Nghệ An:

Vinh danh cá nhân, tập thể đóng góp nổi bật cho công tác an sinh xã hội

(Dân trí) - Các cá nhân, tập thể không thuộc các tổ chức, cơ quan Nhà nước có nhiều đóng góp nổi bật cho các cuộc vận động an sinh xã hội trên địa bàn Nghệ An sẽ được vinh danh.

Ngày 6/1, bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An -cho biết, UBND tỉnh vừa thông qua kế hoạch vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp thực hiện các chương trình an sinh lớn của tỉnh.

Vinh danh cá nhân, tập thể đóng góp nổi bật cho công tác an sinh xã hội - 1
Năm 2020, thông qua các cuộc vận động, tỉnh Nghệ An đã huy động được 450 tỉ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo.

Các cá nhân, tập thể được vinh danh là những người có nhiều đóng góp nổi bật, ủng hộ nhiều công sức, của cải và nguồn lực cho các cuộc vận động Tết vì người nghèo - Xuân Canh Tý; hỗ trợ cải thiện nhà ở; ủng hộ phòng chống dịch Covid-19; ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

"Các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức xã hội được vinh danh không thuộc các cơ quan Nhà nước và thực hiện ủng hộ các chương trình an sinh xã hội trực tiếp tại cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Đối với các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trực tiếp cho các địa phương trong tỉnh mà không qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc chúng tôi sẽ có hướng dẫn để có hình thức vinh danh phù hợp", bà Võ Thị Minh Sinh cho biết thêm.

Trong năm 2020 mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, dịch bệnh nhưng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh Nghệ An luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm xã hội của mình trong việc hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, yếu thế để họ vượt lên khó khăn.

Thông qua các chương trình, vận động an sinh xã hội lớn do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh thực hiện, các cá nhân, tập thể đã ủng hộ hơn 450 tỉ đồng. Từ nguồn đóng góp này, hàng nghìn căn nhà đại đoàn kết, hàng trăm nghìn suất quà... đã được trao tặng các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán.

Chương trình vinh danh các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ được tổ chức trong Hội nghị tổng kết công tác an sinh xã hội và phát động ủng hộ "Tết vì người nghèo - Xuân Tân Sửu 2021" diễn ra vào ngày 15/1 tới.

Đây cũng là lần đầu tiên Nghệ An thực hiện vinh danh các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong cuộc vận động ủng hộ các chương trình an sinh xã hội. Việc vinh danh không chỉ ghi nhận sự đóng góp mà còn tuyên truyền, vận động, cổ vũ mọi tầng lớp nhân dân chung sức đồng lòng cùng Đảng bộ và chính quyền tiếp tục chăm lo cho người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tin liên quan