Chủ nhật, 12/01/2020 - 20:14

Quảng Trị: Hàng trăm suất quà đến với người lao động khó khăn dịp “Tết sum vầy”

Dân trí

Hơn 200 người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị đã nhận được những suất quà ý nghĩa trước thời điểm cận kề Tết Nguyên đán Canh Tý.

Chiều 12/1, tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, chương trình “Tết sum vầy 2020” đã được Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Trị tổ chức cho hơn 200 người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, là dịp để các cơ quan, doanh nghiệp kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn với người lao động.

Quảng Trị: Hàng trăm suất quà đến với người lao động khó khăn dịp “Tết sum vầy”  - 1

Đại diện các đơn vị trao tặng quà Tết cho công nhân.

Theo lãnh đạo Liên đoàn lao động TP Đông Hà, trong năm qua, tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn thuận lợi, tình trạng nợ lương người lao động không xảy ra.

Thưởng tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại các doanh nghiệp, mức cao nhất khu vực doanh nghiệp sở hữu 100% vốn nhà nước 20 triệu đồng, bình quân 9 triệu đồng; khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước mức thưởng tết cao nhất 8 triệu đồng, bình quân 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người lao động có thu nhập không ổn định, hoàn cảnh gia đình còn khó khăn.

Nhằm chia sẻ khó khăn với người lao động, thời gian qua Liên đoàn lao động TP Đông Hà tham gia giải quyết chính sách tiền lương, thưởng, phúc lợi cho người lao động, đồng thời tổ chức các hoạt động chăm lo Tết.

Quảng Trị: Hàng trăm suất quà đến với người lao động khó khăn dịp “Tết sum vầy”  - 2

Những suất quà ý nghĩa đến với người lao động trước thềm năm mới.

Tại chương trình Tết sum vầy 2020, Liên đoàn lao động TP Đông Hà đã trao hơn 200 suất quà với tổng giá trị gần 150 triệu đồng cho hơn 200 người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, Liên đoàn lao động thành phố Đông Hà và các doanh nghiệp trên địa bàn còn hỗ trợ 90 suất quà để trao cho người lao động tham gia chương trình quay số trúng thưởng.

Trước đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh, từ cấp trên cơ sở đến cơ sở tổ chức chuỗi Tết sum vầy 2020 trên toàn tỉnh.

Đăng Đức