Long An truy tặng 17 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

(Dân trí) - 17 bà mẹ ở Long An có những cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

Long An truy tặng 17 danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng - 1

Thân nhân 17 "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" ở Long An vinh dự nhận danh hiệu cao quý của Nhà nước (Ảnh: T.N).

Ngày 28/4, tỉnh Long An tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" đến 17 bà mẹ trên địa bàn. Theo ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa trao danh hiệu cao quý đến thân nhân của 17 mẹ.

Chia sẻ tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Phạm Tấn Hòa cho hay, Long An hiện có 5.350 bà mẹ được Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng". Tỉnh luôn ghi nhận những hy sinh, mất mát mà các mẹ đã phải chịu đựng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong những năm qua, Long An luôn luôn ghi nhớ truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa" và dành sự quan tâm đặc biệt đến các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Tỉnh thường xuyên thăm hỏi và phụng dưỡng những "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" còn sống cũng như động viên, chia sẻ với những gia đình người có công.

Cũng trong buổi lễ, ông Hòa đề nghị các cấp chính quyền cần phải tiếp tục sứ mệnh chăm sóc các gia đình có công với cách mạng. Đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", nhất là đối với các bà mẹ và gia đình các mẹ Việt Nam Anh hùng.