3/2016, Công ty TNHH Ngôi Sao cho người và máy móc đến san lấp và đốn hạ các cây trồng trên mảnh đất 80.000m2, mặc dù Tòa phúc thẩm đang thụ lý

Đến 19/3/2009, vợ chồng bà Võ Thị Mỹ Thanh chuyển nhượng cho vợ chồng bà Ngô Kim Hạnh diện tích đất 42.000m2 tọa lạc tại ấp Ông Lan, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; Ngày 15/4/2009, vợ chồng ông Châu Danh chuyển nhượng cho vợ chồng bà Hạnh diện tích đất 30.000m2 tọa lại tại tổ 1 ấp Ông Lang, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc.

Sau khi nhận chuyển nhượng vợ chồng bà Hạnh, ông Hoàng liên tục canh tác và trồng thêm nhiều cây ăn quả, cây lấy gỗ, làm rào chắn và dựng tạm 03 căn nhà tạm để tiện cho việc trông coi. Đến ngày 10/4/2014, sau khi vợ chồng ông Hoàng góp mảnh đất vào Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc.

Tuy nhiên, đến 28/8/2014, ông Nguyễn Thanh Hoàng bị cán bộ địa chính xã Cửa Dương lập biên bản vi phạm về hành vi bao chiếm đất nhà nước và của Công ty TNHH Ngôi Sao. Đến 26/9/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 2041/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với chồng bà Hạnh là ông Nguyễn Thanh Hoàng. Ngày 22/4/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ra Quyết định cưỡng chế số 924/QĐ-CC, về việc cưỡng chế thi hành biện pháp khắc phục hậu quả được ghi trong Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2041.

Toàn bộ cây trồng trên mảnh đất bị đốn hạ hết
Toàn bộ cây trồng trên mảnh đất bị đốn hạ hết

Bà Hạnh bức xúc cho biết: “Ngày 22/7 vừa rồi, ngành chức năng tỉnh Kiên Giang đã tổ chức cưỡng chế, buộc chồng tôi phải giao trả diện tích đất gần 80.000m2 để lấy một phần lớn diện tích đất giao cho Công ty TNHH Ngôi Sao. Trong khi tổng diện đất này vợ chồng tôi đã góp vào Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc. Điều này cũng có nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang lấy đất của Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc để cấp cho một công ty khác. Đây là điều không thể chấp nhận được”.

Trong đơn kêu cứu gửi đến các cơ quan Trung ương, Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc khẩn cầu và tha thiết kêu cứu tới quý lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, các cơ quan quản lý Nhà nước cao nhất về quy hoạch Xây dựng cần khẩn trương kiểm tra việc thực hiện pháp luật về xây dựng tại địa phương, trả lại sự công bằng cho doanh nghiệp có điều kiện thực hiện dự án, xây dựng khu du lịch sinh thái, góp phần giải quyết cho hàng trăm lao động tại địa phương… Đây là điều Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc mong mỏi.

Xung quanh việc vợ chồng ông Hoàng góp mảnh đất vào Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc, nhiều luật sư cho rằng cần xem lại tính pháp lí của việc góp vốn này, mặc dù Công ty có biên bản góp vốn của vợ chồng bà Hạnh, biên bản họp Hội đồng cổ đông… Nhưng mảnh đất góp vào Công ty chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ở điểm này, có một điều cần làm rõ là vì sao vợ chồng ông Hoàng làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa được cơ quan chức năng giải quyết? Việc này do mảnh đất ông Hoàng có vấn đề hay do cơ quan chức năng chậm trễ? Nếu do cơ quan chức năng thì vợ chồng ông Hoàng có quyền khiếu nại theo qui định của pháp luật.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Vụ mang quan tài cha lên UBND xã xin đất chôn: Không cho chôn vì đất đang tranh chấp
Vụ mang quan tài cha lên UBND xã xin đất chôn: Không cho chôn vì đất đang tranh chấp

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “con cháu mang quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn” xảy ra tại xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng), lãnh đạo chính quyền địa phương cho biết, nguyên nhân xuất phát từ việc tranh chấp đất giữa 2 gia đình.

Thứ tư, 03/08/2016 - 07:26

Vụ bác sĩ, y sĩ, nhân viên… bãi công vì bệnh viện nợ lương: Sở Y tế Nghệ An cử cán bộ giám sát
Vụ bác sĩ, y sĩ, nhân viên… bãi công vì bệnh viện nợ lương: Sở Y tế Nghệ An cử cán bộ giám sát

(Dân trí) - Đó là trả lời của ông Hoàng Văn Hảo - PGĐ Sở Y tế Nghệ An với PV Dân trí vào trưa 2/8, sau khi ông Hảo có cuộc họp với Ban lãnh đạo BVĐK Thành An - Sài Gòn vào sáng cùng ngày.

