Thái Bình:

Tổ chức "Tết sum vầy" tặng gần 9000 suất quà đến đoàn viên, người lao động

(Dân trí) - Theo kế hoạch, LĐLĐ tỉnh Thái Bình sẽ tổ chức chương trình "Tết sum vầy" và trao 8.900 suất quà với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng, đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

LĐLĐ tỉnh Thái Bình vừa ban hành Kế hoạch số 92/KH-LĐLĐ về tổ chức Chương trình "Tết sum vầy" 2021 và Kế hoạch số 91/KH-LĐLĐ về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tổ chức Tết sum vầy tặng gần 9000 suất quà đến đoàn viên, người lao động - 1

Năm 2020 LĐLĐ tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình "Tết Sum vầy" ở 14 điểm tại các công đoàn cấp trên cơ sở, số lượng đoàn viên, công nhân lao động được nhận quà là 3.017 người với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng

Theo đó, tại chương trình "Tết sum vầy 2021" dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 25/1/2021 (tức ngày 13/12  m lịch), LĐLĐ tỉnh Thái Bình dự kiến trao 8.900 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng tặng công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 6 tỷ 230 triệu đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán, các cấp công đoàn trong tỉnh Thái Bình sẽ thanh tra, kiểm tra, giám sát việc sử dụng lao động trong trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, không để người sử dụng lao động lợi dụng buộc người lao động tăng ca, làm thêm giờ, không được nghỉ Tết hoặc nghỉ Tết ít hơn thời gian luật định, hạn chế tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể.

Phối hợp với cơ quan chức năng nắm tình hình doanh nghiệp nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, nợ bảo hiểm y tế của người lao động; đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp bảo đảm quyền lợi của người lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, chủ bỏ trốn hoặc giải thể, phá sản...

Năm 2020 LĐLĐ tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình "Tết Sum vầy" ở 14 điểm tại các công đoàn cấp trên cơ sở, số lượng đoàn viên, công nhân lao động được nhận quà là 3.017 người với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn chỉ đạo các công đoàn cơ sở kêu gọi những doanh nghiệp hảo tâm hỗ trợ kinh phí để trao tặng cho đoàn viên, người lao động, tham mưu với chủ sử dụng lao động tổ chức các chương trình văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng, bữa cơm cuối năm, trao quà cho công nhân lao động nhằm động viên, khích lệ tinh thần của người lao động cũng như sự gắn kết ngày càng thân thiện, bền vững giữa người lao động và chủ sử dụng lao động.