Thứ sáu, 05/02/2021 - 09:57

Bình Định:

Trao hơn 1.640 suất quà đến với người lao động nghèo dịp Tết

Dân trí

Hàng trăm đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà Tết sum vầy 2021 do Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định tổ chức.

Ngày 4/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Định tổ chức chương trình Tết sum vầy năm 2021, với chủ đề "Kết nối yêu thương" dành tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh này.

Trao hơn 1.640 suất quà đến với người lao động nghèo dịp Tết - 1

Ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định trao bảng tượng trưng số quà hỗ trợ tới người lao động tại các địa phương đến đại diện công đoàn cơ sở

Theo LĐLĐ tỉnh Bình Định, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chương trình Tết sum vầy 2021 - Kết nối yêu thương được tổ chức gọn nhẹ, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch.

Tại chương trình, Ban tổ chức trao các suất quà tới LĐLĐ các huyện, thị, thành, công đoàn cơ sở trực thuộc, ủy quyền cho các đơn vị trao quà trực tiếp đến người lao động.

Theo đó, 1.646 suất quà đã được trao tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lũ lụt, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo. Mỗi suất quà trị giá 1,1 triệu đồng.

Trao hơn 1.640 suất quà đến với người lao động nghèo dịp Tết - 2
Hỗ trợ đoàn viên, người lao động xây mới "Mái ấm công đoàn"

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Bình Định cũng hỗ trợ xây mới, sửa chữa 12 mái ấm công đoàn với tổng số tiền hỗ trợ trên 1,77 tỷ đồng.

Chia sẻ với những lao động nghèo, ông Lê Kim Toàn cho rằng, trong bối cảnh dịch Covid-19, biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, tác động nặng nề lên hoạt động sản xuất, đời sống đoàn viên, người lao động.

Vì vậy, ông Toàn yêu cầu LĐLĐ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hữu ích, thiết thực để chăm lo đến người lao động, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của người lao động.

Dịp này, LĐLĐ trao tặng Bằng khen 15 tập thể đã có đóng góp tích cực vào hoạt động xã hội từ thiện, chăm lo đến đoàn viên, người lao động của Công đoàn tỉnh trong 5 năm qua (2016 - 2020).

Trao hơn 1.640 suất quà đến với người lao động nghèo dịp Tết - 3

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Định tặng quà anh Đặng Văn Thuận bị suy thận mãn tính, đang chạy thận nhân tạo

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cũng trực tiếp thăm và tặng quà Tết tới 2 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn TP Quy Nhơn. Đó là anh Phan Văn Cường (55 tuổi, Công ty CP Sách -Thiết bị Bình Định) mắc bệnh ung thư vòm họng; Đặng Văn Thuận (33 tuổi, Công ty CP Thủy sản Bình Định) bị suy thận mãn tính, đang chạy thận nhân tạo.

Doãn Công

Đáng quan tâm