Sóc Trăng: Hơn 5,6 tỷ đồng hỗ trợ cho 3.764 lao động tự do

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Tỉnh Sóc Trăng đã phê duyệt hỗ trợ người lao động tự do gặp khó do đại dịch Covid-19 ở một huyện và 2 thị xã.

Ngày 29/7, ông Võ Thanh Quang, Giám đốc LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng cho biết: "UBND tỉnh Sóc Trăng đã quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho 3.764 lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch Covid-19".

Trước mắt, duyệt hỗ trợ ở 3 đơn vị là thị xã Ngã Năm, huyện Cù Lao Dung và huyện Long Phú. Mỗi người được hỗ trợ 1,5 triệu đồng, với tổng số tiền hơn 5,646 tỷ đồng. Số tiền này được đảm bảo từ nguồn dự phòng ngân sách của địa phương.

Sóc Trăng: Hơn 5,6 tỷ đồng hỗ trợ cho 3.764 lao động tự do - 1

Người bán hàng rong ở Sóc Trăng được hỗ trợ 1,5 triệu đồng.

Trong đó, huyện Long Phú có 2.269 người được hỗ trợ với số tiền 3,403 tỷ đồng; thị xã Ngã Năm có 1.216 người với số tiền 1,824 tỷ đồng; huyện Cù Lao Dung có 279 người được nhận hỗ trợ với tổng số tiền hơn 418 triệu đồng.

Theo ông Võ Thanh Quang, những người được nhận hỗ trợ là người lao động tự do ở nhiều ngành nghề như thu gom rác và phế liệu, phụ hồ, bốc vác, giúp việc nhà, giữ trẻ, chạy xe ôm, bán hàng rong, phụ bán quán, làm đẹp, cắt tóc, làm móng, tài xế,...

"Hiện nay, Sở LĐ-TB&XH đang giao các đơn vị tổ chức rà soát, tiếp nhận hồ sơ, tổng hợp số liệu để tiếp tục đề nghị hỗ trợ ở các địa phương khác của tỉnh", ông Quang cho hay.