Bạc Liêu lần đầu tiên đón hơn 200 công dân, lao động ở TPHCM về địa phương

(Dân trí) - Ngày 11/9, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu được tỉnh này giao phối hợp các đơn vị tổ chức đón hơn 200 công dân, lao động ở vùng dịch TPHCM trở về địa phương.

Trước đó, kế hoạch của tỉnh Bạc Liêu là đón công dân, lao động ở các tỉnh, thành có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp về địa phương ngày 25/8. Tuy nhiên, do tình hình dịch ở tỉnh nhà xuất hiện nhiều ca bệnh trong cộng đồng (từ ngày 23/8) nên tỉnh đã tạm dừng việc này.

Đến nay (11/9), dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, tỉnh Bạc Liêu tiếp tục tổ chức đón công dân ở TPHCM có nguyện vọng về quê.

Bạc Liêu lần đầu tiên đón hơn 200 công dân, lao động ở TPHCM về địa phương - 1

Đoàn xe của tỉnh Bạc Liêu đón công dân, lao động tại TPHCM sáng 11/9.

Bà Trần Yến Hòa, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội - Trẻ em - Bình đẳng giới (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu) cho biết: "Lúc 1h ngày 11/9, đoàn từ Bạc Liêu đi lên TPHCM để đón công dân. Đợt đón này ưu tiên phụ nữ mang thai, gia đình có trẻ sơ sinh và dưới 36 tháng tuổi, người cao tuổi, người khuyết tật...".

Kế hoạch ban đầu đón về 257 công dân, lao động. Tuy nhiên, đến ngày đón vì nhiều lý do nên chỉ có 203 công dân. Tỉnh bố trí hơn 10 xe đón từ TPHCM đi thẳng về tỉnh Bạc Liêu. Sau đó, tất cả công dân được đưa vào cách ly tập trung 21 ngày trước khi về nhà.

Bạc Liêu lần đầu tiên đón hơn 200 công dân, lao động ở TPHCM về địa phương - 2

Đoàn xe về tới TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu gần 14h ngày 11/9.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, gần 14h chiều 11/9, đoàn xe đón công dân về tới tỉnh Bạc Liêu. Lực lượng chức năng đã sắp xếp bố trí vào ở khu ký túc xá sinh viên.

Theo anh Trần Văn H. (30 tuổi, ngụ huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu), vợ chồng anh lên TPHCM đi làm thuê đã mấy năm nay. Do tình hình dịch bệnh ở TPHCM phức tạp, vợ chồng anh gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, vợ anh đang mang thai cũng sắp sinh con.

"Sau bao ngày chờ đợi thì nay được các cấp, ban ngành tỉnh Bạc Liêu tạo điều kiện đón về quê vợ chồng tôi mừng lắm. Cũng mong sớm về tới nhà để vợ tôi sinh con được ổn định", anh H. chia sẻ.

Bạc Liêu lần đầu tiên đón hơn 200 công dân, lao động ở TPHCM về địa phương - 3

Các công dân xuống xe vào cách ly tập trung trong khu ký túc xá sinh viên ở TP Bạc Liêu.

Bạc Liêu lần đầu tiên đón hơn 200 công dân, lao động ở TPHCM về địa phương - 4

Trong đó có nhiều phụ nữ, trẻ em nhỏ.

Bạc Liêu lần đầu tiên đón hơn 200 công dân, lao động ở TPHCM về địa phương - 5

Các công dân tiếp tục được cách ly tập trung 21 ngày trước khi về nhà.

Tin liên quan
Đang được quan tâm