Phẫn nộ về cái chết của bé gái nghi bị người tình của bố bạo hành

Tại hiện trường vụ việc, cơ quan chức năng ghi nhận cây lau nhà đã bị gãy, trên đó có dính chùm tóc của cháu bé và bảng danh sách dài ghi hàng loạt công việc hàng ngày cháu bé phải làm.

Liên quan đến vụ việc bé gái 8 tuổi ở Quận 1, TPHCM nghi bị bạo hành dẫn tới tử vong, ngày 25/12, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết đang tạm giữ nghi phạm V.N.Q.Tr. (SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi hành hạ, đánh đập cháu N.T.V.A (SN 2013, ở Quận 1) dẫn tới tử vong.

Phẫn nộ về cái chết của bé gái nghi bị người tình của bố bạo hành - 1

Những vết bầm tím, nghi do bạo hành, trên thi thể của bé A.

Trước đó, vào khoảng 19h45 ngày 22/12, Công an phường 22 (quận Bình Thạnh) nhận tin báo của một bệnh viện trên địa bàn với nội dung bệnh viện có cấp cứu một bé gái trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở và đã tử vong trước khi đưa vào bệnh viện. Nạn nhân chính là cháu N.T.V.A. Nhận thấy có dấu hiệu đáng ngờ về cái chết của bé gái này nên phía bệnh viện thông báo công an vào cuộc.

Các đội nghiệp vụ của Công an quận Bình Thạnh và Công an phường 22 có mặt tại bệnh viện sau đó. Kiểm tra thi thể, bác sĩ ghi nhận cháu bé có những vết bầm lớn nhiều nơi trên cơ thể, ngoài ra còn có vết thương được khâu vá, mờ cũ trên vùng mặt. Từ những vết thương và mảng thâm, bầm trên cơ thể bé, cơ quan chức năng nghi vấn cháu bé bị đánh đập dẫn đến tử vong. dấu vết bạo hành

Dựa vào kết quả pháp y, kết quả khám nghiệm hiện trường và lời khai của người tình nghi cùng nhân chứng, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt khẩn cấp bà V.N.Q.Tr vào ngày 23/12, tức một ngày sau khi cháu bé không qua khỏi, để phục vụ công tác điều tra. 

Tại nơi bé sinh sống, được cho là hiện trường gây ra cái chết thương tâm, cơ quan chức năng ghi nhận còn nhiều hình ảnh đau lòng như cây lau nhà đã bị gãy, trên đó có dính chùm tóc của bé. Ngoài ra còn có bảng danh sách dài ghi hàng loạt công việc hàng ngày cháu bé 8 tuổi phải làm.

Phẫn nộ về cái chết của bé gái nghi bị người tình của bố bạo hành - 2

Thời gian biểu được cho là công việc hàng ngày bé gái 8 tuổi phải làm.

Xác minh ban đầu cho biết bé gái tử vong là cháu N.T.V.A. (8 tuổi), là con ruột của ông Th. (SN 1985, ngụ tại Quận 1, TP.HCM). Thời gian qua, ông Th. đang cư trú cùng bà V.N.Q.Tr. (được xác định là vợ sắp cưới của ông Th.) tại một căn hộ chung cư ở phường 22, quận Bình Thạnh. Một số người sống tại chung cư này cho biết cháu A. cũng sống chung trong căn hộ cùng cha ruột và bà Tr.

Theo lời kể của hàng xóm sống gần nhà bé A., vào chiều 22/12, có người nghe thấy tiếng cháu bé la hét thất thanh. Trước đó, họ từng nghe thấy tiếng cháu khóc lóc nghi bị hành hạ, đánh đập.