Bà Rịa - Vũng Tàu: Đủ chiêu “né” thi hành án, người dân lãnh đủ!

Dân trí Dù bản án đã có hiệu lực từ 3 năm trước nhưng người bị thi hành án luôn “câu giờ”, cơ quan thi hành án vẫn loay hoay giải quyết khiến vụ việc không được giải quyết thỏa đáng cho người có quyền lợi hợp pháp.
>>Chỉ đạo làm rõ vụ “xẻ thịt” đất công rúng động tại Bà Rịa - Vũng Tàu!
>>Vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Chưa xử lý sai phạm!
>>Vụ "xẻ thịt" đất công rúng động Bà Rịa Vũng Tàu: Thiếu trách nhiệm theo “kịch bản”?

Mòn mỏi chờ thi hành án

Ngày 8/9/2017, Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định số 29/QĐ-GQKN giải quyết khiếu nại của bà Phương nhưng đến nay vụ việc vẫn giậm chân tại chỗ.
Ngày 8/9/2017, Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định số 29/QĐ-GQKN giải quyết khiếu nại của bà Phương nhưng đến nay vụ việc vẫn "giậm chân tại chỗ".

Theo phản ánh của bà Nguyễn Nam Phương (ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu), bà là người được thụ hưởng số tiền 2 tỷ đồng theo bản án “Đòi lại tài sản” số 08/2016/DS-PT ngày 29/2/1016 của TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) và người bị thi hành án (THA) là bà Dương Thị Thanh Trúc (người địa phương). Tuy nhiên, tới nay đã 3 năm nhưng bản án vẫn không được thi hành khiến cuộc sống, tinh thần bà bị tổn hại nặng nề.

Bà Phương cho hay, nguyên nhân khiến cho vụ việc bị kéo dài như vậy là do vợ chồng bà Trúc liên tục gây khó khăn, cản trở còn cơ quan THA lúng túng không xử lý dứt điểm. Ban đầu, khi bản án có hiệu lực, Chi cục THA TP.Bà Rịa đã ra quyết định THA số 585/QĐ-CCTHA ngày 11/3/2016. Tuy nhiên, khi tài sản được đem ra đấu giá thì bàn Trúc lại gửi yêu cầu hoãn THA lên TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh và Viện KSND cùng cấp khiến việc THA buộc phải tạm hoãn.

Ngày 23/12/2016, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo số 652/TB-TANDCC – GĐKTH trả lời bà Trúc nêu rõ: “Tòa án sơ thẩm và phúc thẩm căn cứ vào giấy biên nhận để xác nhận bà Trúc có nhận giữ số tiền 2 tỷ của bà Phương đến nay chưa trả, từ đó buộc bà Trúc phải có nghĩa vụ trả lại số tiền nêu trên là có căn cứ. Vì vây, không có căn cứ đề nghị giám đốc thẩm đối với bản án dân sự phúc thẩm số 08/2016/DS-PT ngày 29/2/1016”.

Bị TAND cấp cao bác đơn, bà Trúc lại tiếp tục khởi kiện chồng mình về việc tranh chấp về phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân và được TAND TP Bà Rịa thụ lý vụ án hôn nhân và gia đình số 195/2017/TLST-HNGĐ ngày 6/6/2017 khiến việc THA một lần nữa bị trở ngại.

Sau khi TAND TP Bà Rịa thụ lý khoảng 1 tháng, bà Trúc lại rút đơn khởi kiện vụ án hôn nhân và gia đình số 195/2017/TLST-HNGĐ, Chi Cục THA TP Bà Rịa tiếp tục bán đấu giá 3 thửa đất đã được kê biên theo bản án dân sự “đòi lại tài sản”. Lúc này, bà Trúc lại tiếp tục khởi kiện chồng lần 2. Cụ thể, ngày27/7/2017 TAND TP Bà Rịa ra thông báo số 272/2017/TB-TLVA theo đơn khởi kiện của bà Trúc, một lần nữa việc THA lại phải đình chỉ chờ phán quyết của tòa.

