Thứ sáu, 06/11/2020 - 15:25

Quảng Trị:

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho công nhân bị ảnh hưởng do mưa lũ

Dân trí

Ngày 6/11, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chia sẻ và tặng quà đến công nhân Công ty CP may Quảng Trị– nơi vừa trải qua trận lũ lụt lịch sử gây thiệt hại nặng cho người lao động và nhà xưởng công ty.

Ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã thăm hỏi, động viên người lao động, người dân và trao tiền hỗ trợ khắc phục bão lũ ở tỉnh Quảng Trị. 

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho công nhân bị ảnh hưởng do mưa lũ - 1

Tỉnh Quảng Trị tiếp nhận hỗ trợ từ Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ đã trao 20 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 20 công nhân có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ vừa qua.

Làm việc với lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - cho biết, đợt mưa lũ dài ngày trong tháng 10/2020 đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Quảng Trị. Ngoài những thiệt hại về vật chất với con số lên đến 2.000 tỷ đồng, tại địa phương có hơn 50 người tử vong. 

Trong đó, đặc biệt nghiêm trọng là vụ sạt lở khiến 22 quân nhân Đoàn KT-QP 337 hy sinh; vụ sạt lở ở xã Húc khiến 1 gia đình 6 người tử vong.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Trị nhấn mạnh, sự quan tâm, hỗ trợ từ Chính phủ, các tổ chức và các cá nhân hảo tâm đã giúp nhân dân vượt qua phần nào khó khăn do thiên tai.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho công nhân bị ảnh hưởng do mưa lũ - 2

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chia sẻ và tặng quà đến công nhân Công ty CP may Quảng Trị

Dịp này, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao cho tỉnh Quảng Trị 500 triệu đồng, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị 500 triệu đồng hỗ trợ khắc phục khó khăn cho người lao động và người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho công nhân bị ảnh hưởng do mưa lũ - 3

Tặng quà cho công nhân bị ảnh hưởng do mưa lũ. Ảnh: HT

Đoàn cũng thăm gia đình thầy giáo Nguyễn Văn Hoàng (trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng. Thầy giáo Hoàng là Chủ tịch Công đoàn 1 trường học ở huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị), trong quá trình di chuyển đến trường đã bị nước lũ cuốn trôi.

Ngoài ra, đoàn cũng hỗ trợ gia đình công nhân Đặng Hữu Phong (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) – nạn nhân thiệt mạng tại Thủy điện Rào Trăng 3 (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Đăng Đức

Đáng quan tâm