"Tết sum vầy" đến với người lao động khó khăn ở Nghệ An

(Dân trí) - Với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng, hàng ngàn suất quà tết sẽ được trao đến người lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Qua đó thể hiện mong mỏi về Tết đầm ấm, đầy đủ tới người lao động.

Tết sum vầy đến với người lao động khó khăn ở Nghệ An - 1

Ông Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An trao quà tết đến những lao động khó khăn trong chương trình "Tết sum vầy".

Tết Nguyên đán đang đến gần. Những ngày này, Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động tích cực chăm lo tết cho người lao động, đặc biệt đối với người lao động khó khăn.

Trong đó, chương trình "Tết sum vầy- Kết nối yêu thương" được Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức thường niên mỗi dịp tết đến xuân về, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, quan tâm, chia sẻ của người Việt.

Với những người lao động chịu ảnh hưởng lớn trong đại dịch Covid-19, chương trình "Tết sum vầy 2021" do Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phát động đã mang lại niềm vui, sự giúp đỡ thiết thực giúp người lao động vượt qua khó khăn, có một cái tết đầm ấm.

Lần đầu tham gia chương trình Tết sum vầy, chị Hồ Thị Châu (công nhân Công ty CP Golf bên biển - Cửa Lò) phấn khởi: "Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt chị làm việc trong công ty du lịch nên thu nhập giảm rất nhiều, cuộc sống càng vất vả hơn. Mặc dù vậy, chị luôn nỗ lực cố gắng trong công việc".

Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo công ty, công đoàn các cấp đã giúp chị bớt khó khăn.

Tết sum vầy đến với người lao động khó khăn ở Nghệ An - 2

Quà tết được trao đến tận tay người lao động.

Không giấu được niềm vui khi nhận được phần quà trong chương trình "Tết sum vầy", chị Nguyễn Thị Hòa - Công ty CP môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Cửa Lò chia sẻ, món quà tuy không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa.

Đây không chỉ là niềm vui cho chị và gia đình mà còn là động lực cho nhiều công nhân lao động khác có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục lao động, cống hiến cho cơ quan, đơn vị để cùng xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

"Năm nay tôi may mắn có dịp tham gia chương trình Tết sum vầy. Chương trình không chỉ là nơi để công nhân gặp gỡ, giao lưu mà chúng tôi rất cảm động khi được các cấp công đoàn quan tâm, giúp đỡ. Nhờ những sự quan tâm thiết thực đó, chúng tôi cảm thấy Tết đã đến sớm hơn", chị Hòa chia sẻ.

Ông Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An cho biết, bên cạnh những công nhân, người lao động có điều kiện thuận lợi hay ổn định, trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều công nhân, người lao động có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Nhằm chia sẻ khó khăn với những người lao động trên địa bàn, các cấp ngành tỉnh đã quan tâm tổ chức chương trình "Tết sum vầy" mong người lao động có cái tết ấm hơn.

Đồng thời, đây cũng là dịp để ghi nhận, trân trọng những nỗ lực người lao động đã góp phần làm nên những công trình, phần việc có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An. Hy vọng sang năm mới, những khó khăn sẽ được khắc phục, đời sống cán bộ, công nhân viên, người lao động sẽ được cải thiện.

Tết sum vầy đến với người lao động khó khăn ở Nghệ An - 3

Với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng, hàng ngàn suất quà tết sẽ được trao đến người lao động khó khăn trên địa bàn Nghệ An để họ có một cái tết đầm ấm hơn.

Chia sẻ khó khăn cùng công nhân lao động, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động "Tết sum vầy" lan tỏa, chia sẻ yêu thương, hướng đến mục tiêu chăm lo nhiều hơn cho gia đình công nhân lao động.

Nhiều tổ chức Công đoàn chủ động phối hợp với doanh nghiệp đa dạng hóa các hoạt động như: Họp mặt tất niên, bữa cơm thân mật, khen thưởng đoàn viên công đoàn và công nhân lao động có thành tích tốt trong công tác, tổ chức bốc thăm trúng thưởng với các phần quà giá trị…

Ông Nguyễn Chí Công - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An chia sẻ, trong dịp tết cổ truyền Tân Sửu, đơn vị đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động từ khá sớm.

Với số tiền hỗ trợ công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn năm nay ước tính trên 1,5 tỷ đồng và tổ chức Tết sum vầy tại 7 điểm trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trong khi đó nhiều Công đoàn cấp trên cơ sở đã tổ chức "Tết sum vầy" đến tận các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, kết hợp tổ chức họp mặt công nhân lao động ở lại thành phố với các hội thi gói bánh chưng, bánh tét, nấu các món ăn truyền thống của dân tộc.

Được tổ chức thường niên, chương trình "Tết sum vầy - kết nối yêu thương" đã thực sự trở thành một ngày hội đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động. Song song với những hoạt động chăm lo cho công nhân về quê đón tết, các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh còn tập trung nguồn lực chăm lo tết cho người ở lại, để "ai cũng có tết".

Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, tràn đầy tình cảm nhằm chia sẻ nỗi khó khăn của người lao động nhân khép lại một năm cũ để chào đón một năm mới khí thế hơn.