Thứ ba, 02/08/2016 - 02:32

Vụ án kinh tế bị kêu oan tại Phú Thọ: Trả tự do bị cáo tại tòa
Vụ án kinh tế bị kêu oan tại Phú Thọ: Trả tự do bị cáo tại tòa

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí liên tiếp đăng tải nhiều kỳ báo điều tra việc bà Chử Thị Hoà (SN 1973) có chồng là Khổng Văn Phú (SN 1970), giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Kính Đạt kêu oan khi bị VKSND tỉnh Phú Thọ quy kết “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, chiều ngày 1/8, TAND tỉnh Phú Thọ đã tuyên trả tự do tại tòa cho bị cáo Phú sau hơn 2 năm giam giữ.

Thứ ba, 02/08/2016 - 11:14

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo xử lý khiếu nại của người dân quận Nam Từ Liêm
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo xử lý khiếu nại của người dân quận Nam Từ Liêm

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin kiến nghị của 17 hộ dân trú tại tổ 15, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm có đất bị thu hồi đề nghị làm rõ việc bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) “tiền hậu bất nhất” trong dự án xây dựng tuyến đường nối từ đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn yêu cầu làm rõ.

Thứ ba, 02/08/2016 - 07:55

Bài 2: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo giải quyết vụ cò đất chiếm luôn đất!
Bài 2: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo giải quyết vụ cò đất chiếm luôn đất!

(Dân trí) - Xung quanh những khiếu nại của gia đình ông Tuấn về việc gia đình ông 5 năm mòn mỏi chờ UBND huyện Hòn Đất cấp lại sổ đỏ, mới đây, Chủ tịch tỉnh Kiên Giang đã có ý kiến chỉ đạo UBND huyện Hòn Đất xem xét, cấp sổ đỏ cho gia đình ông Tuấn.

Thứ ba, 02/08/2016 - 07:37

Đắk Nông: Phó Giám đốc Ban quản lý dự án bị tố dùng xe công gây tai nạn chết người
Đắk Nông: Phó Giám đốc Ban quản lý dự án bị tố dùng xe công gây tai nạn chết người

(Dân trí) - Trên đường di chuyển từ tỉnh Đắk Nông về Đắk Lắk, ông Hồ Sĩ Điệp – Phó giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông đã lái một chiếc xe công và gây tai nạn giao thông dẫn đến chết người.

Thứ ba, 02/08/2016 - 07:35

Sẽ thu hồi tiền vụ hỗ trợ nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!
Sẽ thu hồi tiền vụ hỗ trợ nhà tình nghĩa 40 triệu về xây dinh cơ gần 1 tỷ!

(Dân trí) - Ngày 1/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Tiền Giang cho biết, đang làm báo cáo trình lên UBND tỉnh để xử lý việc khuất tất trong xây dựng nhà tình nghĩa tại xã An Hữu (Cái Bè, Tiền Giang).

Thứ ba, 02/08/2016 - 07:29

UBND TP Hà Nội chính thức kết luận sai phạm vụ 146 Quán Thánh
UBND TP Hà Nội chính thức kết luận sai phạm vụ 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Cấp sổ đỏ cho cả phần diện tích đất chung có đường cống nước của khu nhà 146 chảy qua, cấp phép xây dựng 4 tầng nhưng nhà số 5 Đặng Dung “mọc” thành 7 tầng, yêu cầu xử lý hàng loạt cán bộ và điều chỉnh sổ đỏ đã cấp sai...là những kết luận và chỉ đạo chính thức từ UBND TP Hà Nội trong vụ 146 Quán Thánh.

Thứ ba, 02/08/2016 - 07:13

Nghệ An: Bác sĩ, y sĩ, nhân viên… bãi công vì bệnh viện nợ lương 8 tháng
Nghệ An: Bác sĩ, y sĩ, nhân viên… bãi công vì bệnh viện nợ lương 8 tháng

(Dân trí) - Hai ngày qua, gần 200 người lao động chủ yếu là bác sĩ, y sĩ, nhân viên… ở bệnh viện đa khoa Thành An - Sài Gòn ở đường Lý Thường Kiệt, TP Vinh (Nghệ An) đã tiến hành ngừng làm việc tập thể để phản đối việc lãnh đạo bệnh viện này bị nợ lương từ tám tháng nay.

Thứ hai, 01/08/2016 - 04:44

Hà Nội: Đảm bảo chế độ nhà ở xã hội cho người dân khiếu nại việc thu hồi đất
Hà Nội: Đảm bảo chế độ nhà ở xã hội cho người dân khiếu nại việc thu hồi đất

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin khiếu nại của người dân liên quan đến việc thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng Khu dịch vụ, đào tạo nhân sự cao cấp và văn phòng làm việc tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm cho biết đã thực hiện chế độ nhà ở xã hội cho người dân có nguyện vọng.

