TPHCM đề nghị người dân cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số

(Dân trí) - Với ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số, người dân dễ dàng tra cứu thông tin về quá trình tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

TPHCM đề nghị người dân cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số - 1

TPHCM đề nghị người dân cài đặt Bảo hiểm xã hội số VssID. 

Ngày 31/3, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM Phan Văn Mến cho biết đã có văn bản gửi các doanh nghiệp, đơn vị quản lý người tham gia bảo hiểm xã hội đề nghị cài đặt ứng dụng VssID trên thiết bị di động thông minh.

VssID là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Ứng dụng nhằm cung cấp thông tin thiết yếu cho người sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế, quá trình tham gia BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp.

Trước đó, Bảo hiểm xã hội TPHCM cũng đã đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn cài đặt VssID cho nhân viên và hướng dẫn bệnh nhân cài đặt.

Khi cài đặt ứng dụng này, người dân có thể tra cứu thông tin về việc hưởng thụ các chế độ Bảo hiểm xã hội của bản thân. Đặc biệt, lịch sử khám chữa bệnh của bản thân mình cũng được cập nhật, người dân có thể truy cập, tra cứu bất cứ lúc nào. Ứng dụng có phần hỗ trợ trực tuyến 24/7.

TPHCM đề nghị người dân cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số - 2

Bảo hiểm xã hội TPHCM cũng đã đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn cài đặt VssID cho nhân viên và hướng dẫn bệnh nhân cài đặt.

Đây là nỗ lực cải cách hành chính của cơ quan BHXH nhằm chuẩn bị cho việc sử dụng thẻ BHYT điện tử và giúp người dân nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách, đồng thời tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình.

BHXH TPHCM đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị quản lý người tham gia BHYT, đại lý thu trên địa bàn TPHCM khẩn trương cài đặt ứng dụng VssID trên thiết bị di động thông minh cho người lao động, người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tại đơn vị (gọi chung là người tham gia BHXH, BHYT).

Việc đăng ký thực hiện theo hướng dẫn tại địa chỉ https://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn.

Đối với các doanh nghiệp, đơn vị có nhiều lao động, có khó khăn trong việc triển khai, Cơ quan BHXH sẽ cử nhân viên đến tận nơi hướng dẫn cài đặt, sử dụng VssID. Các đơn vị, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị sẵn Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân; mã số BHXH, số điện thoại di động của người tham gia BHXH, BHYT trước khi cài đặt.

Theo BHXH TPHCM, trong quá trình sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số, nếu gặp phải các vướng mắc, người dân vui lòng liên hệ BHXH TPHCM (SĐT: 028 39979039 - 1612 hoặc điện thoại, zalo 0903865271 - anh Tâm).

Bài liên quan
Đang được quan tâm