Ngành LĐ-TB&XH thăm hỏi gia đình 4 học sinh đuối nước

(Dân trí) - Ngày 26/4, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình 4 học sinh không may bị đuối nước tại xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn.

Đến thăm các gia đình, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH); Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã chia buồn với gia đình các nạn nhân. Đồng thời, động viên các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát, sớm lấy lại tinh thần để ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và bà con láng giềng cần quan tâm, động viên để các gia đình vượt qua nỗi đau.

Cùng ngày, ông Võ Văn Mai, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nghệ An cũng đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình 4 nữ sinh không may bị đuối nước.

Ngành LĐ-TBXH thăm hỏi gia đình 4 học sinh đuối nước - 1

Ngày 26/4, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Nghệ An thăm hỏi 4 gia đình nữ sinh bị đuối nước.

Để nâng cao việc tuyên truyền phòng, chống đuối nước, giảm thiểu tình trạng học sinh tự ý tắm sông, suối… lãnh đạo Sở GD-ĐT yêu cầu Phòng GD-ĐT, các trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức về phòng tránh đuối nước. 

Các nhà trường đồng thời cần phối hợp tốt với phụ huynh để quản lý học sinh trong dịp hè. Tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, các đoàn thể tăng cường hoạt động vui chơi lành mạnh để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh. Tổ chức các lớp dạy bơi và kỹ năng phòng tránh tai nạn, thương tích, đuối nước…

Ngành LĐ-TBXH thăm hỏi gia đình 4 học sinh đuối nước - 2

Đập Khe Giang, xóm Tân Hữu, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn - nơi 4 học sinh chết đuối vào chiều 25/4.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều 25/4, tại đập Khe Giang, xóm Tân Hữu, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đã xảy ra vụ đuối nước, cướp đi sinh mạng của 4 học sinh lớp 8.

Trước đó, đại diện lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn cùng các ban ngành cũng đến thắp hương, chia buồn và trao tiền hỗ trợ của huyện tới gia đình các nạn nhân.