Thứ tư, 20/01/2021 - 08:19

Nghệ An: Có những hộ tự nguyện viết đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo

Dân trí

Chủ tịch UBND Nghệ An đã biểu dương, đánh giá cao nhiều hộ nghèo trong thời gian qua đã tự nguyện viết đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo để dành sự hỗ trợ cho các hộ còn khó khăn hơn.

Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng và Tết vì người nghèo Tân Sửu năm 2021

Tối 19/1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng 2020 và Tết vì người nghèo Tân Sửu năm 2021".

Tết vì người nghèo năm 2021

Đây là năm thứ 8, tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Tết vì người nghèo" - một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc; nhằm huy động mọi nguồn lực để mang đến cho người nghèo một mùa xuân ấm áp nghĩa tình.

Trong những năm qua, cùng với lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, tỉnh Nghệ An luôn đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo.

Phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động đã được triển khai rộng khắp, giàu tính nhân văn với nhiều việc làm nhân ái, nghĩa cử cao đẹp được lan tỏa, được đông đảo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình.

Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình.

Tổng các nguồn lực hỗ trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2020 đạt gần 456 tỷ đồng, chưa kể những con số của các nhà hảo tâm, thiện nguyện "thầm lặng".

Kết quả này, là một trong những minh chứng sinh động nhất khẳng định truyền thống đạo lý tốt đẹp "thương người như thể thương thân", "cuộc sống dù còn khó khăn nhưng trọng nghĩa tình" của người dân Xứ Nghệ.

Nghệ An: Có những hộ tự nguyện viết đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo - 2

Các đại biểu tham dự chương trình "Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng 2020 và Tết vì người nghèo Tân Sửu năm 2021".

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những hoạt động hết sức có ý nghĩa và lan tỏa tình yêu thương của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

"Tỉnh Nghệ An vẫn còn hơn 34.000 hộ nghèo, gần 54.000 hộ cận nghèo, trong đó có nhiều hộ không có khả năng lao động để thoát nghèo, nhiều cảnh đời éo le, bất hạnh, bệnh tật. Nhiều hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển, bãi ngang cuộc sống đang hết sức khó khăn và cần sự cưu mang, giúp đỡ của cộng đồng, xã hội...", ông Nguyễn Đức Trung nói.

Nghệ An: Có những hộ tự nguyện viết đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo - 3

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An là một trong những đơn vị ủng hộ "Tết vì người nghèo Tân Sửu năm 2021" nhiều nhất với số tiền lên đến hơn 8,2 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân, những người con Xứ Nghệ xa quê, bằng tình cảm, lòng nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Tân Sửu 2021 đủ đầy và ấm áp hơn.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng biểu dương, đánh giá cao nhiều hộ nghèo trong tỉnh thời gian qua đã nỗ lực quyết tâm vươn lên thoát nghèo, có những hộ tự nguyện viết đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo để dành sự hỗ trợ cho các hộ còn khó khăn hơn. 

Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng

Năm 2020 với nhiều biến động, từ thiên tai, bão lũ đến đại dịch Covd 19, đã tác động không nhỏ đến mọi hoạt động của đời sống kinh tế toàn xã hội. Người dân Nghệ An cũng đã phải chịu không ít khó khăn, thử thách. Biết bao số phận, bao mảnh đời mưu sinh nghèo khó bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

Nghệ An: Có những hộ tự nguyện viết đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo - 4

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Tỉnh đã trao biểu trưng tri ân các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có tấm lòng hảo tâm, đã đồng hành với công tác An sinh xã hội của Nghệ An thời gian qua.

Với truyền thống tương thân tương ái, luôn sẻ chia trong khó khăn hoạn nạn, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã mở rộng vòng tay hướng đến bao mảnh đời khốn khó.

Ông Nguyễn Đức Trung chia sẻ: "Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những hoạt động hết sức có ý nghĩa và lan tỏa tình yêu thương của các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, những người con xứ Nghệ xa quê đã đồng sức, đồng lòng, đóng góp thiết thực, hiệu quả cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong suốt thời quan qua".

Tại chương trình, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Tỉnh đã trao biểu trưng tri ân các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có tấm lòng hảo tâm, đã đồng hành với công tác an sinh xã hội của Nghệ An thời gian qua. 

Thay mặt cho Văn phòng báo Dân trí tại Nghệ An, nhà báo Nguyễn Phê - Phó trưởng Văn phòng Bắc Miền trung nhận bảng biểu trưng "Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng 2020".

Thay mặt Văn phòng báo Dân trí tại Nghệ An, nhà báo Nguyễn Phê - Phó trưởng Văn phòng Bắc Miền trung - nhận bảng biểu trưng "Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng 2020".

Cũng dịp này, Văn phòng báo điện tử Dân trí thường trú tại Nghệ An đã được UBND tỉnh vinh danh về những việc làm Nhân ái trong những năm qua. Trong năm 2020, PV tại địa bàn Nghệ An đã viết được 45 hoàn cảnh người nghèo, kêu gọi bạn đọc ủng hộ được hơn 5,4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, PV địa bàn cũng đã kêu gọi và xây dựng được 1 chiếc cầu Dân trí và 3 phòng công vụ giáo viên tại bản Huồi Thum, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn với số tiền hơn 500 triệu đồng. 

Cũng ngay tại chương trình "Vinh danh tấm lòng vàng vì cộng đồng 2020 và Tết vì người nghèo Tân Sửu năm 2021", các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đã hưởng ứng ủng hộ chương trình với số tiền và hiện vật gần 90 tỷ đồng.

Nguyễn Duy

Đáng quan tâm