Thứ hai, 01/08/2016 - 04:31

Khuôn viên đài tưởng niệm Xô Viết - Nghệ Tĩnh xuống cấp: “Lộ” thêm nhiều hạng mục chưa được làm
Khuôn viên đài tưởng niệm Xô Viết - Nghệ Tĩnh xuống cấp: “Lộ” thêm nhiều hạng mục chưa được làm

(Dân trí) - Đó là trả lời của ông Nguyễn Xuân Thủy - Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Hưng Nguyên với PV trong buổi làm việc ngắn gọn mới đây.

Thứ hai, 01/08/2016 - 12:51

Hà Nội: Chủ tịch huyện Hoài Đức ký cấp sổ đỏ cho đất “ma”, liệu có “chìm xuồng”?
Hà Nội: Chủ tịch huyện Hoài Đức ký cấp sổ đỏ cho đất “ma”, liệu có “chìm xuồng”?

(Dân trí) - Năm 2004, ông Nguyễn Xuân Lĩnh - Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã đặt bút ký cấp sổ đỏ cho những mảnh đất không có thật dẫn đến việc người dân khốn đốn vì bị lừa hàng trăm triệu đồng. Sau hơn 10 kỳ báo điều tra của Dân trí, UBND huyện Hoài Đức đã kết luận sai phạm và chuyển hồ sơ sang cơ quan công an. Thế nhưng, đã nửa năm trôi qua, vụ việc vẫn “án binh bất động”.

Thứ hai, 01/08/2016 - 08:12

ĐÁNG QUAN TÂM
Sóc Trăng: Chủ tịch huyện quyết định có, Phòng Nội vụ lại bảo không!
Sóc Trăng: Chủ tịch huyện quyết định có, Phòng Nội vụ lại bảo không!

(Dân trí) - Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) nêu rõ là các chế độ chính sách trợ cấp nghỉ việc của bà Ngô Thị Cẩm Như được thực hiện đúng theo quy định hiện hành, nhưng Phòng Nội vụ huyện này lại trả lời thẳng thừng là “không có chế độ chính sách chi trả”.

Thứ hai, 01/08/2016 - 07:30

Văn phòng công chứng “tiếp tay” làm giả hồ sơ về phân chia di sản thừa kế?
Văn phòng công chứng “tiếp tay” làm giả hồ sơ về phân chia di sản thừa kế?

(Dân trí) - Mặc dù mảnh đất lâu nay do mẹ chồng đang ở và trông coi, đến khi đổ móng làm nhà, bà Lưu Thị Mai mới biết diện tích đất này đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho những người khác. Tuy nhiên, chữ ký và số chứng minh thư của bà cũng như con trai bà trong văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế bị giả mạo.

Thứ hai, 01/08/2016 - 07:28

Vụ kiểm đếm hàng chục ha rừng xong mới ra thông báo: Sẽ kiểm tra làm rõ!
Vụ kiểm đếm hàng chục ha rừng xong mới ra thông báo: Sẽ kiểm tra làm rõ!

(Dân trí) - Sau khi tiến hành kiểm đếm tài sản, cây cối trong khu đất rừng người dân đang canh tác mà không có văn bản hay thông báo nào. Mãi đến 2 tháng sau, người dân mới “ngã ngửa” khi nhận được văn bản thu hồi và giải phóng mặt bằng (GPMB). Tuy nhiên, phía Ban GPMB vẫn khẳng định với huyện là không sai quy trình.

Thứ hai, 01/08/2016 - 07:24

Hà Nội: Nhận quyết định cưỡng chế gấp, người dân khẩn thiết đề nghị xem xét lại
Hà Nội: Nhận quyết định cưỡng chế gấp, người dân khẩn thiết đề nghị xem xét lại

(Dân trí) - Liên quan đến việc thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng Khu dịch vụ, đào tạo nhân sự cao cấp và văn phòng làm việc tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, trong khi UBND quận Nam Từ Liêm đã “chốt” lịch cưỡng chế vào ngày 1/8, người dân vẫn khẩn thiết đề nghị các cấp chính quyền xem xét lại.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 03:02

Sóc Trăng: Con cháu mang quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn
Sóc Trăng: Con cháu mang quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn

(Dân trí) - Ngày 29/7, hàng ngàn người dân ở xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) rúng động khi chứng kiến một cựu chiến binh qua đời và được con cháu di quan đến trụ sở UBND xã này để xin nơi chôn cất, mặc dù người cựu chiến binh này đã chuẩn bị sẵn cho mình nơi yên nghỉ cách đây mấy chục năm.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 12:03

