1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5, 6 vào cùng một kỳ của tháng 5

Hoàng Mạnh

(Dân trí) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo việc chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5, 6 vào cùng một kỳ chi trả của tháng 5 và hoàn thành xong trước ngày 20/5.

Trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5, 6 vào cùng một kỳ của tháng 5 - 1

Gộp chi lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5, 6 vào cùng một kỳ chi trả của tháng 5/2021.

Chiều 29/4, BHXH Việt Nam vừa có chỉ đạo "nóng" tới Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố về việc thực hiện chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5, 6.

Theo đó, BHXH các tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả tháng 5, 6 vào cùng một kỳ chi trả phù hợp với từng địa bàn, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn cho người hưởng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, các đơn vị thực hiện cần thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện.

BHXH Việt Nam cũng yêu cầu tại các điểm chi trả, đơn vị thực hiện cần chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí. Nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn theo đúng quy định.

Đồng thời cần vận động khuyến khích người hưởng nhận chế độ BHXH, BHTN qua tài khoản cá nhân giúp người dân tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và tự đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Được biết, cả nước có khoảng 3,2 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH thường xuyên và hơn 200.000 người hưởng trợ cấp BHXH một lần, trợ cấp thất nghiệp/tháng.