Nghệ An:

Phó Chủ tịch nước trao 2,4 tỉ đồng khắc phục hậu quả lũ lụt

(Dân trí) - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 2,4 tỉ đồng cho Nghệ An khắc phục hậu quả lũ lụt. Phó Chủ tịch cũng đã thăm, tặng quà cho 30 gia đình người có công và học sinh nghèo huyện Thanh Chương.

Phó Chủ tịch nước trao 2,4 tỉ đồng khắc phục hậu quả lũ lụt - 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 2 tỉ đồng của Ban cứu trợ Trung ương cho nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả trận lũ cuối tháng 10 vừa qua.

Ngày 15/11, trong khuôn khổ chuyển công tác tại tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao hơn 2,4 tỉ đồng hỗ trợ nhân dân tỉnh Nghệ An khắc phục thiệt hại do mưa lụt gây ra. Trong đó, Ban cứu trợ Trung ương hỗ trợ 2 tỉ đồng, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hỗ trợ 410 triệu đồng.

Do hoàn lưu bão số 9, trên địa bàn tỉnh trong các ngày cuối tháng 10 vừa qua đã có mưa to đến mưa rất to. Toàn tỉnh có 102 xã và xóm bị ngập nặng, trong đó có 52 xã, xóm bị cô lập, 19.000 ngôi nhà bị ngập, khoảng 8.000 hộ dân phải di dời khỏi vùng ngập và nguy cơ sạt lở....

Hiện công tác khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống cho nhân dân đang được các cấp ủy chính quyền tỉnh Nghệ An triển khai.

Phó Chủ tịch nước trao 2,4 tỉ đồng khắc phục hậu quả lũ lụt - 2

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 500 triệu đồng của Ban cứu trợ Trung ương cho huyện Thanh Chương - một trong 2 địa phương bị thiệt hại nặng nề của trận ngập lụt cuối tháng 10 vừa qua .

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm huyện Thanh Chương, đây là 1 trong 2 địa phương chịu hậu quả nặng nề của trận ngập lụt lịch sử hồi cuối tháng 10 vừa qua.

Từ ngày 28 - 30/10 trên địa bàn huyện Thanh Chương có mưa to đến rất to, khiến cho mực nước trên các sông, suối, hồ đập, đồng ruộng và các khu dân cư lên rất nhanh làm ngập úng, chia cắt trên diện rộng.

Phó Chủ tịch nước trao 2,4 tỉ đồng khắc phục hậu quả lũ lụt - 3

Phó Chủ tịch nước tặng quà 30 hộ gia đình có công trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Mưa lũ đã khiến 3 người bị nước cuốn trôi, 3 người bị thương, hơn 4.100 hộ dân bị ngập, 746 hộ bị sạt lở đất phải di dời...9 trường học, 6 trạm y tế, 1 trụ sở UBND xã bị ngập khiến nhiều tài sản bị hư hỏng nặng nề. Ước tính thiệt hại do mưa lũ lịch sử gây thiệt hại 75 tỷ đồng đối với huyện Thanh Chương.

Chia sẻ với những mất mát, khó khăn của người dân, chính quyền địa phương trên địa bàn huyện, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị các cấp chính quyền nhanh chóng khắc phục hệ thống giao thông bị hư hỏng, dọn dẹp trường lớp để sớm ổn định dạy học; tích cực hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra, giúp người dân sớm khôi phục sản xuất, đảm bảo cuộc sống bình thường.

Phó Chủ tịch nước trao 2,4 tỉ đồng khắc phục hậu quả lũ lụt - 4

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao quà cho 30 học sinh nghèo hiếu học huyện Thanh Chương.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 500 triệu đồng của Ban Cứu trợ Trung ương để hỗ trợ huyện Thanh Chương khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi, động viên các hộ gia đình người có công ở huyện Thanh Chương. Phó Chủ tịch nước mong muốn, các gia đình phát huy truyền thống, tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn cũng tặng quà cho 30 gia đình người có công và 30 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện.