TPHCM: 700 lao động di cư vì Covid-19 sẽ được hỗ trợ 1,3 tỷ đồng

(Dân trí) - Trong 3 tháng tới, Oxfam phối hợp với các Đại sứ quán New Zealand, Thụy Sĩ sẽ tổ chức hỗ tổ chức hỗ trợ cho hơn 700 người lao động gặp khó khăn tại TPHCM.

Theo đó, các lao động được hưởng hỗ trợ sẽ là người di cư từ nơi khác đến TPHCM, đối tượng dễ bị tác động và tổn thương bởi đại dịch, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em tại các quận bị ảnh hưởng nặng nề nhất là quận 4, 6, 9, 7,11, 12 và Bình Thạnh.

Số tiền hỗ trợ đến tay số người lao động là 1,5 triệu đồng, đây là số tiền trang trải những nhu cầu thiết yếu như thức ăn và thuốc men.

Được biết, gói cứu trợ được xây dựng dựa trên kết quả đánh giá tình hình người lao động nhập cư bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TPHCM vào tháng 8 năm 2021 do Oxfam tại Việt Nam và 2 tổ chức đối tác thực hiện.

TPHCM: 700 lao động di cư vì Covid-19 sẽ được hỗ trợ 1,3 tỷ đồng - 1

Dòng người di cư đang trốn chạy đại dịch, trong đó có những nơi chịu tổn thương nhất sẽ được nhận hỗ trợ (Ảnh Hoàng Lam).

Theo Oxfam, nhiều lao động nhập cư phi chính thức đang phải đối mặt với vòng xoáy mưu sinh. Họ đã mất việc làm và thu nhập do giãn cách xã hội kéo dài nhưng lại chưa được hưởng hỗ trợ vì một số lý do.

"Đây là bằng chứng cho mối quan hệ đối tác bền chặt giữa New Zealand và Việt Nam", ông Joseph Mayhew, Đại biện lâm thời Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam nói.

Ông Joseph Mayhew nhấn mạnh: "Sáng kiến thiết thực này sẽ góp phần giảm bớt những tác động của Covid-19 đối với người lao động và gia đình họ. Tôi tự hào chia sẻ rằng, thông qua Quỹ Đại sứ New Zealand, chúng tôi đã hỗ trợ được hơn 3000 phụ nữ trên khắp Việt Nam bị tác động bởi Covid-19 trong năm vừa qua".

Bà Vanessa Di Giorgi, tùy viên ngoại giao, Đại sứ quán Thụy Sĩ cho biết: "Thụy Sĩ luôn sát cánh cùng Việt Nam vượt qua đại dịch Covid. Trước đó, Thụy Sĩ đã viện trợ cho Việt Nam số trang thiết bị y tế trị giá 5,5 triệu USD (126 tỷ đồng). Hôm nay, Đại sứ quán Thụy Sĩ vui mừng thông báo khoản đóng góp nhân đạo nhằm hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương ở thành phố Hồ Chí Minh, thông qua hợp tác với tổ chức Oxfam và SDRC".

Tin liên quan
Đang được quan tâm