Nghệ An sẽ đón hơn 2.200 lao động ở tâm dịch Bắc Giang trở về

(Dân trí) - Dự kiến ngày 25/6, tỉnh Bắc Giang sẽ bàn giao cho tỉnh Nghệ An hơn 2.200 lao động. Các lao động này khi về đến Nghệ An sẽ được tiếp tục xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách ly tại nhà.

Nghệ An sẽ đón hơn 2.200 lao động ở tâm dịch Bắc Giang trở về - 1

Tỉnh Nghệ An kiểm soát chặt người ra, vào các vùng có dịch (Ảnh: Hoàng Lam).

Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - vừa ký quyết định phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành, địa phương trong việc đón hơn 2.200 lao động trở về từ tỉnh Bắc Giang.

Lao động có nhu cầu về Nghệ An phải đăng ký với cơ quan chức năng và có giấy xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đây là một trong những động thái nhằm chia sẻ khó khăn với tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, giảm số lượng người lao động, con, người thân của lao động Nghệ An đang trú tại tỉnh Bắc Giang.

Các lao động được tổ chức đón tập trung là các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, có đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần; người lao động đang ở các khu nhà trọ đã được kiểm soát chặt chẽ về y tế, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Dự kiến tỉnh Bắc Giang sẽ bàn giao nhóm lao động này vào ngày 25/6 tới. Các lao động cùng huyện hoặc lân cận sẽ được sắp xếp theo từng chuyến xe để thuận tiện cho việc bàn giao. Tỉnh Nghệ An bố trí 3 điểm tiếp nhận người lao động cho từng huyện, thành, thị trên cùng 1 tuyến đường.

Đối với nhóm đối tượng là người lao động mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi, đủ điều kiện xuất viện, ngành chức năng tỉnh Nghệ An và các địa phương sẽ tổ chức giao nhận tại tỉnh Bắc Giang theo từng đợt.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và cho chính người lao động, sau khi đón về địa phương các lao động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các trường hợp F1 phải tiếp tục cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày và thực hiện 2 lần xét nghiệm. Trường hợp lao động ở trong các vùng cách ly, phong tỏa cũng phải cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm ngay thời điểm trở về.

Tin liên quan