Thứ hai, 04/01/2021 - 14:26

Nghệ An:

Gần 57,5 tỉ đồng tặng quà người có công và thực hiện an sinh xã hội dịp Tết

Dân trí

Ngoài 28,1 tỉ đồng của Chủ tịch Nước tặng quà Tết cho người có công, tỉnh Nghệ An trích ngân sách hơn 18,2 tỉ đồng hỗ trợ hộ nghèo đón Tết và chúc thọ người cao tuổi.

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành kế hoạch đảm bảo công tác chính sách người có công với cách mạng và an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo kế hoạch, tổng kinh phí thực hiện chính sách thăm, tặng quà Tết cho các đơn vị, đối tượng là gần 57,5 tỉ đồng.

Gần 57,5 tỉ đồng tặng quà người có công và thực hiện an sinh xã hội dịp Tết - 1
Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà 30 hộ gia đình có công trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Trong đó, Chủ tịch Nước tặng quà Tết cho 91.455 đối tượng người có công với tổng kinh phí 28,1 tỉ đồng. Cụ thể có 2.212 cá nhân được nhận quà Tết trị giá 600 nghìn đồng/ 1 đối tượng và 89.243 cá nhân được nhận quà Tết mức 300 nghìn đồng/ 1 đối tượng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An dành hơn 18,2 tỉ đồng hỗ trợ hộ nghèo đón Tết và chúc thọ người cao tuổi. Trong đó có 34.223 hộ nghèo được hỗ trợ hơn 5,1 tỉ đồng và 38.099 người cao tuổi được chúc thọ với tổng kinh phí gần 12,5 tỉ đồng. Nguồn kinh phí này do ngân sách địa phương đảm bảo.

Tỉnh Nghệ An cũng có phần quà tặng các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng người có công (10 triệu đồng/cơ sở); cơ sở trợ giúp xã hội (5 triệu đồng/cơ sở); cơ sở cai nghiện ma túy (5 triệu đồng/cơ sở); quà tặng cho các cá nhân đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở trợ giúp xã hội (150 nghìn đồng/đối tượng) và tặng quà cho gia đình người có công, người cao tuổi tiêu biểu và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn (mỗi hộ 2 triệu đồng).

Gần 57,5 tỉ đồng tặng quà người có công và thực hiện an sinh xã hội dịp Tết - 2
Các hoạt động chăm lo Tết cho người có công và người nghèo luôn được tỉnh Nghệ An quan tâm.

Chính phủ vừa có quyết định hỗ trợ 727.875 kg gạo cho Nghệ An để cứu đói cho 12.476 hộ dân với 48.525 nhân khẩu bị thiếu đói 

Ngoài ra, các huyện, xã trong toàn tỉnh sẽ trích gần 11,1 tỉ đồng thực hiện chính sách an sinh xã hội vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu trên địa bàn. Từ nguồn kinh phí này sẽ có 73.811 đối tượng được nhận mức quà Tết trị giá 150 nghìn đồng/người. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các cấp, các ngành, đoàn thể liên quan xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể và chủ động thực hiện nghiêm túc, kịp thời đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra; đa dạng hóa huy động các nguồn lực để đảm bảo an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán.

Các chương trình hoạt động phải phong phú, thiết thực, mang đậm truyền thống của dân tộc và đạo lý "uống nước nhớ nguồn", thể hiện tình cảm, nhân ái, lòng tri ân với các gia đình có công với cách mạng, các đơn vị nuôi dưỡng tập trung đối tượng người có công với cách mạng; chăm sóc, giúp đỡ hộ nghèo, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Các chế độ tiền trợ cấp ưu đãi, chính sách trợ giúp và quà Tết của các đối tượng người có công, đối tượng xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các hộ nghèo phải được thực hiện công khai kịp thời, đầy đủ, đến tận tay đối tượng.

Hoàng Lam

Đáng quan tâm
Mới nhất