Quá mệt mỏi, bà Nguyễn Nam Phương đã làm đơn khiếu nại gửi lên TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày 8/9/2017, Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định số 29/QĐ-GQKN giải quyết khiếu nại của bà Phương.

Quyết định số 29/QĐ-GQKN nêu rõ: "Yêu cầu Chánh án TAND TP Bà Rịa ra quyết định tách vụ án tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân số 272/2017/TB-TLVA ngày 27/07/2017 đối với phần 3 thửa đất gồm: Thửa đất 352, ở tờ bản đồ số 30 xã Hòa Long có diện tích 1000m2; thửa đất số 20 tờ bản đồ số 35 xã Hòa Long có diện tích 1420,5m2; thửa đất số 814 tờ bản đồ số 35 xã Hòa Long có diện tích 1015,3m2. Thẩm phán giải quyết trực tiếp vụ án ra quyết định đình chỉ vụ án, trả lại đơn khiếu kiện đối với phần yêu cầu khởi kiện 3 thửa đất này của bà Dương Thị Thanh Trúc theo quy định của điểm G khoản 1 điều 217 của Bộ luật tố tụng dân sự. Quyết định giải quyết khiếu nại này có hiệu lực thi hành".

Sau đó, bà Trúc và ông Tư liên tục gây khó khăn bằng việc không ký vào bất cứ biên bản làm việc nào và khiếu nại tất cả các quyết định thông báo của Chi cục THADS TP Bà Rịa.

Loay hoay tìm hướng giải quyết

Dù các cơ quan tố tụng, THA đều ra quyết định yêu cầu phải thực hiện bản án “Đòi lại tài sản” theo quy định của pháp luật nhưng đến nay bản án vẫn chưa được thực hiện. “Luật pháp đã quy định rõ ràng như vậy nhưng vợ chồng bà Trúc liên tục kéo dài việc thi hành án, tẩu tán tài sản nhằm chiếm đoạt số tiền 2 tỷ của tôi”, bà Phương bức xúc.

Liên quan đến vụ việc này, ông Ngô Đình Hoàng (Chi cục trưởng Chi cục THADS TP Bà Rịa) cho biết, việc cưỡng chế THA đối với bà Dương Thị Thanh Trúc kéo dài suốt 2 năm nay nhưng vẫn rất khó khăn. Người bị THA luôn tìm cách cản trở, không hợp tác. Việc đương sự cố tình dây dưa, trì hoãn là rất rõ ràng. Thậm chí trong các biên bản làm việc trước đó, vợ chồng bà Trúc đã thống nhất chọn 3 thửa đất để định giá, phục vụ THA nhưng khi cơ quan THA thông báo sắp sửa tổ chức đấu giá, bà Trúc lại có đơn gửi đi hoặc yêu cầu thay đổi đơn vị thẩm định giá tài sản để trì hoãn việc THA.

“Vụ án bà Dương Thị Thanh Trúc là điển hình cho việc đương sự gây khó khăn cho cơ quan thi hành án”, ông Hoàng nhận định.

Đáng chú ý, dù cơ quan THA đã ra nhiều thông báo và tiến hành niêm yết cho bà Trúc được quyền thẩm định lại giá trước khi mang tài sản phải THA ra đấu giá nhưng bà Trúc lại không thực hiện. Sau đó cơ quan THA TP.Bà Rịa tiến hành thuê công ty định giá lại tài sản xong xuôi, bà Trúc lại yêu cầu định giá lại và cơ quan THA TP.Bà Rịa vẫn chấp nhận thuê công ty định giá lại thêm một lần nữa. Trong khi đó, đúng ra bà Trúc đã mất quyền này.

Trong diễn biến mới nhất, bà Phương cho biết, ngày 23/1, bà Trúc có gọi điện nhận lỗi và xin trả số tiền nợ 2 tỷ đồng cho bà Phương nhưng mặt khác bà Trúc lại làm đơn khiếu nại cơ quan THA nhằm gây cản trở việc THA đối với bản án trên.

“Việc bà Trúc gọi điện nhận lỗi, bày tỏ hoàn cảnh khó khăn và xin hoàn trả số tiền 2 tỷ khiến tôi tưởng bà ta có thành ý nên hứa sẽ không lấy tiền lãi như bản án số 08/2016/DS-PT. Tuy nhiên, sau đó bà Trúc lại khiếu nại việc thi hành bản án của cơ quan thi hành án nhằm gây kéo dài thời gian, cản trở việc THA”, bà Phương trình bày.

Trung Kiên

MỚI NHẤT
Kỳ lạ cụm nhà chung cư 10 năm đưa vào sử dụng vẫn chưa có phòng sinh hoạt cộng đồng!
Kỳ lạ cụm nhà chung cư 10 năm đưa vào sử dụng vẫn chưa có phòng sinh hoạt cộng đồng!

(Dân trí) - Theo thông tin do các cư dân cụm nhà chung cư 229 phố Vọng cung cấp thì khi đưa vào sử dụng từ năm 2008 cho đến nay, cụm nhà chung cư vẫn chưa có phòng sinh hoạt cộng đồng. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động sinh hoạt tập thể của các cư dân tại cụm nhà chung cư, khiến các cư dân vô cùng bức xúc.

Thứ hai, 05/02/2018 - 08:31

Tạo điều kiện hoạt đông cho hợp tác xã cầu cứu vì công nhân có nguy cơ thất nghiệp!
Tạo điều kiện hoạt đông cho hợp tác xã cầu cứu vì công nhân có nguy cơ thất nghiệp!

(Dân trí) - Liên quan đến việc Hợp tác xã vệ sinh môi trường Quyết Thắng có trụ sở tại huyện Cư Jút (Đắk Nông) gửi đơn cầu cứu vì nhiều công nhân của đơn vị có nguy cơ thất nghiệp khi có một đơn vị khác đang thay thế công việc vệ sinh trên địa bàn huyện. Đại diện UBND huyện Cư Jút cho rằng huyện, thị trấn và các xã sẽ tạo điều kiện, ưu tiên cho HTX được hoạt động.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 08:00

Nông dân lo "thắt ruột" vì cây lúa bị "đầu độc"!
Nông dân lo "thắt ruột" vì cây lúa bị "đầu độc"!

(Dân trí) - Thời gian qua, bà con nông dân ở khối Thiết Đính Nam, thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) rất lo lắng vì nước thải từ khu xử lý của Bãi chôn lấp, xử lý chất thải rắn Hoài Nhơn rò rỉ, chảy thẳng ra đồng ruộng ảnh hưởng đến sản xuất lúa.

Thứ bảy, 03/02/2018 - 07:57

Nghệ An: “Ổ voi, ổ trâu” chi chít, đường giao thông biến dạng, người dân khốn khổ!
Nghệ An: “Ổ voi, ổ trâu” chi chít, đường giao thông biến dạng, người dân khốn khổ!

(Dân trí) - Hàng loạt “ổ voi, ổ gà” với những vũng nước ứ đọng không có lối thoát trên đường Phạm Hồng Thái, TP Vinh đang là nỗi ám ảnh kinh hoàng của các hộ dân sinh sống trên tuyến cũng như những người tham gia giao thông.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 01:53

Nhóm côn đồ “khủng bố” nhà dân bằng “bom bẩn” giữa thủ đô bị bắt gọn!
Nhóm côn đồ “khủng bố” nhà dân bằng “bom bẩn” giữa thủ đô bị bắt gọn!