Sóc Trăng: Cần xử lý nghiêm đối tượng chặn đánh Phó Chủ tịch HĐND xã trên đường đi làm về
Sóc Trăng: Cần xử lý nghiêm đối tượng chặn đánh Phó Chủ tịch HĐND xã trên đường đi làm về

(Dân trí) - Thời gian qua, nhiều người dân ở xã Viên An, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) rất bất bình trước hành vi vi phạm pháp luật của cha con ông Tăng Minh Dững (ngụ ấp Bưng Sa) đối với mẹ và em ruột, nhất là hành vi chặn đánh em ruột ông Dững hiện đang là Phó Chủ tịch HĐND xã Viên An.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 11:59

Doanh nghiệp vô tư xây lò vôi trái phép, nhiều năm xả khói bụi hành dân
Doanh nghiệp vô tư xây lò vôi trái phép, nhiều năm xả khói bụi hành dân

(Dân trí) - Hai doanh nghiệp tại thành phố Tam Điệp ngang nhiên xây dựng lò vôi, hoạt động trái phép nhiều năm. Khói bụi, chất thải từ các lò vôi này vô tư hành dân, còn chính quyền địa phương “bất lực” trong việc xử lý.

Chủ nhật, 31/07/2016 - 11:55

Khởi tố dân tội Lạm quyền: “Phải trả lời rõ có oan sai hay không?”
Khởi tố dân tội Lạm quyền: “Phải trả lời rõ có oan sai hay không?”

(Dân trí) - “Qua toàn bộ diễn tiến vụ án thấy rằng Quyết định Đình chỉ vụ án với bị can Phạm Văn Tình của VKSND huyện Nam Sách nhằm "lấp liếm" đi sai phạm của các cơ quan tố tụng huyện Nam Sách. Bản chất đây là một vụ án oan sai vì vậy Cục điều tra Viện kiểm sát nhân dân Tối cao cần thiết phải vào cuộc điều tra toàn bộ vụ việc để trả lời rõ có oan sai hay không?”, luật sư Vi Văn Diện nhận định.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 07:21

Cò bán đất chiếm luôn đất, chuyện lạ tại Kiên Giang!
Cò bán đất chiếm luôn đất, chuyện lạ tại Kiên Giang!

(Dân trí) - Năm 2012, UBND huyện Hòn Đất kết luận: phần đất ông Đảnh được UBND huyện cấp là đất của ông Tuấn. Chủ tịch UBND huyện này ra quyết định thu hồi giấy ông Đảnh và cấp lại sổ đỏ cho ông Tuấn. Thế nhưng, đến nay ông Tuấn vẫn mòn mỏi đợi chờ…

Thứ bảy, 30/07/2016 - 07:01

Hiệu trưởng Trường CĐSP Sóc Trăng bị tố nhiều sai phạm: Ban hành nhiều quyết định mập mờ?
Hiệu trưởng Trường CĐSP Sóc Trăng bị tố nhiều sai phạm: Ban hành nhiều quyết định mập mờ?

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh nhiều sai phạm của bà Mai Thị Yến Lan- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng, PV tiếp tục nhận được tố cáo của một số giáo viên, nhân viên của Trường Thực hành Sư phạm Sóc Trăng về những khuất tất của bà Mai Thị Yến Lan.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 06:56

Bình Định: Hết thuốc trừ sâu rởm đến giống lúa “đểu” tung hoành thị trường
Bình Định: Hết thuốc trừ sâu rởm đến giống lúa “đểu” tung hoành thị trường

(Dân trí) - Sau thông tin loạn thuốc bảo vệ thực vật “hết đát” len lỏi về các vùng nông thôn tỉnh Bình Định. Gần đây, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh này lại xuất hiện giống lúa “đểu” đội lốt giống lúa nguyên chủng để bán cho bà con nông dân.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 06:51

Hà Nội: Đề nghị giải quyết đúng luật quanh cuốn sổ đỏ gây tranh cãi tại huyện Đông Anh
Hà Nội: Đề nghị giải quyết đúng luật quanh cuốn sổ đỏ gây tranh cãi tại huyện Đông Anh

(Dân trí) - Trong khi UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản yêu cầu UBND huyện Đông Anh thu hồi sổ đỏ đã cấp cho nhà bà Hoàng Thị Hồng trú tại xóm Thượng, xã Uy Nỗ thì UBND huyện Đông Anh lại khẳng định rất khó có cơ sở để tổ chức triển khai thực hiện việc hủy sổ đỏ đã cấp bởi quy trình, thủ tục không có gì sai sót lớn, không làm thay đổi về bản chất thửa đất. Cùng đó, bà Hồng yêu cầu các cơ quan chức năng phải làm đúng luật.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 05:07