Thứ năm, 10/08/2017 - 07:16

Quảng Nam: Hơn 100 công nhân đình công do bị cắt tiền tăng ca

Dân trí

Sáng ngày 9/8, tại Khu công nghiệp Tam Thăng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam), hơn 100 công nhân của Công ty TNHH MTV Ducksan Vina đã tổ chức đình công để đòi quyền lợi.

Theo một số công nhân, mỗi ngày họ làm việc cộng với thời gian tăng ca là 12 tiếng đồng hồ nhưng khi trả lương và tiền tăng ca thì chỉ được tính 11 tiếng đồng hồ.

Các công nhân Công ty TNHH MTV Ducksan Vina đình công
Các công nhân Công ty TNHH MTV Ducksan Vina đình công

Anh C.V.Đ., một công nhân ở đây cho biết: “Mỗi ngày công nhân chúng tôi làm việc cộng với thời gian tăng ca là 12 tiếng đồng hồ nhưng khi trả tiền lương và tiền tăng ca thì bộ phận tính lương của công ty chỉ trả tiền có 11 tiếng đồng hồ. Phụ cấp tính ca ngày nhưng ca đêm không được tính”.

Ngoài ra, phụ cấp chỉ tính ca ngày, còn ca đêm không được tính; mỗi tháng 1 công nhân đóng 29.000 đồng nhưng không công nhân cho biết số tiền này sử dụng vào mục đích gì thì không được biết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng của TP Tam Kỳ đã xuống làm việc với lãnh đạo công ty, đồng thời phía công ty đã vận động toàn bộ công nhân đình công vào bên trong để đối thoại, giải đáp những thắc mắc và cùng tìm cách tháo gỡ.

Sau khi đối thoại, đến chiều cùng ngày, phía công ty TNHH MTV Ducksan Vina đã giải quyết theo yêu cầu của công nhân, việc tăng ca đêm đã trả lương theo quy định của pháp luật, làm 12 tiếng sẽ trả 12 tiếng. Sau khi được đáp ứng như yêu cầu, hơn 100 công nhân đã đi làm trở lại.

Theo đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Việc làm (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam) cho biết, công nhân kiến nghị là chính đáng. Phòng Lao động - Việc làm cũng đã phân tích, yêu cầu công ty thu hồi văn bản, hủy quyết định kỷ luật 2 người lao động.

Công Bính

Tin liên quan

Mới nhất