Sóc Trăng: Vận động hàng chục tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

(Dân trí) - Trong năm 2020, Mặt trận Tổ quốc các cấp của tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp vận động hàng chục tỷ đồng để hỗ trợ người nghèo.

Bà Khưu Đăng Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng, cho biết: "Nhiều nhiệm vụ có tính đột phá, các cuộc vận động có sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ môi trường, công tác giảm nghèo tại địa phương…".

Sóc Trăng: Vận động hàng chục tỷ đồng hỗ trợ người nghèo - 1

Một đơn vị trao hỗ trợ quỹ vì người nghèo tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, MTTQ các cấp trong tỉnh Sóc Trăng đã vận động Quỹ phòng chống Covid-19 với tổng trị giá trên 11,7 tỷ đồng, để chi hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ, những người trực tiếp làm công tác phòng chống dịch và hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Vận động xây dựng 79 cây cầu nông thôn với tổng số tiền hơn 16,6 tỷ đồng; đồng thời vận động nhân dân đóng góp hàng ngàn ngày công lao động và hiến gần 45.000m2 đất để xây dựng, sửa chữa trường học, lộ, cầu giao thông nông thôn, nạo vét kênh thủy lợi với tổng kinh phí gần 17,5 tỷ đồng.

Thực hiện phong trào "Cả nước chung tay với người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", MTTQ các cấp đã cùng với các đoàn thể chính trị xã hội giúp hơn 3.400 hộ thoát nghèo.

Đặc biệt, đã vận động Quỹ "Vì người nghèo" hơn 23,8 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 329 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 34 căn nhà cho hộ nghèo, cũng như thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cây con, giống, xây dựng mô hình giảm nghèo, cùng nhiều chương trình an sinh xã hội khác...

Bên cạnh đó, nhiều mô hình tiêu biểu trong các tổ chức tôn giáo tiếp tục được MTTQ các cấp phát huy và nhân rộng, như: Mô hình "Địa chỉ nhân đạo", "Nuôi dạy trẻ mồ côi", "Nuôi người già neo đơn", "Nhịp cầu nhân ái", "Chung tay góp sức hỗ trợ người nghèo",...

Bà Dương Thị Cẩm Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Trần Đề, cho biết: "Về công tác vận động Quỹ vì người nghèo các cấp năm 2020, huyện đã vận động được 770 triệu đồng, còn các xã, thị trấn vận động được 257 triệu đồng.

MTTQ các cấp trong huyện cũng đã vận động được mạnh thường quân hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng do xâm nhập mặn là thùng chứa nước trị giá trên 1 tỷ đồng".