Cà Mau:

Quan tâm trẻ em ở khu cách ly, phong tỏa vì Covid-19 dịp Tết trung thu

(Dân trí) - Tết Trung thu 2021, Cà Mau trao quà tới hơn 1.000 trẻ em thuộc hộ gia đình nghèo, trẻ đang nằm viện điều trị, trẻ mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ đang ở các khu cách ly tập trung, phong tỏa y tế…

Ngày 20/9, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thu Tư, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau cho biết, do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên Sở không tổ chức các hoạt động đêm hội trăng rằm như mọi năm cho các em thiếu nhi dịp Tết Trung thu.

Sở đã thống kê có hơn 1.000 trẻ em thuộc hộ gia đình nghèo, trẻ ở cơ sở bảo trợ xã hội, trẻ đang nằm viện điều trị, trẻ mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ đang ở các khu cách ly tập trung, phong tỏa y tế…

Qua đó, UBND tỉnh Cà Mau đã thống nhất hỗ trợ phần quà Tết Trung thu cho mỗi em là 200.000 đồng.

"Đây là hoạt động tiếp nối chủ đề và hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 là "Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh", bà Nguyễn Thu Tư chia sẻ.

Quan tâm trẻ em ở khu cách ly, phong tỏa vì Covid-19 dịp Tết trung thu - 1

Trao quà trung thu đến em nhỏ ở phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Theo Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau, ngoài tặng quà trung thu, sở cũng đề nghị các địa phương quan tâm, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ vùng dân tộc thiểu số, vùng bãi ngang ven biển... trên tinh thần mọi trẻ em đều có Tết Trung thu.

Đặc biệt, triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ lao động mang thai, nuôi con dưới 6 tuổi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP. Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, chăm sóc trẻ em bị nhiễm, trẻ em phải cách ly y tế, trẻ em không có cha, mẹ và người thân chăm sóc do đại dịch Covid-19.

"Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị các địa phương phổ biến, giáo dục, hướng dẫn cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, các thành viên trong gia đình, cộng đồng và trẻ em về các kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và giãn cách xã hội dài ngày", Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau cho biết.

Ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND phường 8 (TP Cà Mau) cho biết, các đơn vị của phường vừa tổ chức trao quà trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Theo ông Vinh, ngoài nguồn hỗ trợ từ Nhà nước, địa phương cũng kêu gọi doanh nghiệp, mạnh thường quân tặng quà đến các em thiếu nhi. Qua đó, đã trao quà gồm 350 lồng đèn và bánh kẹo cho các em thiếu nhi thuộc diện hộ nghèo, khó khăn…

Quan tâm trẻ em ở khu cách ly, phong tỏa vì Covid-19 dịp Tết trung thu - 2

Lồng đèn và quà trung thu được trao tặng cho các em thiếu nhi ở Cà Mau (Ảnh: T.Q.V.)

Theo ông Trần Quang Vinh, trong thời điểm dịch Covid-19 tác động sâu sắc tới toàn xã hội, nhất là đối với hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn… thì món quà trung thu nho nhỏ gửi đến các em thể hiện tấm lòng sẻ chia, đồng cảm, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền đối với nhân dân và các em thiếu nhi.

"Qua đó, địa phương cũng gửi thông điệp là người dân cùng chia sẻ, tin tưởng và đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền quyết tâm trong công tác chống dịch Covid-19", Chủ tịch phường 8 bày tỏ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm