Bình Định:

Phấn đấu để người lao động nào cũng có Tết

(Dân trí) - Thăm, tặng quà tại Bình Định, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang mong LĐLĐ tỉnh này có kế hoạch tổ chức chương trình "Tết Sum vầy" hiệu quả để người lao động nào cũng có Tết.

Phấn đấu để người lao động nào cũng có Tết - 1
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Định.

Tại chương trình "Tết Sum vầy" được tổ chức tại tỉnh Bình Định, hôm qua (10/1), Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du đã về thăm, động viên và trao quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc ở tỉnh này.

Phát biểu tại chương trình trao quà tết Tân Sửu cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh: ""Tết sum vầy" là một chương trình lớn, giàu tính nhân văn do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động với tinh thần chung tay để người lao động nào cũng có Tết.

Phấn đấu để người lao động nào cũng có Tết - 2
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long tặng quà cho công nhân lao động nghèo

Năm nay, chương trình có chủ đề "Kết nối yêu thương" tôi mong LĐLĐ tỉnh Bình Định sẽ có kế hoạch tổ chức chương trình hiệu quả, giàu ý nghĩa. Mong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục vượt khó, đảm bảo kế hoạch sản xuất, kinh doanh, tiếp tục chăm lo đời sống, đảm bảo tiền lương, chính sách cho người lao động".

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 142 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo và tai nạn lao động.

Ngoài ra, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã đến tận nhà để thăm hỏi, trao quà trực tiếp cho 2 công nhân Phan Thị Nở và Phan Khắc Tỏa, có hoàn cảnh rất khó khăn trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Phấn đấu để người lao động nào cũng có Tết - 3
Hàng trăm người lao động nghèo được nhận quà đón Tết sớm.

Bà Phan Thị Nở (54 tuổi, vốn là công nhân Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn). Căn nhà nhỏ cũ nát chỉ khoảng 20 m2, nằm lọt thỏm trong con hẻm rộng chừng hơn 1m nằm ven đường Phan Bội Châu là nơi trú ngụ của các thành viên trong gia đình.

Ông Em, chồng bà Nở vốn cũng là công nhân Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn nhưng 5 năm trước, đã phải nghỉ việc vì mắc bệnh tim. Người con lớn của gia đình lại bị bệnh tâm thần, người con thứ  đang học lớp 12. Bà Nở trở thành lao động chính trong nhà, quần quật mưu sinh nuôi chồng con nên cuộc sống gặp vô vàn khó khăn.

Phấn đấu để người lao động nào cũng có Tết - 4
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đến tận nhà tặng quà cho gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chứng kiến cảnh gia đình bà Nở, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh trích 20 triệu từ quỹ Mái ấm công đoàn, để hỗ trợ gia đình bà Nở sửa nhà kịp đón Tết.

Trong khi đó, gia cảnh công nhân Phan Khắc Tỏa cũng vất vả không kém, cách đây vài năm, gia đình ông được công đoàn công ty hỗ trợ 60 triệu xây được căn nhà trong hẻm. Bản thân ông Tỏa cũng bị tai nạn lao động tỷ lệ thương tật 48%, vợ thì mặc bệnh tai biến, không thể làm việc.

Đến thăm gia đình các công nhân gặp khó khăn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long mong muốn họ sớm vượt qua được khó khăn trước mắt, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Bài liên quan
Đang được quan tâm