Quảng Bình: Thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Tiến Thành

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ KH&CN đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Bình, đồng thời bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp, hy sinh của các mẹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Ngày 24/4, nhân chuyến công tác tại Quảng Bình, ông Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà 2 Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại thành phố Đồng Hới.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Chấn (SN 1930), ở thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, có 2 con trai là liệt sỹ và Bà mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Di (SN 1927), ở thôn 5, xã Nghĩa Ninh, có chồng và con trai là liệt sỹ.

Quảng Bình: Thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng - 1

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Chấn, ở thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh.

Tại các nơi đến thăm, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và tặng quà động viên các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp, hy sinh của các mẹ, các anh hùng, liệt sỹ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ trưởng chúc các Bà mẹ Việt Nam anh hùng sống vui, sống khỏe cùng con cháu, tiếp tục là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Quảng Bình: Thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng - 2

Bộ trưởng Bộ KH&CN thăm hỏi, tặng quà Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Di, ở thôn 5, xã Nghĩa Ninh.

Tại buổi tặng quà, Bà mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Chấn đã cảm ơn sự quan tâm, động viên của Bộ KH&CN. Mẹ Chấn cũng cho biết, những năm qua, chính quyền các cấp, các đơn vị ban ngành tại Quảng Bình cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình rất chu đáo cả về vật chất lẫn tinh thần. 

"Nhiều năm qua mẹ đã được chính quyền địa phương, các ban ngành quan tâm giúp đỡ, thường xuyên thăm hỏi, cán bộ ở khu dân cư hay đến thăm, động viên khi đau khi ốm, các chế độ chính sách luôn đầy đủ. Bên cạnh việc hưởng trợ cấp hàng tháng, mẹ luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc về cả vật chất lẫn tinh thần của các cơ quan, đơn vị", mẹ Chấn chia sẻ.

Những năm qua, công tác "đền ơn đáp nghĩa" cũng đã được chính quyền các cấp tại Quảng Bình hết sức quan tâm. Sự động viên kịp thời đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng sẽ phần nào làm vơi bớt những mất mát, đau thương, góp phần động viên các gia đình chính sách.

Qua đó cũng thể hiện tình cảm biết ơn sâu sắc đối với những người đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.