BHXH An Giang giảm mức đóng bảo hiểm theo Nghị quyết 68 hơn 18 tỷ đồng

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Toàn tỉnh An Giang có 1.445 doanh nghiệp với gần 60.000 lao động. Hiện BHXH An Giang đã giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, với số tiền tạm tính hơn 18 tỷ đồng.

Ngày 28/7, theo thông tin của Sở LĐ-TB&XH tỉnh An Giang, TP Long Xuyên là đơn vị duy nhất tiếp nhận được một hồ sơ liên quan tới chính sách hỗ trợ nhóm đối tượng là người lao động tạm hoãn thực hiện HĐLĐ, nghỉ việc không hưởng lương, với 44 lao động. Dự kiến tổng số tiền hỗ trợ ước tính hơn 147 triệu đồng.

Còn đối với nhóm đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do), Sở LĐ-TB&XH đang tiếp tục tổng hợp ý kiến góp ý của các sở, ban, ngành để trình UBND tỉnh vào 29/7, với hơn 51.500 lao động.

BHXH An Giang giảm mức đóng bảo hiểm theo Nghị quyết 68 hơn 18 tỷ đồng - 1

Đối với lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, ngành chức năng TP Long Xuyên mới nhận được một hồ sơ (Ảnh: Minh Anh).

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang, toàn tỉnh có 1.445 đơn vị doanh nghiệp với gần 60.000  lao động được giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tương đương với số tiền tạm tính hơn 18 tỷ đồng (giảm mức đóng 12 tháng, từ ngày 1/7 đến 30/6/2022).

Bảo hiểm xã hội An Giang đã thực hiện xong việc giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm cho người lao động theo Nghị quyết 68.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh An Giang thông tin thêm, liên quan đến gói hỗ trợ tỉnh cho người bán vé số lẻ, tính đến ngày 27/7, UBND tỉnh An Giang đã phê duyệt danh sách hỗ trợ cho 653 người bán vé số lẻ (tại TP. Châu Đốc) với kinh phí hơn 900 triệu đồng.

Nhiều huyện, thị, thành phố khác trên địa bàn tỉnh An Giang đã hoàn thành việc rà soát, lập danh sách để trình UBND tỉnh trong một vài ngày tới.