1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Quảng Nam:

Trưởng Ban dân vận Trung ương thăm và tặng quà bà con vùng sạt lở Trà Leng

Công Bính

(Dân trí) - Ngày 12/1, bà Trương Thị Mai - Trưởng Ban dân vận Trung ương - đã đến thăm và tặng quà người dân xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng bão số 9 năm 2020.

Báo cáo tới đoàn công tác Trung ương, bà Phùng Thị Thương - Phó Bí thư huyện Nam Trà My - cho hay, trên địa bàn huyện có 19 người chết, 13 người mất tích, 33 người bị thương do bão số 9, số 10 gây ra.

Riêng xã Trà Leng có 10 người chết mất tích, bị thương 20 người và 13 người mất tích. Toàn huyện có 95 nhà sụp đổ, vùi lấp, nước cuốn trôi (trong đó có 79 nhà sập đổ trên 80%; 16 hộ nhà sập đổ 30%); bị tốc mái là 500 nhà. Ước thiệt hại về nhà ở khoảng 16 tỷ đồng.

Trưởng Ban dân vận Trung ương thăm và tặng quà bà con vùng sạt lở Trà Leng - 1

Để khắc phục hậu quả, toàn huyện đã huy động các lực lượng xung kích và vận động nhân dân sử dụng các vật liệu tại chỗ và hỗ trợ lẫn nhau khắc phục tạm thời nhà cửa bị tốc mái, ngã đổ. Đối với hộ ở những nơi không an toàn vận động di dời đến nơi an toàn, tránh thiệt hại về người và tài sản, dựng nhà tạm cho nhân dân trong khi chờ dựng lại nhà mới.

Trưởng Ban dân vận Trung ương thăm và tặng quà bà con vùng sạt lở Trà Leng - 2

Trưởng Ban dân vận Trung ương tặng quà đến lực lượng ứng phó lũ lụt xã Trà Leng

Riêng các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở thôn 1, thôn 2, xã Trà Leng và thôn 1, xã Trà Vân, huyện đã huy động các nguồn lực để cùng với nhân dân làm nhà tạm trong khi chờ xây dựng lại nhà mới. Hiện tại huyện Nam Trà My đang triển khai kế hoạch giao đất, cấp đất và hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở do thiên tai tại các khu tái định cư xã Trà Leng và Trà Vân.

Thăm hỏi bà con xã Trà Leng, bà Trương Thị Mai - Trưởng Ban dân vận Trung ương ghi nhận ý kiến của lãnh đạo xã Trà Leng và huyện Nam Trà My để báo cáo với Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa đối với tỉnh Quảng Nam, đặc biệt là xã Trà Leng.

Trưởng Ban dân vận Trung ương thăm và tặng quà bà con vùng sạt lở Trà Leng - 3

Bà Trương Thị Mai dự lễ khởi công xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng xã Trà Leng

Bà Trương Thị Mai đề nghị tỉnh Quảng Nam quan tâm hơn nữa để xã Trà Leng khôi phục sản xuất, cơ sở hạ tầng để người dân ổn định cuộc sống và bà con có một cái Tết cổ truyền đầm ấm, yên vui.

Dịp này, bà Trương Thị Mai tặng 13 suất quà mỗi suất quà 5 triệu đồng đến 13 hộ gia đình có người thân mất tích và tử vong trong vụ sạt lở Trà Leng vừa qua; tặng 7 suất quà mỗi suất quà 3 triệu đồng đến 7 gia đình chính sách, người có uy tín của xã Trà Leng; tặng 60 suất quà mỗi suất quà 2 triệu đồng đến 60 hộ nghèo của xã Trà Leng và tặng 40 suất quà đến 40 em học sinh của xã Trà Leng, mỗi suất quà 1 triệu đồng.

Cùng ngày, Trưởng Ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã dự lễ khởi công xây dựng công trình nhà sinh hoạt cộng đồng xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.