(Dân trí) - Sau khi liên tiếp dùng hỗn hợp chất thải, mắm tôm và dầu luyn “khủng bố” gia đình ông Nguyễn Văn Chiến, trú xóm 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội), nhóm côn đồ đã bị lực lượng Công an huyện Gia Lâm nhanh chóng xác minh, tóm gọn.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 08:11

Bắc Giang: Gia hạn điều tra vụ chủ tịch xã bị tố ép và nhận hối lộ ngay tại nhà riêng!
Bắc Giang: Gia hạn điều tra vụ chủ tịch xã bị tố ép và nhận hối lộ ngay tại nhà riêng!

(Dân trí) - Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Yên Thế mới đây đã ra thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ việc Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp - Yên Thế bị một giám đốc doanh nghiệp địa phương tố cáo đích danh ép và nhận hối lộ ngay tại nhà riêng.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 07:49

Nhịp cầu bạn đọc số 2: Công ty kêu cứu vì hàng trăm công nhân có nguy cơ thất nghiệp!
Nhịp cầu bạn đọc số 2: Công ty kêu cứu vì hàng trăm công nhân có nguy cơ thất nghiệp!

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư khiếu kiện, khiếu nại của bạn đọc trên mọi miền phản ánh những vấn đề bất cập tồn tại trong lĩnh vực đất đai tại tỉnh Lâm Đồng, Bình Định, Quảng Ninh và những tồn tại nguy hiểm tại Tòa nhà hỗn hợp Sông Đà – Hà Đông… đang gây hoang mang, phẫn nộ cho người dân.

Thứ năm, 01/02/2018 - 08:08

Hà Nội: Pháo đài Xuân Tảo “cửa đóng, then cài” dù đã được sửa chữa!
Hà Nội: Pháo đài Xuân Tảo “cửa đóng, then cài” dù đã được sửa chữa!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về vụ việc Pháo đài Xuân Tảo (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có nguy cơ trở thành phế tích, vừa qua, công trình này đã được sửa chữa. Theo kết luận của Phó chủ tịch Quận Bắc Từ Liêm, yêu cầu các đơn vị liên quan mở cửa đưa công trình này vào sử dụng phục vụ người dân từ ngày 01/01/2018, nhưng đến nay, công trình này dường như vẫn “án binh, bất động”.

Thứ năm, 01/02/2018 - 07:30

Văn phòng Chính phủ chuyển công văn vụ cư dân 229 phố Vọng khẩn thiết kêu cứu
Văn phòng Chính phủ chuyển công văn vụ cư dân 229 phố Vọng khẩn thiết kêu cứu

(Dân trí) - Liên quan đến hàng loạt bức xúc, phản ánh của hàng nghìn cư dân cụm chung cư 229 phố Vọng (Hai Bà Trưng - Hà Nội), Văn phòng Chính phủ đã chuyển công văn của các cư dân đến UBND TP Hà Nội để chỉ đạo xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Thứ tư, 31/01/2018 - 08:02

Đê hữu sông Hồng bị băm nát, sụt lún nghiêm trọng!
Đê hữu sông Hồng bị băm nát, sụt lún nghiêm trọng!

(Dân trí) - Đê hữu sông Hồng (đê Đại Hà) đoạn chạy qua địa phận các xã Chân Lý, Nhân Đạo, Nhân Thịnh, Phú Phúc với chiều dài hơn 12km, hiện nay đang xuống cấp nghiêm trọng, mặt đê bị “băm nát”, sụt lún nghiêm trọng…

Thứ tư, 31/01/2018 - 07:26

Đắk Nông: Nhập nhằng giao đất, nhiều diện tích đất rừng tiếp tục bị lấn chiếm
Đắk Nông: Nhập nhằng giao đất, nhiều diện tích đất rừng tiếp tục bị lấn chiếm

(Dân trí) - Chỉ trong vòng 1 tháng, xã Đắk Ha (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) xuất hiện nhiều hộ dân tổ chức đổ đất, dựng nhiều lán trại, nhà bằng tôn để lấn chiếm, tranh giành đất rừng. 23 đối tượng bị xử phạt nhưng tình trạng trên vẫn chưa được chấm dứt.

Thứ tư, 31/01/2018 - 07:24

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An khiếu nại vì không biết tại sao mình bị khởi tố (?!)
Nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An khiếu nại vì không biết tại sao mình bị khởi tố (?!)

(Dân trí) - Sau gần 1 tháng bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An khởi tố về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", ông Lê Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An, đã gửi đơn khiếu nại nhưng chưa được phản hồi.

Thứ ba, 30/01/2018 - 03:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắc Giang: Các quan “liên thủ” phạm pháp, mức kỷ luật đáng kinh ngạc!
Bắc Giang: Các quan “liên thủ” phạm pháp, mức kỷ luật đáng kinh ngạc!

(Dân trí) - “Thoái hoá biến chất, thực thi pháp luật mà lại liên thủ để đối phó pháp luật, là lãnh đạo mà làm như vậy là vi phạm pháp luật, mà chí ít, vi phạm pháp luật thì nên cho nghỉ việc, để các ông ấy hết cơ hội vi phạm và cũng để răn đe người khác không dám vi phạm”, bạn đọc Dân trí nêu quan điểm.

Thứ ba, 30/01/2018 - 12:28

Côn đồ tiếp tục “khủng bố” nhà dân bằng “bom bẩn” ngay giữa thủ đô
Côn đồ tiếp tục “khủng bố” nhà dân bằng “bom bẩn” ngay giữa thủ đô

(Dân trí) - Sau khi bị nhóm côn đồ đổ đầy hỗn hợp chất thải, mắm tôm và dầu luyn vào cửa nhà, đồng thời đổ keo dính vào cửa cuốn, gia đình ông Nguyễn Văn Chiến, trú xóm 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) hoảng sợ trình báo công an. Tuy nhiên, hung thủ không những không bị bắt mà lại tiếp tục thực hiện hành vi đề hèn này.

Thứ ba, 30/01/2018 - 08:06

Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ đạo giải quyết vụ 60ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã!
Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ đạo giải quyết vụ 60ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã!

(Dân trí) - Liên quan đến việc bà Trần Thị Bình khiếu nại UBND huyện Kiên Lương không cấp giấy CNQSD đất cho gia đình bà, mới đây, Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương xem xét giải quyết và báo cáo kết quả đến Thường trực Tỉnh ủy.

Thứ hai, 29/01/2018 - 08:10

“Chảy máu” khoáng sản vùng giáp ranh: Xã để “xổng” tang vật, tìm không ra chủ!
“Chảy máu” khoáng sản vùng giáp ranh: Xã để “xổng” tang vật, tìm không ra chủ!

(Dân trí) - Sau khi phóng viên phản ánh về tình trạng “chảy máu” khoáng sản vùng giáp ranh trên địa bàn xã Hòa Bình (TP.Kon Tum) thì đoàn liên ngành của xã Hòa Bình đã đến lập biên bản tại hiện trường. Nhưng một thời gian sau, đại diện UBND xã Hòa Bình lại báo, tang vật gồm: Máy múc, các máy nổ tại hiện trường đã “biến mất”, còn chủ thì vẫn chưa tìm ra.

Thứ hai, 29/01/2018 - 08:03

Bình Định: Cảng cá thấp thỏm lo cảng hàng đổ đất đá lấn biển!
Bình Định: Cảng cá thấp thỏm lo cảng hàng đổ đất đá lấn biển!

(Dân trí) - Gần đây, ngư dân cũng như Ban quản lý cảng cá Quy Nhơn lo ngại, việc Công ty CP Tân Cảng Quy Nhơn xây dựng cầu cảng, thường xuyên có phương tiện đất đá, xà bần xuống mặt nước. Về lâu dài sẽ làm cạn luồng, tàu thuyền ra vào cảng trú tránh bão bị ảnh hưởng.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 07:48

Nguyên thiếu tá công an ngang nhiên rào đường chiếm đất: Đã cưỡng chế!
Nguyên thiếu tá công an ngang nhiên rào đường chiếm đất: Đã cưỡng chế!

(Dân trí) - Sau một thời gian dài Báo điện tử Dân trí có bài phản ánh gia đình ông Đinh Văn Nông, ở Tiểu khu Tam Đồng, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) - nguyên là một Thiếu tá Công an huyện, ngang nhiên rào đường dân sinh, lấn chiếm đất, UBND huyện này và các ban ngành liên quan đã tiến hành tổ chức cưỡng chế, mang lại quyền lợi chính đáng cho người dân.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 08:02

Đà Nẵng: Dân bức xúc vì chủ đầu tư xây nhà trên đất đã bán!
Đà Nẵng: Dân bức xúc vì chủ đầu tư xây nhà trên đất đã bán!

(Dân trí) - Dù đã bán đất, nhận đặt cọc của người dân nhưng Công ty Phương Trang lại tự ý xây dựng trên các lô đất đã bán mà không hề thông qua khách hàng.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 07:59

Hà Nội: Ròng rã đi tố cáo sai phạm, bao giờ người dân nhận được kết luận?
Hà Nội: Ròng rã đi tố cáo sai phạm, bao giờ người dân nhận được kết luận?

(Dân trí) - Liên quan đến việc ông Nguyễn Quý Tiến ròng rã nhiều năm đi tố cáo sai phạm của lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), đặc biệt là việc bao che cho hành vi “xén” đất đình, đất chùa, hàng chục các cơ quan Trung ương và Hà Nội chỉ đạo phải làm rõ nhưng không biết đến bao giờ người dân mới nhận được kết luận sự việc.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 01:39

Chủ tịch tỉnh Cà Mau “hỏa tốc” chỉ đạo xử lý nạn "chặt chém" giá gửi xe!
Chủ tịch tỉnh Cà Mau “hỏa tốc” chỉ đạo xử lý nạn "chặt chém" giá gửi xe!

(Dân trí) - Nhiều điểm giữ xe trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã bị “tuýt còi” khi thu giá cao hơn so với quy định, khiến người dân bức xúc.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 11:58

Bất chấp không được cấp phép vẫn xây dựng hàng loạt công trình tại Thanh Hóa
Bất chấp không được cấp phép vẫn xây dựng hàng loạt công trình tại Thanh Hóa

(Dân trí) - Hàng loạt công trình thuộc dự án Trung tâm thương mại - Đại siêu thị Big C (giai đoạn 2) thuộc phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, dù không có phép, bị xử phạt nhiều lần và yêu cầu đình chỉ thi công nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên xây dựng.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 08:21

Mất ăn mất ngủ vì phong trào nuôi chim yến tự phát ở khu dân cư!
Mất ăn mất ngủ vì phong trào nuôi chim yến tự phát ở khu dân cư!

(Dân trí) - Thời gian gần đây, ở nhiều địa phương trong tỉnh Sóc Trăng nở rộ phong trào nuôi chim yến với quy mô lớn. Việc nuôi chim yến để làm giàu là điều không ai phản đối nhưng nuôi chim tại khu dân cư đã gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt, sức khỏe của người dân.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 08:20

Đắk Nông: Nhức nhối tình trạng ngang nhiên mua bán, dựng nhà trên đất lâm nghiệp!
Đắk Nông: Nhức nhối tình trạng ngang nhiên mua bán, dựng nhà trên đất lâm nghiệp!

(Dân trí) - Khoảng hơn 1 năm nay, nhiều hộ dân xã Thuận Hà (huyện Đắk Song) đã lấn chiếm, mua bán, xây dựng nhà trái phép trên đất lâm nghiệp. Nhiều lô đất nằm trên diện tích trước đó được cấp sai quy định cho nguyên trưởng công an huyện.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 08:18