1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Hà Tĩnh:

Tôn vinh lao động tiêu biểu và doanh nghiệp vì người lao động

(Dân trí) - Chiều 26/4, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu; người lao động có sáng kiến vượt khó, phát triển; doanh nghiệp vì người lao động.

 
Tôn vinh lao động tiêu biểu và doanh nghiệp vì người lao động - 1

Hà Tĩnh tôn vinh, biểu dương công nhân, lao động tiêu biểu và doanh nghiệp vì người lao động (Ảnh: Trần Tuấn).

Phát động Tháng công nhân năm 2021, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh đề nghị đoàn viên, người lao động tiếp tục phát huy tinh thần hăng say lao động; các công đoàn cơ sở trực thuộc thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp về xây dựng đội ngũ công nhân, lao động thời kỳ mới; thực hiện chủ đề "Đổi mới, sáng tạo, vượt khó, phát triển".

Tiếp tục chăm lo tốt đời sống đoàn viên, người lao động bằng việc kịp thời hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ phát động, nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên đã được LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh ký kết với các doanh nghiệp trên địa bàn. LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh trao hỗ trợ 20 nhà mái ấm, 10 suất quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá gần 650 triệu đồng.

Để hỗ trợ hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn, Công đoàn Viên chức Việt Nam và các doanh nghiệp cũng đã trao hỗ trợ 110 triệu đồng cho Quỹ Xã hội Công đoàn Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng khẳng định vai trò của CNVC - LĐ trong sự phát triển chung của tỉnh. Bên cạnh đó, ông Hoàng Trung Dũng đề nghị thời gian tới, các doanh nghiệp và tổ chức công đoàn phải có kế hoạch cụ thể để phục hồi sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, quan tâm đến những lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng yêu cầu, LĐLĐ các cấp và đội ngũ công nhân lao động cần nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề để đáp ứng yêu cầu công việc trong thời kỳ mới; đẩy mạnh công tác thành lập công đoàn cơ sở.

Trong dịp này, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì những thành tích đã đạt được trong phong trào công đoàn, công nhân.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng tặng Bằng khen cho 50 công nhân, lao động tiêu biểu. Ngoài ra 14 doanh nghiệp được LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tôn vinh "Doanh nghiệp vì người lao động".

Trong những năm qua, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVC - LĐ) và doanh nghiệp Hà Tĩnh không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, có mặt trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực; là lực lượng quan trọng, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Toàn tỉnh hiện có hơn 100.000 CNVC - LĐ, trong đó có trên 54.000 công nhân lao động (chiếm 54%) đang làm việc tại hơn 10.000 doanh nghiệp, Hợp tác xã.

Xuân Sinh