Thứ ba, 10/12/2019 - 14:08

Tìm thấy thi thể của thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu cá Hàn Quốc

Dân trí

Sáng 10/12, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã báo cáo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) về việc phát hiện được 1 thi thể trong số 6 thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ hoả hoạn tại tàu Daesung - ho trên biển Jeju (Hàn Quốc) hôm 19/11.

Tìm thấy thi thể của thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu cá Hàn Quốc - 1
Cảnh cháy tàu ngày 19-11 - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo đó, ngày 10/12, Cảnh sát biển Jeju gửi công văn tới Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc thông báo trong quá trình tìm kiếm, phía Hàn Quốc đã sử dụng thiết bị điều khiển từ xa tìm kiếm dưới nước.

Vào lúc 15h40 phút ngày 8/12, khi tìm kiếm ở độ sâu khoảng 80m cách đảo Chokwi khoảng 74km về phía Tây (nơi phần thân tầu Daesung - ho đã chìm), lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể 1 thuyền viên dưới đáy biển, cách phân thân tàu chìm khoảng 44 m về hướng Đông Nam.

Sau khi tiến hành giảm định, cảnh sát Hàn Quốc xác nhận đây là thi thể thuyền viên Nguyễn Tiến Ninh (sinh ngày 20 /09 /1987), sổ hộ chiếu là B5521393.

Cũng theo Ban quản lý lao động ngoài nước, thi thể thuyền viên Nguyễn Tiến Ninh đã được bảo quản tại nhà xác Bệnh viện Jungang (địa chỉ: 91 Wollang - ro, thành phố Jeju, Hàn Quốc).

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã phối hợp với cán bộ đại diện của Công ty SONA - đơn vị phái cử lao động - và các bên liên quan tại Hàn Quốc thông tin tới gia đình người lao động và tiếp tục hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục cần thiết sớm đưa tro cốt của người lao động về nước, theo như nguyện vọng của gia đình người lao động.

Trước đó, hôm 19/11, một vụ cháy tàu cá đã xảy ra ở ngoài khơi gần đảo Jeju (Hàn Quốc). Vụ cháy khiến 11 thuyền viên mất tích, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam. Các thuyền viên này được 4 công ty XKLĐ trong nước phái cử sang Hàn Quốc làm việc.

Hoàng Mạnh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm