1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Quảng Trị: "Quan tâm đến lợi ích thiết thực của người lao động"

Đăng Đức

(Dân trí) - Đó là chỉ đạo của ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, tại Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021.

Chiều 26/4, tại Khu công nghiệp Quán Ngang (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021, với sự tham gia của hơn 450 đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) trên địa bàn.

Quảng Trị: Quan tâm đến lợi ích thiết thực của người lao động - 1

Tỉnh Quảng Trị phát động Tháng công nhân năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - yêu cầu các ngành, đơn vị, doanh nghiệp và công nhân viên chức lao động trong toàn tỉnh tập trung thực hiện chính sách, kinh tế, xã hội của địa phương, kế hoạch phát triển của doanh nghiệp phải gắn liền với sự xây dựng, phát triển đội ngũ công nhân, lao động, quan tâm đến lợi ích thiết thực của người lao động.

Ngoài ra, các cấp công đoàn triển khai giải pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và đảm bảo điều kiện làm việc và an toàn lao động. 

Quảng Trị: Quan tâm đến lợi ích thiết thực của người lao động - 2

Ông Lê Nguyên Hồng - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị - trao hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho công nhân.

Các đơn vị sử dụng lao động cần thực hiện tốt quy định pháp luật về lao động, công đoàn, BHXH, giải quyết kịp thời chế độ, chính sách cho người lao động. 

Công nhân viên chức lao động cần gương mẫu thực hiện những nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp; nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước.

Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đã trao Bằng khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và thực hiện thỏa ước lao động tập thể, chăm lo chế độ, chính sách, lợi ích cho đoàn viên người lao động. 

Quảng Trị: Quan tâm đến lợi ích thiết thực của người lao động - 3

Những đơn vị được tuyên dương trong lễ phát động tháng công nhân.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Trị và lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đã trao số tiền 1,1 tỉ đồng để hỗ trợ xây dựng 27 nhà ở "Mái ấm Công đoàn"; các doanh nghiệp trao 450 mũ bảo hiểm cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn.

Được biết, Tháng công nhân gắn với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần này có chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển" và "Tăng cường đánh giá, kiểm soát nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động...".

Mục tiêu các cấp công đoàn và người sử dụng lao động là sẽ tổ chức những hoạt động chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc, tạo phúc lợi tốt hơn cho người lao động.

Quảng Trị: Quan tâm đến lợi ích thiết thực của người lao động - 4

Ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Những năm qua, hoạt động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động đã đem lại nhiều lợi ích cho người lao động trên địa bàn tỉnh, có tác động tích cực đến xã hội.

Qua 2 hoạt động nói trên, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều việc làm cụ thể như: Chăm lo đời sống cho người lao động và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Việc tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật lao động và công đoàn cho người lao động; vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở được chú trọng.