Quảng Bình:

Xây dựng, sửa chữa 29 ngôi nhà cho người lao động khó khăn trong năm 2020

(Dân trí) - Năm 2020, tại Quảng Bình có 29 trường hợp là người lao động hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, hàng trăm trường hợp khác được tặng quà với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

Thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cho biết, năm 2020, trong khuôn khổ chương trình "Mái ấm Công đoàn", Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh này đã xét, hỗ trợ xây dựng và sữa chữa 29 căn nhà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 660 triệu đồng.

Xây dựng, sửa chữa 29 ngôi nhà cho người lao động khó khăn trong năm 2020 - 1

Hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ kịp thời, chia sẻ những khó khăn với người lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cũng đã tổ chức trao hàng trăm suất quà với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

Trong trận lũ lịch sử, tại Quảng Bình có trên 700 nhà đoàn viên, người lao động bị ngập nước từ 0,5m trở lên, trong đó có 272 nhà ngập sâu từ 1,5m trở lên, 3 nhà bị sập, 1 nhà sập hoàn toàn, 2 nhà sập một phần.

Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Bình cũng đã đến thăm hỏi, trao 111 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho đoàn viên, người lao động bị thiệt hại nặng. Ngoài ra, để kịp thời hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, công đoàn viên chức tỉnh này cũng đã trích kinh phí hỗ trợ 30 đoàn viên (1 triệu đồng/đoàn viên) để họ vượt qua khó khăn.

Xây dựng, sửa chữa 29 ngôi nhà cho người lao động khó khăn trong năm 2020 - 2

trao hỗ trợ cho người lao động thiệt hại do mưa lũ.

Ngoài ra trong năm vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình và công đoàn các cấp cũng đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động như: tổ chức Tết sum vầy, Tháng Công nhân, hỗ trợ xây dựng "Mái ấm công đoàn", xây nhà nội trú cho giáo viên, hỗ trợ đồ dùng sinh hoạt người lao động vùng sâu, vùng xa.

Trong năm tới, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cũng sẽ tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở bám địa bàn, thống kê những trường hợp khó khăn để có những phương án hỗ trợ. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức ký kết những điều khoản có lợi cho đoàn viên, người lao động.

Tin liên quan