Quảng Nam: Tặng trẻ em vùng sạt lở Trà Leng 100 suất quà

Công Bính

(Dân trí) - Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, chiều 28/5, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cùng đại diện nhiều ban, ngành đã đến thăm và trao quà tới trẻ em ở vùng sạt lở Trà Leng, huyện Nam Trà My.

Tại khu tái định cư Bằng La (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My), ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH đã thăm hỏi, động viên các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Khu dân cư Bằng La là nơi tái định cư cho 39 hộ dân làng Ông Đề và làng Tắc Pát - 2 ngôi làng đã bị thiệt hại nặng trong đợt thiên tai tháng 10/2020.

Ông Trần Văn Tân đã thay mặt đoàn công tác tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng) đến các em nhỏ, đồng thời ân cần thăm hỏi, dặn dò các em giữ sức khỏe, thường xuyên rửa tay sạch, phòng chống dịch bệnh.

Quảng Nam: Tặng trẻ em vùng sạt lở Trà Leng 100 suất quà  - 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng quà đến trẻ em ở xã Trà Leng.

Lãnh đạo tỉnh cũng đã yêu cầu chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa tới đời sống của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em bị mất người thân trong vụ sạt lở năm ngoái.

Phát biểu tại buổi thăm hỏi, ông Phan Quốc Cường - Chủ tịch xã Trà Leng - chia sẻ: "Trà Leng là xã chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt thiên tai vào tháng 10/2020, trên địa bàn xã hiện có 14 trẻ em bị mất người thân trong vụ sạt lở tại làng Ông Đề. Các em sống cùng bà con, họ hàng. Khi dời về khu dân cư Bằng La, các em có chỗ sinh hoạt, vui chơi tốt hơn, tuy không thể xóa hết nỗi đau buồn nhưng tinh thần các em đã dần ổn định".

Tặng trẻ em hoàn cảnh khó khăn 100 suất quà 

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My và trao tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng) đến các em. Các suất quà được trích từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa và bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị chính quyền địa phương tăng cường hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.