Phú Yên: Chi gần 22 tỷ đồng để chăm lo tết gia đình chính sách và hộ nghèo

Trung Thi

(Dân trí) - Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, tỉnh Phú Yên đã chi gần 22 tỷ đồng để chăm lo đời sống của các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo.

Theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 202, gần 53.000 người dân trong tỉnh sẽ được nhận quà tết từ ngân sách với tổng số tiền là gần 22 tỷ đồng.

Ngoài ra, các đơn vị, nhà hảo tâm cũng đã tự tổ chức trao quà đến các hộ dân thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, cận nghèo, nghèo…trên toàn tỉnh.

Phú Yên: Chi gần 22 tỷ đồng để chăm lo tết gia đình chính sách và hộ nghèo - 1

Bà Hồ Thị Nguyên Thảo, PCT UBND tỉnh Phú Yên thăm và tặng quà gia đình có công cách mạng ở huyện Tuy An

Tại xã Phú Mỡ (huyện Đồng Xuân) - xã miền núi xa nhất của tỉnh Phú Yên - nhiều đoàn thiện nguyện đã đến thăm và tặng quà tới bà con nhân dân. Các suất quà gồm tiền mặt, các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ sinh hoạt dịp Tết. Mức hỗ trợ cho người dân từ 500 nghìn đồng trở lên.

Vừa nhận phần quà hỗ trợ từ Hội Nhà báo Phú Yên và đơn vị tài trợ, chị La Lan Thị Toát (thôn Phú Đồng, xã Phú Mỡ) phấn khởi nói: "Năm nay mùa nắng thì hạn hán, mưa thì lụt bão nên mùa màng của người dân ở đây bị thất thu, thiếu thốn nhiều thứ. Dân chúng tôi lo không có tết thì mấy ngày gần đây nhiều đoàn thiện nguyện đã về trao quà, tiền, quần áo…dân tôi mừng lắm"

Phú Yên: Chi gần 22 tỷ đồng để chăm lo tết gia đình chính sách và hộ nghèo - 2

Một đơn vị đóng tại địa bàn tỉnh Phú Yên trao quà tết đến người dân xã Phú Mỡ

Theo ông Sô Minh Mùi, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Mỡ, địa phương có 100% người là đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống kinh tế nhân dân còn nhiều khó khăn. Chính vì thế rất cần sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh để giúp mọi người, mọi nhà đều có Tết.

"Tính đến thời điểm cuối tháng 1/2021 đã có hơn 2.000 suất quà với kinh phí hơn 500 triệu đồng được trao tặng cho nhân dân địa phương. Có được các nguồn hỗ trợ từ miền xuôi người dân rất phấn khởi vui tươi" - ông Mùi cho hay.

Ngoài tặng quà, để người dân có tiền vui sắm tết, tỉnh Phú Yên đã tiến hành chi trả trợ cấp tháng 2 và tháng 3/2021 đến gần 63.000 người hưởng, với tổng kinh phí thực hiện chi trả hơn 72,6 tỷ đồng. Theo kế hoạch các địa phương và cơ quan Bưu điện sẽ tiến hành chi trả và hoàn thành xong trước ngày 6/2 ( tức là ngày 25 tháng chạp).

Phú Yên: Chi gần 22 tỷ đồng để chăm lo tết gia đình chính sách và hộ nghèo - 3

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà tết đến người dân bị ảnh hưởng do thiên tai

Theo ông Võ Văn Binh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên, mặc dù năm nay tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế của nước ta, nhưng công tác chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách vẫn được chú trọng, phát huy.

"Năm nay, tỉnh Phú Yên sẽ chi gần 22 tỷ đồng để tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo. Ngoài ra nhiều tổ chức, cá nhân cũng đăng ký tặng quà với số lượng hàng chục ngàn suất đến người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội…Bên cạnh đó, hơn 328 tấn gạo cũng sẽ được xuất cấp hỗ trợ các hộ nghèo. Mục tiêu là không để một ai thiếu ăn trong dịp Tết mà không được hỗ trợ" - ông Binh cho hay.