Trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và 8 vào cùng một kỳ trên toàn quốc

Hoàng Mạnh

(Dân trí) - BHXH Việt Nam vừa yêu cầu Tổng Công ty Bưu điện VN và BHXH các tỉnh, thành phố về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp tháng 7 và 8 vào cùng một kỳ chi trả.

Trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và 8 vào cùng một kỳ trên toàn quốc - 1

Đây là lần thứ 3 trong năm 2021, BHXH Việt Nam đã tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 2 tháng vào cùng một kỳ chi trả.

Theo đó, tình hình dịch Covid-19 đang tiếp tục được kiểm soát trong toàn quốc, nhưng cục bộ tại một số địa phương như TPHCM, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương đang diễn biến phức tạp, khó dự báo. Một số tỉnh có nguy cơ cao có thể bùng phát bất kỳ khi nào, ở bất cứ đâu.

Để công tác chỉ trả đảm bảo đầy đủ, kịp thời, an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN, BHXH Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện việc chi lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và tháng 8/2021 vào cùng một kỳ chi trả.

BHXH tỉnh phối hợp cùng với Bưu điện tỉnh căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh của từng địa phương, địa bàn xây dựng phương án tổ chức chi trả cho người hưởng nhận bằng tiền mặt đảm bảo an toàn theo đúng mục tiêu, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

BHXH Việt Nam yêu cầu việc tổ chức chi trả, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho người hưởng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện.

Ngoài ra, bộ phận thực hiện tại các điểm chi trả cần chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí; yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Được biết, đây là lần thứ 3 trong năm 2021, BHXH Việt Nam đã chủ động, linh hoạt chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp cùng ngành Bưu điện tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 2 tháng vào cùng một kỳ chi trả.

Trước đó có kỳ chi trả gộp tháng 3-4 và tháng 5-6 nhằm đảm bảo quyền lợi cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời và an toàn phòng, chống dịch Covid-19.