Thứ sáu, 06/03/2020 - 06:03

Khánh Hòa: Cá ngừ tấp nập về bờ, người lao động tất bật từ sáng đến trưa

Dân trí

Nhiều ngày qua, hàng loạt tàu cá đánh bắt cá ngừ sọc dưa của tỉnh Khánh Hòa tấp nập về bờ, mang theo những khoang cá đầy ắp, cho lãi cao từ 60-100 triệu đồng.

Khánh Hòa: Cá ngừ tấp nập về bờ, người lao động tất bật từ sáng đến trưa - 1
Khánh Hòa: Cá ngừ tấp nập về bờ, người lao động tất bật từ sáng đến trưa - 2
Khánh Hòa: Cá ngừ tấp nập về bờ, người lao động tất bật từ sáng đến trưa - 3

Không khí tấp nập ở cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang) khi các tàu về bờ bán cá, hôm 5/3

Theo ghi nhận sáng 5/3 tại cảng cá Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa), nhiều tàu cá đánh bắt cá ngừ sọc dưa thay phiên nhau ghé cảng để bán cá. Không khí bốc xếp cá từ dưới tàu lên cảng nhộn nhịp từ sáng đến trưa.

Theo các ngư dân, chuyến biển này nhìn chung các tàu đánh bắt có cá, với sản lượng trung bình từ 5-7 tấn/tàu, thậm chí có tàu cao hơn.

Hiện nay giá cá ngừ sọc dưa đang có giá ổn định, từ 30.000-40.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí nhiên liệu, thực phẩm, các tàu lãi từ 60-100 triệu đồng/tàu.

Ngư dân Trần Văn Nuôi, tàu cá KH-95979-TS (phường Xương Huân, TP Nha Trang) cho biết, các tàu đi đánh bắt chuyến này kéo dài từ 12-15 ngày.

"Nhìn chung chuyến biển này cũng thuận lợi, các tàu đều đạt sản lượng ổn định. Chuyến này tàu tôi cũng lãi được từ 50-60 triệu đồng", ngư dân Nuôi nói.

Khánh Hòa: Cá ngừ tấp nập về bờ, người lao động tất bật từ sáng đến trưa - 4
Khánh Hòa: Cá ngừ tấp nập về bờ, người lao động tất bật từ sáng đến trưa - 5
Khánh Hòa: Cá ngừ tấp nập về bờ, người lao động tất bật từ sáng đến trưa - 6

Cá ngừ sọc dưa hiện có mức giá ổn định, dao động từ 30.000-40.000 đồng/kg

Các tàu cá ngừ về nhộn nhịp lại được vụ cá đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động. 

Ông Mai Thành Phúc, Chủ tịch nghiệp đoàn nghề cá xã Phước Đồng (TP Nha Trang) cho biết, thời gian gần đây các tàu làm nghề đánh bắt cá ngừ sọc dưa gặp nhiều thuận lợi và có lãi hơn so với các tàu câu cá ngừ đại dương.

"Nghề khai thác biển hiện chỉ còn nghề lưới rê đánh bắt cá ngừ nhỏ như cá ngừ vằn, cá ngừ chù, cá ngừ bò, cá cờ, cá thu... thì ổn định và sống tốt. Có tàu đi 15 ngày về, gặp cá cũng được chục mười mấy tấn", ông Phúc nói.

Viết Hảo

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm