1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Vụ bạo hành ở Bắc Ninh: Quảng Ngãi lên phương án hỗ trợ cháu bé khi về quê

Quốc Triều

(Dân trí) - Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi cùng chính quyền địa phương đã chuẩn bị kế hoạch hỗ trợ cháu bé bị chủ bạo hành khi cháu được đưa về với gia đình.

Cháu T.Q.D (15 tuổi, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành) bị chủ quán bánh xèo Miền Trung (tỉnh Bắc Ninh) bạo hành gây bức xúc dư luận. Gia cảnh cháu D. vô cùng khó khăn khi mẹ mất sớm, cha mắc bệnh tâm thần. Gia đình cháu D. thuộc diện hộ nghèo.

Sau khi thông tin vụ việc được báo chí phản ánh, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, động viên ông Trương Quang Thái (cha ruột của T.Q.D). Đồng thời, Tỉnh đoàn đã hỗ trợ cho ông Thái 2 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm.

Vụ bạo hành ở Bắc Ninh: Quảng Ngãi lên phương án hỗ trợ cháu bé khi về quê - 1
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi thăm, tặng quà cho gia đình em T.Q.D

Anh Đặng Minh Thảo - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi - cho biết, Tỉnh đoàn đã có kế hoạch giúp đỡ em T.Q.D khi em được đưa về với gia đình.

“Ngoài việc động viên tinh thần, chúng tôi sẽ tìm hiểu nguyện vọng của em D. và gia đình để hỗ trợ em tiếp tục học văn hoá hoặc học nghề”, anh Đặng Minh Thảo cho biết.

Về phía Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi, bà Phạm Thị Hương-Trưởng phòng Chăm sóc và Bảo vệ trẻ em thông tin, Sở đã phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh để nắm bắt thông tin, báo cáo diễn biến vụ việc cho UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Theo bà Hương, sự việc đang trong quá trình điều tra nên Sở chờ ý kiến từ các ngành chức năng của tỉnh Bắc Ninh phản hồi và sẽ phối hợp để giúp đỡ cháu khi trở về địa phương.

"Sở LĐ-TB&XH đã có văn bản đề nghị UBND huyện Nghĩa Hành chỉ đạo các ngành chức năng, UBND xã Hành Phước chủ động có kế hoạch hỗ trợ khi cháu D. được đưa về gia đình", bà Hương thông tin thêm. 

Vụ bạo hành ở Bắc Ninh: Quảng Ngãi lên phương án hỗ trợ cháu bé khi về quê - 2

Tỉnh Quảng Ngãi có kế hoạch hỗ trợ cháu T.Q.D khi cháu được đưa về với gia đình tại xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành.

Như Dân trí phản ánh, ngày 21/11, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc thấy 1 cháu bé khoảng 15 tuổi có dấu hiệu bất thường, trên người có nhiều thương tích, đang ở chùa Lạc Nhuế, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong.

Ngay sau đó Công an huyện Yên Phong phối hợp với các cơ quan chức năng đến chùa Lạc Nhuế đưa cháu bé về trụ sở làm rõ. Cơ quan công an làm rõ cháu bé là T.Q.D.

Tại cơ quan công an, cháu D. cho biết đang làm thuê cho Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986, nguyên quán tại Quảng Ngãi, thường trú tại TPHCM; chủ quán bánh xèo tại thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh). Cháu D. nói cháu và 1 nhân viên nữa của quán là V.V.Đ. (SN 1999, thường trú tại tỉnh Quảng Ngãi) hay bị chủ quán đánh đập, gây nhiều thương tích trên cơ thể, bắt làm việc nhiều giờ.