Quảng Bình:

Hỗ trợ xây nhà nhân ái và tặng quà cho công nhân lao động khó khăn

Đặng Tài

(Dân trí) - Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà nhân ái cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và tặng 36 suất quà cho các lao động khác tại địa bàn.

Nhằm hưởng ứng lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (24/4/2001-24/4/2021), Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình đã triển khai chương trình hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái và trao quà đến công nhân lao động trên địa bàn.

Trong đó, Khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà nhân ái cho gia đình anh Trương Văn Duy, trú tại thôn Phú Xuân, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy. Anh Duy hiện đang là công nhân Lâm trường Kiến Giang (thuộc Công ty TNHH MTV LCN Long Đại).

Hỗ trợ xây nhà nhân ái và tặng quà cho công nhân lao động khó khăn - 1

Trao hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái đến gia đình công nhân Trương Văn Duy.

Hoàn cảnh gia đình anh Duy hết sức khó khăn, căn nhà hiện tại cũng đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa thể sửa chữa.

Được sự hỗ trợ, anh Duy hết sức vui mừng và quyết định vay mượn thêm để xây dựng lại một căn nhà mới khang trang, an toàn hơn. Ngôi nhà của gia đình anh Duy được thiết kế xây với diện tích khoảng 100m2, với tổng số tiền 400 triệu đồng.

"Nhà cũng hư hỏng rồi, cũng muốn làm lại nhưng lương của tôi còn thấp nên cũng chưa có kinh phí. Nay được hỗ trợ một phần kinh phí từ Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, phía công ty cũng tạo điều kiện nên tôi vay thêm làm lại cái nhà. Tôi cũng rất vui mừng khi mơ ước mấy năm qua sắp thành hiện thực rồi", anh Duy tâm sự.

Hỗ trợ xây nhà nhân ái và tặng quà cho công nhân lao động khó khăn - 2

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh quảng Bình đã trao 36 suất quà đến công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Cũng nhân dịp này, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh quảng Bình đã trao 36 suất quà đến các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các công ty trên địa bàn. Những món quà ý nghĩa là niềm động viên đối với người lao động, để họ vượt qua những khó khăn, tiếp tục nỗ lực để xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình, việc hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái và tặng quà cho công nhân lao động là hoạt động thường xuyên của đơn vị này nhằm chia sẻ những khó khăn với người lao động cũng như đồng hành cùng các doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19.

Vào đầu tháng 5 tới, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình cũng sẽ tiếp tục triển khai khởi công xây dựng một căn nhà nhân ái khác tại xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch cho 1 hộ nghèo và trao quà đến các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Trạch.