Sóc Trăng:

Trao nhiều suất quà đến đối tượng chính sách, người nghèo dịp Tết

(Dân trí) - Hoạt động chăm lo các đối tượng chính sách, hộ nghèo, bảo trợ xã hội dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được nhiều địa phương trong tỉnh Sóc Trăng quan tâm.

Ông Nguyễn Văn Quận - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng - cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán, TP dự kiến trao 1.190 phần quà của Chủ tịch nước và UBND tỉnh tới các đối tượng, gồm: Lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bị địch bắt tù đày...

Dịp này, TP cũng tặng quà Tết đến 44 hộ nghèo, trên 2.450 hộ cận nghèo và khoảng 1.200 gia đình chính sách, mỗi hộ thấp nhất là một phần quà trị giá 300.000 đồng và 10kg gạo. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trực tiếp trao quà Tết tới các đối tượng nói trên tại địa phương sinh sống.

Trao nhiều suất quà đến đối tượng chính sách, người nghèo dịp Tết - 1

Sóc Trăng sẽ trao nhiều phần quà Tết đến gia đình chính sách, người nghèo...

"Với tinh thần đó, ở thành phố Sóc Trăng mọi người, mọi nhà đều có điều kiện đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm", ông Quận chia sẻ.

Bên cạnh đó, từ nguồn ngân sách Nhà nước và vận động xã hội hóa, TP sẽ thăm và tặng quà đến trẻ em khuyết tật tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật, người già neo đơn, người mắc bệnh tâm thần, trẻ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, những người mù tại Hội Người mù tỉnh.

Đồng thời, TP tiếp tục duy trì hoạt động họp mặt các gia đình có công nuôi chứa cán bộ tại xã Hồ Đắc Kiện, xã Phú Tâm (huyện Châu thành), xã Lâm Tân (huyện Thạnh Trị), xã Tân Thạnh (huyện Long Phú).

Còn tại huyện Châu Thành, Câu lạc bộ Người khuyết tật tỉnh Sóc Trăng (thuộc Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng) phối hợp với xã Thuận Hòa tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" và trao tặng quà Tết đến những người khuyết tật, nạn nhân da cam và người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với 100 phần quà.

Trong đó, 50 phần quà được trao tặng các nạn nhân da cam, khuyết tật (mỗi phần trị giá hơn 400.000 đồng) và 50 phần còn lại trao các hộ nghèo (mỗi phần trị giá hơn 300.000 đồng).

Tại thị xã Vĩnh Châu, Tịnh xá Ngọc Châu Như phối hợp địa phương tổ chức trao tặng 410 phần quà (tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng) đến hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, khuyết tật… của các xã, phường thuộc thị xã Vĩnh Châu và các địa phương lân cận thuộc tỉnh Bạc Liêu.

Tin liên quan
Đang được quan tâm